Trễ kinh 3 ngày có thai không? Dấu hiệu mang thai sớm

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
17 Tháng Tư 2023

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
735

Trễ kinh là một dấu hiệu khi chị em mang thai, tuy nhiên trễ kinh 3 ngày có thai không thì cần phải thử thai hoặc xét nghiệm beta HCG mới biết chính xác được và nếu không có thai thì tình trạng này là do nguyên nhân khác mà chị em cần chú ý.

1. Chậm kinh 3 ngày có phải mang thai không?

Chậm kinh 3 ngày có phải mang thai không?
Chậm kinh 3 ngày có phải mang thai không?

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường là 28 ngày và tình trạng kinh nguyệt đến sớm hay muộn vài ngày cũng có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân như căng thẳng, stress do công việc, cuộc sống, do thuốc tránh thai, do thay đổi nội tiết tố, do thuốc chữa bệnh… Nên nếu chị em băn khoăn liệu trễ kinh 3 ngày có thai không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vòng kinh của chị em đều đặn 28 ngày, quan hệ tình dục không dùng bao cao su… thì chậm kinh có thể là dấu hiệu mang thai. Với trường hợp chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều hoặc không ổn định, vòng kinh của chị em thường rơi vào khoảng từ 28 đến 35 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt có thể sớm hơn hoặc muộn hơn 3 ngày là điều bình thường. Nên nếu chị em bị chậm kinh từ 2 đến 3 ngày là điều hoàn toàn bình thường và có thể không phải dấu hiệu báo thai chính xác. Chị em muốn biết chính xác thì cần thử thai hoặc xét nghiệm beta HCG.

Xem thêm: Trễ kinh 3 ngày thì có thai mấy tuần?

2. Trễ kinh 3 ngày thử que được chưa?

Trễ kinh 3 ngày thử que được chưa?
Trễ kinh 3 ngày thử que được chưa?

Nếu sau khi quan hệ tình dục mà không có biện pháp tránh thai thì trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau để thụ tinh và chị em sẽ mang thai. Trễ kinh 3 ngày nếu thử thai có thể chưa cho kết quả chính xác dù các loại que thử thai hiện nay có độ chính xác khá cao. Nguyên nhân là do nồng độ hormone Beta HCG trong nước tiểu chưa đủ cao để được phát hiện bởi que thử. Do đó chị em có thể chọn cách siêu âm để có kết quả chính xác nhất. Tuổi thai sẽ được tính từ ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt cuối. Nên khi chậm kinh 3 ngày thì thai nhi đã hình thành và ở thời điểm chậm kinh 3 ngày thì thai nhi đã ở tuần thai thứ 5 mà thời điểm này phôi thai sẽ di chuyển và làm tổ ở tử cung nên khi siêu âm sẽ thấy phôi thai đã nằm trong buồng tử cung. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp phôi thai di chuyển vào tử cung ở tuần thứ 6, thứ 7 nên có thể khi chị em siêu âm khi bị chậm kinh 3 ngày sẽ không thấy phôi thai. Lúc này chị em có thể chờ đợi thêm một thời gian ngắn nữa rồi thực hiện siêu âm lại.

Chị em có thể thấy một số dấu hiệu sớm của thai kỳ như buồn nôn hoặc ốm nghén, thay đổi ở ngực như màu nhũ hoa thâm sạm, sưng, đau vú hay ngực mềm hơn, mệt mỏi, đi tiểu thường xuyên, đau đầu, đau lưng, thay đổi khẩu vị, ra máu như đốm kinh nguyệt nhưng rất ít hay còn gọi là máu báo thai…

Xem thêm: Chậm kinh 3 ngày thử que 1 vạch: Nguyên nhân do đâu?

3. Một số triệu chứng nhận biết mang thai sớm

3.1. Có triệu chứng giống như bị cảm

Trễ kinh 3 ngày là mang thai khi có triệu chứng giống như bị cảm
Trễ kinh 3 ngày là mang thai khi có triệu chứng giống như bị cảm

Chị em sẽ có thay đổi dần dần xuất hiện nhiều thay đổi dù rất nhỏ, trong đó là tình trạng như bị cảm với các triệu chứng như đau đầu, sốt… mặc dù trước đó sức khỏe rất bình thường. Nếu chị em thấy chậm kinh, trễ kinh và  còn bị “cảm giả” thì đừng vội uống thuốc cảm mà hãy mua que thử thai và siêu âm nếu cần thiết để kiểm tra có thai hay kho.

3.2. Kinh nguyệt bị trễ

Ngoài việc quan tâm dấu hiệu trễ kinh 3 ngày có thai không, thì trước khi thử thai bằng que hay đi bệnh viện để được thăm khám, chị em cần chú ý thêm những biểu hiện khác như là những thay đổi nhỏ ở cơ thể để sớm biết mình có thai hay không. Nếu bị trễ kinh hơn 10 ngày, nếu thấy huyết trắng cũng nhiều hơn nhưng không có mùi hay màu bất thường thì rất có khả năng chị em đã mang thai. Lúc này chị em hãy chú ý đến chế độ sinh hoạt để đảm bảo sức khỏe, không tự ý uống thuốc trước khi bạn biết có thai chính xác.

3.3. Bầu ngực căng đau

Do ảnh hưởng của progesterone và estrogen, những tháng đầu của thai kỳ sẽ xuất hiện tình trạng hai bầu ngực bị căng cứng và rất nhạy cảm. Nếu trễ kinh và có thêm thay đổi này thì khả năng mang thai của chị em rất cao.

Bầu ngực căng đau là dấu hiệu mang thai sớm khi bị trễ kinh 3 ngày
Bầu ngực căng đau là dấu hiệu mang thai sớm khi bị trễ kinh 3 ngày

3.4. Số lần đi tiểu tăng lên

Ở đầu thai kỳ, do bàng quang ở gần tử cung nên khi bị chèn ép sẽ khiến chị em có cảm giác buồn tiểu nhiều hơn bình thường. Thậm chí có người đi tiểu hơn 7 lần vào ban ngày dù lượng nước uống vẫn không thay đổi.

3.5. Tức ngực, buồn nôn

Buồn nôn và nôn cũng là biểu hiện ốm nghén phổ biến ở đầu thai kỳ. Nguyên nhân là do các hormone thay đổi khi mang thai nên sinh ra tình trạng nghén. Thông thường nôn nghén sẽ xảy ra trong một tháng đầu sau khi mang thai, nhưng có trường hợp chị em sẽ nghén lâu hơn, nghén đến vài tháng đầu thai kỳ thậm chí có một số trường hợp bà bầu bị nôn nghén suốt thai kỳ.

Với chị em phụ nữ thì việc có 1 chu kỳ kinh nguyệt đều đặn là cần thiết, tốt cho việc có thai hay tránh thai, tránh được lo âu không đáng có nếu chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn. Để giữ cho chu kỳ kinh nguyệt luôn đều thì chị em có thể chọn dùng sản phẩm có EstroG-100. Đây là estrogen được chiết xuất từ thảo dược quý là quý là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu. Các thảo dược này đã được phụ nữ sử dụng hàng trăm năm ở Trung Quốc, Hàn Quốc mà chưa từng ghi nhận một tác dụng phụ nào. Ngoài EstroG-100 giúp bổ sung estrogen thảo dược hiệu quả, thì viên uống chứa EstroG-100 còn có các thành phần tốt như Glutathione, Curcumin, Collagen… sẽ giúp cải thiện chu kỳ kinh nguyệt của chị em và nhiều công dụng sức khỏe khác.

Liệu trễ kinh 3 ngày có thai không? – một băn khoăn của chị em khi gặp phải tình trạng này và câu trả lời đã được chia sẻ trong nội dung trên, hi vọng chị em hiểu hơn và giữ được chu kỳ kinh nguyệt đều đặn hàng tháng.

Phần tiếp theo: Trễ kinh 4 ngày có thai không? Cần làm gì để cải thiện?

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời