Trĩ nội giai đoạn 2

-Trĩ nội giai đoạn 2:  Máu trĩ ngừng chảy. Trong hậu môn có một sự thay đổi. Khi đại tiện, hậu môn có vật gì đó lồi ra, người bệnh thường có cảm giác chưa đại tiện hết ra, đây là điểm bắt đầu của bệnh trĩ giai đoạn 2. Lúc này niêm mạc bao quanh trĩ có thể bị kéo giãn, lỏng lẻo, cuối cùng khi dùng lực để đại tiện thì búi trĩ bị kéo ra ngoài hậu môn, sau khi đại tiện búi trĩ tự thụt vào trong hậu môn; nếu không dùng tay ấn vào thì búi trĩ không thể thụt vào đúng vị trí.

– Khi vận động hoặc khi mang vác nặng , búi trĩ cũng có thể lồi ra. Tuy lúc này không đau, nhưng có một vật lồi ra ngoài hậu môn, gây khó chịu. Hơn nữa, còn có một cảm giác không thoải mái, đó là đại tiện không hết. Không những như vậy, vì dùng lực để đại tiện, làm cho hậu môn ứ huyết, búi trĩ càng ngày càng to, búi trĩ to bị phân làm tồn thương nên dần dần bị vỡ, hình thành vết lở loét, tuy không phải là giai đoạn 1 nhưng ở giai đoạn này vẫn xuất hiện tình trạng đại tiện ra máu. Hơn nữa vì có búi trĩ nên hậu môn tương đối nhỏ hẹp, việc đại tiện cũng rất khó khăn. Ở giai đoạn này, người bệnh phải sử dụng những phương pháp trị liệu bằng thuốc uống và thuốc tiêm, đại đa số các trường hợp bệnh đều có thể được khống chế mà không cần phải tiến hành phẫu thuật.

– Bệnh trĩ giai đoạn 1 và 2 có thể điều trị tại nhà thì bệnh tình cũng có thể được chữa khỏi. Đối với giai đoạn 1, điều quan trọng là người bệnh luôn giữ ấm cơ thể , giữ sạch phần hậu môn để đảm bảo đại tiện thông suốt. Khi chảy máu thì phải đẩy phần mông cao hơn, như vậy thì máu mới có thể ngừng chảy. Tiếp theo phải chú ý đến vấn đề ăn uông như uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh và các thực phẩm có chất xơ cao. Để thông suốt máu ứ đọng ở phần hậu môn, người bệnh phải giữ cho các bộ phận hậu môn sạch sẽ.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

búi trĩ, trĩ nội

ĐỐI TÁC