Trước khi phẫu thuật trĩ người bệnh nên chuẩn bị tốt về sức khỏe.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Trước khi phẫu thuật trĩ người bệnh nên chuẩn bị tốt về sức khỏe.

Trước khi phẫu thuật trĩ, người bệnh phải chuẩn bị một số yêu cầu sau:

– Trạng thái tinh thần và giấc ngủ: Người bệnh phải giữ tinh thần thoải mái, đảm bảo ngủ đủ giấc, không vận động mạnh để tránh chảy máu và giảm nhẹ các cơn đau cho các bắp cơ được thoải mái, thuật tiện cho phẫu thuật và trị liệu (bệnh trĩ và cách điều trị).

– Tránh xa thuốc, rượu: Trị liệu phẫu thuật ngoại khoa phải gây tê toàn bộ. Những người nghiện thuốc lá và rượu trong thời gian dài trong quá trình gây tê dễ dẫn đến phản ứng thuốc, gây ra những hậu quả không tốt, ảnh hưởng tới kết quả phẫu thuật. Vì vậy, để quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, người bệnh phải tránh xa thuốc lá và rượu (bệnh trĩ).

– Duy trì chế độ ăn uống hợp lí: Trước khi tiến hành phẫu thuật phải điều chỉnh chế độ ăn uống, không được ăn quá nhiều hoặc ăn thực phẩm quá khô, để tránh đại tiện khó khăn, làm tổn thương vùng hậu môn và nhiễm khuẩn. Mặt khác, người bệnh phải kiêng ăn cay và thực phẩm có chứa chất kích thích, phòng trừ các mao mạch nhỏ gần hậu môn bị rách, gây chảy máu trong quá trình phẫu thuật.

– Vệ sinh bộ phận trực tràng: Nếu như có điều kiện, người bệnh nên dùng nước muối ấm súc ruột để làm sạch các chất căn bã ở bề mặt thành ruột, tránh bị nhiễm bẩn. Việc làm này rất có lợi cho quá trình phẫu thuật.

– Chuẩn bị: Bác sĩ phải chuẩn bị các loại thuốc an thần, thuốc kháng sinh để tránh trong khi phẫu thuật vùng hậu môn bị nhiễm trùng.

– Khi phẫu thuật, nên căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể và một số bệnh  sau:

+ Hậu môn bị chứng viêm cấp tính (trừ hậu môn bị ung nhọt).

+ Số lần đi đại tiện tăng (sau khi phẫu thuật dễ bị nhiễm trùng).

+ Khi làm phẫu thuật để búi trĩ tự chết, chú ý chỉ số huyết áp, không vượt quá 140/90mmHg.

+ Bệnh tim.

+ Phổi bị kết hạch.

+ Thiếu máu nghiêm trọng.

+ Bệnh đường máu.

+ Viêm thận.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

phẫu thuật trĩ, Bệnh trĩ và cách điều trị

ĐỐI TÁC