Top 11 thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn được tin dùng hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
8 Tháng Tư 2024

Lần cập nhật cuối:
8 Tháng Tư 2024

Số lần xem:
13670

Không ít bà mẹ tin rằng thường xuyên sử dụng sản phẩm bổ trợ sẽ giúp trẻ hay ăn, chóng lớn. Nhưng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn nào an toàn và hiệu quả? Làm sao để không phụ thuộc quá nhiều vào những thực phẩm trên là điều không phải cha mẹ nào cũng biết. Cùng tìm hiểu ngay các mẹ nhé!

1. Khi nào cần dùng thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn?

Lúc nào mới nên dùng thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn?
Lúc nào mới nên dùng thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn?

Hầu hết cha mẹ nào có con nhỏ cũng từng đau đầu vì bé biếng ăn, chậm lớn. Đây là hiện tượng mà trẻ nào cũng có thể gặp phải do mọc răng, tiêm chủng, giai đoạn tập lẫy, bò hoặc bắt đầu chuyển sang ăn dặm… Bên cạnh đó, có không ít những nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này như: trẻ bị rối loạn tiêu hóa, bệnh lý đường hô hấp, thức ăn không hợp khẩu vị, trẻ bị suy nhược, căng thẳng tâm lý,…

Nếu không được quan tâm và khắc phục kịp thời rất dễ tạo thành thói quen biếng ăn ở trẻ. Lâu dần, trẻ bị thiếu hụt chất dinh dưỡng, ốm yếu, mệt mỏi và tác động trở lại khiến trẻ càng trở nên biếng ăn hơn. Do vậy, cha mẹ cần nhận biết sớm triệu chứng biếng ăn ở trẻ và có biện pháp khắc phục tình trạng này.

Trong trường hợp trẻ bị biếng ăn mà cha mẹ đã dùng nhiều phương pháp nhưng không có chuyển biến tích cực thì việc sử dụng các sản phẩm bổ trợ là rất cần thiết. Thế nhưng cần hiểu đúng và dùng đúng, nếu hiểu sai và dùng sai có thể gây hại nhiều hơn có lợi. Đồng thời gây lãng phí thời gian, tốn kém trong điều trị.

2. Chọn thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn đúng cách

Trên thị trường, các sản phẩm hỗ trợ biếng ăn cho trẻ có rất nhiều dạng: siro, cốm, sữa dinh dưỡng, thuốc hay các thực phẩm chức năng khác,… Mỗi loại là sự kết hợp của những thành phần khác nhau với những cơ chế tác dụng riêng và sẽ phát huy hiệu quả trong những trường hợp khác nhau.

Hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn phù hợp
Hướng dẫn cách lựa chọn thực phẩm chức năng cho bé biếng ăn phù hợp

Vì thế, có nhiều bé sử dụng thấy hiệu quả nhưng cũng không ít trường hợp cứ ngưng sử dụng là con lại biếng ăn, dẫn tới phụ thuộc vào sản phẩm hỗ trợ. Do đó, để chọn thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn phù hợp, ngoài việc tham khảo tên thương hiệu, mẫu mã, dạng dùng (siro, cốm, sữa,…) thì kiến thức nhất định về những thành phần phổ biến cũng là điều mà mỗi cha mẹ cần có. Nhất là trong bối cảnh có rất nhiều sản phẩm với công dụng tương tự nhau như hiện nay.

Để lựa chọn được thực phẩm chức năng tốt dành cho các bé thì các mẹ cần chú ý một số thông tin về cách lựa chọn thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn dưới đây.

  • Bạn nên chọn các dòng sản phẩm của nhà sản xuất có uy tín trên thị trường,và nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
  • Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép lưu hành.
  • Nên chọn dòng sản phẩm được tư vấn chuyên nghiệp hoặc được xây dựng lên công thức bởi các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thị trường,theo tiêu chuẩn viện dinh dưỡng.
  • Nên ưu tiên sử dụng và tin dùng các dòng sản phẩm có công thức chuyên biệt và chứa các thành phần tốt giúp cho bé phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ như L-Lysine, kẽm, vitamin nhóm B, DHA và EPA, Taurin, Selen…
  • Quan trọng nhất là lựa chọn các sản phẩm có tác dụng bổ sung lợi khuẩn để nâng cao miễn dịch, cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ, từ đó giúp bé ăn ngon, hấp thụ dinh dưỡng tối đa.

Trên đây là một số loại thực phẩm chức năng cho trẻ biếng ăn được sử dụng phổ biến hiện nay. Hi vọng sẽ giúp ích cho cha mẹ trong việc tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với trẻ. Chúc bé yêu luôn khỏe mạnh!

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.