Sau khi phẫu thuật trĩ, người bệnh phải chú ý vận động như thế nào?

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Sau khi phẫu thuật trĩ, người bệnh phải chú ý vận động như thế nào?

Sau khi phẫu thuật hậu môn trực tràng, người bệnh có cảm giác đau đớn.Vì thế khi vận động có thể làm vết thương bị chảy máu. Cho nên người bệnh nên nghỉ ngơi trên giường, hai ngày sau khi phẫu thuật xong thì mới được vận động nhẹ. Trường hợp phải buộc garô để điều trị trĩ nội và cắt bỏ thịt thừa do chỉ buộc chưa tiêu thì không nên vận động quá sức, để tránh bị chảy máu. Khi vết thương đã lành, chỉ buộc đã khô miệng thì đây là giai đoạn tương đối an toàn, người bệnh nên căn cứ vào tình trạng sức khỏe của mình để tiến hành vận động phù hợp (Điều trị trĩ).

Sau khi phẫu thuật trĩ, người bệnh phải chú ý đi vệ sinh như thế nào?

–  Cố gắng bài tiết hết phân: Có người bệnh do sau khi phẫu thuật trĩ, hậu môn bị đau nên cảm thấy sợ khi đi vệ sinh, hoặc do hậu môn bị đau nên  không bài tiết phân, từ đó làm cho thời gian phân đọng lại trong trực tràng quá lâu, nước bị hấp thụ quá nhiều, khiến phân khô, rắn.

–  Không nên ngồi quá lâu trong nhà vệ sinh: Có người bệnh trĩ do sau khi phẫu thuật, hậu môn bị sưng phù, nên lúc nào họ cũng có cảm giác muốn đi vệ sinh. Thời gian đi vệ sinh quá lâu sẽ làm cho hậu môn bị phù hoặc vết thương bị chảy máu. Người bệnh có thể dựa vào lượng phân thải ra mỗi lần đi vệ sinh sau khi phẫu thuật để kiểm tra hậu môn trực tràng có bài tiết hết hay không. Nếu lần thứ nhất, lượng phân thải ra tương đối nhiều, lần sau lại rất ít hoặc không có thì người bệnh nên giảm bớt số lần đi vệ sinh, hoặc phải kịp thời thông báo cho bác sĩ bệnh tình của mình để có những hướng dẫn cụ thể.

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

phẫu thuật trĩ, điều trị trĩ

ĐỐI TÁC