Trĩ nội giai đoạn 3

Phải tiến hành phẫu thuật. Bệnh trĩ giai đoạn 2 không được khống chế sẽ dẫn đến giai đoạn 3. Lúc này người bệnh không chỉ điều trị tại nhà mà còn phải đến bệnh viện định kì để khám chữa. Ở phần trước, ở giai đoạn 2, người bị bệnh trĩ nếu dùng sức đại tiện thì búi trĩ sẽ lồi ra ngoài lỗ hậu môn, khi đại tiện xong thì búi trĩ lại thụt vào, nếu như bệnh nặng hơn thì cũng có thể dùng tay ấn để đẩy búi trĩ vào.

– Nhưng nếu bệnh ở mức độ nghiêm trọng, cho dù dùng lực đẩy búi trĩ vào hoặc khi hơi nhấc vật nặng, hắt hơi hoặc ngồi xổm, búi trĩ cũng có thể lồi ra ngoài hậu môn. Như vậy, bệnh trĩ phát triển đến mức độ này cũng phải trải qua thời gian tương đối dài.Bình thường bệnh trĩ phát triển đến mức độ này thì cũng phải trải qua mức độ trên 10 năm. Nguyên nhân là do người bệnh không được trị liệu một cách đúng đắn.

– Trong nhiều năm, búi trĩ bị ma sát, lớp niêm mạc trên dày, giống như da chân, da tay của người vậy, vì thế sau khi bị chà xát với phân và quần lót thì rất dễ bị chảy máu. Nhưng lớp niêm mạc gốc của búi trĩ rất mềm, có lúc vẫn xuất hiện chứng viêm hay chảy máu. Vì búi trĩ trong thời gian dài lồi ra ngoài hậu môn, sau khi đại tiện thì hậu môn rất khó giữ sạch được, bề mặt của lớp da xung quanh búi trĩ bị nhiễm khuẩn, vì thế rất dễ sinh ra các nốt mụn, nhiều người nói rằng đó là do hậu môn bị ngứa, đây cũng là đặc điểm của bệnh trĩ giai đoạn 3.

– Tắm rửa và làm sạch chỗ bị thương là phương pháp trị liệu không thể thiếu được, nhưng ở giai đoạn 3, chỉ dựa vào trị liệu thông thường thì bệnh không thể khỏi được.Phương pháp tiêm trĩ có hiệu quả với trị liệu trĩ nội giai đoạn 1 và 2 nhưng lại vô hiệu với trĩ nội giai đoạn 3.Phương pháp trị liệu hiệu quả của trĩ nội giai đoạn 3 vẫn là nhập viện và phẫu thuật.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

trĩ nội

ĐỐI TÁC