Thế nào là ngứa hậu môn.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Thế nào là ngứa hậu môn.

– Ngứa hậu mon là một loại bệnh về da, có tính truyền nhiễm. Bệnh thường giới hạn ở vùng da xung quanh hậu môn, với đặc điểm chính là ngứa, nổi mẩn lan ra xung quanh. Nguyên nhân gây bệnh khá phức tạp. Hiện nay, ngứa hậu môn được con la một bệnh mẫn cảm, bởi vì những tác động bên ngoài hay những ảnh hưởng của các yếu tố bên trong cơ thể đều có thể gây ra bệnh này.

– Bệnh thường do ăn uống không điều độ, uống nhiều rượu, ăn nhiều đồ cay, hoặc do tà khí bên ngoài xâm nhập vào cơ thể gây ra hoặc do cơ thể suy yếu, căng thẳng tinh thần, phần da không được chăm sóc hoặc do cơ thể bị nóng gây tổn thương âm huyết làm cho da bị sần. Bệnh thường chia làm 3 loại: ngứa hậu môn cấp tính, trung tính, mãn tính.

– Đặc điểm của bệnh ngứa hậu môn cấp tsnh là phát bệnh nhanh, thời gian mắc bệnh ngắn, xung quanh hậu môn bị sưng đỏ, đồng thời có mụn đỏ hoặc mụn nước, có dịch thấm ra ngoài. Người bệnh thường có từ 1-2 biểu hiện trên, người bệnh nhẹ cảm thấy nóng ran, hậu môn hơi ngứa. Người bệnh nặng thì hậu môn bị mẩn ngứa gây khó chịu, hiện tượng ngứa ngắt quãng hoặc ngứa từng cơn, đặc biệt thường xảy ra vào ban đêm. – Đặc điểm của bệnh ngứa hậu môn trung tính: Bệnh này nằm giữa ngứa hậu môn cấp tính và mạn tính, thường là do hậu môn bị ngứa kéo dài, điều trị lâu ngày không khỏi gây ra. Phần da bị ngứa nhẹ, có mụn nổi lên, mụn có vảy, chỉ một ít mụn nước.

– Đặc điểm của ngứa hậu môn mạn tính: bệnh này thường do hậu môn bị ngứa cấp tính, điều trị lâu ngày không khỏi, chuyển thành mạn tính hoặc bắt đầu đã có biểu hiện mạn tính. Phần da rìa hậu môn có lớp mỡ dày, có màu đỏ nâu hoặc màu trắng xám, bề mặt có vảy, có vết thương và thường có màu trầm. Một số phần da bị thương có thể xuất hiện mụn đỏ hoặc mụn nước, khi bị bong da thì cần một ít dịch chảy ra. Thời gian mắc bệnh kéo dài, lâu khỏi, nhiều lần phác tác. Việc điều trị bệnh bằng biện pháp ăn uống có tác dụng hỗ trợ, nhưng vẫn   cần kết hợp với các phương pháp như ngâm, xông và bôi thuốc ngoài da ở phần hậu môn. Cần phải loại bỏ hết các yếu tố gây bệnh, tránh những tác động bên ngoài như bỏng nước nóng, dùng lực gãi, dùng nhiều xà phòng  hay dùng các loại thuốc bôi ngoài không đúng cách, tránh làm việc quá sức, căng thẳng thần kinh, tránh ăn nhiều đồ cay và phải giữ vệ sinh cho phần da ở hậu môn luôn sạch sẽ tránh viêm nhiễm.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Cắt trĩ

ĐỐI TÁC