Bật mí cách dùng mật ong tăng sức đề kháng vừa ngon vừa dễ làm

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh do virus Bật mí cách dùng mật ong tăng sức đề kháng vừa ngon vừa dễ làm

Mật ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời, điển hình trong đó phải kể đến khả năng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí với các bạn cách uống mật ong tăng sức đề kháng cực kì hiệu quả.

Mật ong có giúp tăng cường sức đề kháng không?

Mật ong có giúp tăng cường sức đề kháng không?

Mật ong là chất lỏng được các con ong sản xuất từ mật hoa. Trong mật ong chứa rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể nên nó thường được sử dụng trong nấu ăn hay nguyên liệu để sản xuất một số loại thuốc, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm…

Mật ong tự nhiên có chứa một lượng chất chống oxy hóa cao, gọi là flavonoid và polyphenol. Những chất này có tác dụng chống viêm, giảm sưng tấy, giúp cân bằng hệ thống miễn dịch và ngăn ngừa một số bệnh. Bên cạnh đó, mật ong cũng có tác dụng kháng khuẩn, chống lại các virus gây bệnh. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy khả năng cản trở sự phát triển của các mầm bệnh cũng như chống lại một số vi khuẩn của mật ong là cực kì cao.

Đặc biệt, mật ong phát huy tác dụng tăng sức đề kháng cực kì tốt khi bạn kết hợp sử dụng với một vài loại thảo dược dưới đây.

1. Trà mật ong chanh sả

Bạn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế biến cùng mật ong như là sả và chanh. Trà mật ong chanh sả có thể kháng khuẩn, kháng nấm, chống viêm vô cùng hiệu quả. Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch. Trong khi đó, sả có thể kháng khuẩn, giảm đau. Khi kết hợp mật ong, chanh cùng sả với nhau bạn sẽ có một loại trà uống ngon miệng và rất tốt cho cơ thể.

Cách làm thức uống này cũng tương đối đơn giản:

  • Chanh rửa sạch, cho vào tủ đá đông cứng, rồi gọt vỏ.
  • Sả làm sạch, đập nát và cắt khúc.
  • Đun sôi khoảng 2000ml nước, cho sả và chanh vào cùng rồi khuấy đều trong 5 phút, tắt bếp để nguội.
  • Cho nước chanh sả vào cốc, thêm lượng mật ong tùy theo sở thích uống. Bạn có thể uống nóng hay lạnh đều được.

Như vậy là chúng ta đã có ly trà chanh sả mật ong thơm ngon, bổ dưỡng để thưởng thức. Duy trì thói quen uống 3 ly một ngày, sau một thời gian bạn sẽ thấy sức khỏe cải thiện đáng kể đó.

2. Mật ong và hành tây

Mật ong kết hợp cùng hành tây cũng được rất nhiều người yêu thích. Thức uống này giúp tăng cường hệ miễn dịch khỏe mạnh và là một trong những phương pháp điều trị cảm cúm tự nhiên hiệu quả. Cách chế biến cũng rất đơn giản:

  • Chuẩn bị 1 củ hành tây và 2-3 muỗng canh mật ong.
  • Rửa sạch hành tây rồi lột lớp vỏ bên ngoài, cắt thành miếng nhỏ.
  • Cho hành đã cắt vào bát tô lớn, đổ mật ong lên. Sử dụng giấy bọc phủ kín miệng bát và để hỗn hợp này qua một đêm trong nhiệt độ phòng.

Như vậy là sáng ngày hôm sau bạn đã có thể sử dụng thức uống này. Hãy dùng rây lọc để chắt lấy phần nước. Bạn nên sử dụng ngay khi chắt lọc để mang đến công dụng tăng đề kháng tốt nhất.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí trực tiếp từ chuyên gia!.

    Điền mã xác nhận (chống spam):captcha

    3. Mật ong và bột nghệ

    Hợp chất Curcumin trong củ nghệ có công dụng kháng viêm, làm lành vết thương và tăng đề kháng cho cơ thể chống lại các tác nhân gây hại. Khi kết hợp cùng mật ong, sẽ mang tới nhiều tác dụng đối với sức khỏe như: giảm cholesterol, hỗ trợ điều trị đau khớp, hỗ trợ tiêu hóa, điều trị các bệnh về dạ dày…

    Bột nghệ và mật ong đều không cần chế biến phức tạp nên đặc biệt phù hợp với những người bận rộn. Bạn chỉ cần cho 2 muỗng hỗn hợp mật ong bột nghệ vào ly nước ấm là đã có thể thưởng thức.

    4. Mật ong và giấm táo

    Mật ong tăng sức đề kháng tốt hơn khi nó được sử dụng cùng giấm táo. Loại giấm này chứa lượng lớn axit axetic rất tốt cho sức khỏe. Các nghiên cứu đã chứng minh giấm táo tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của lợi khuẩn trong đường ruột, từ đó giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, các axit malic trong giấm táo cũng có tác dụng kháng virus mạnh mẽ. Cách sử dụng hỗn hợp này cũng tương tự với bột nghệ, bạn chỉ cần cho giấm táo, mật ong vào cùng nước ấm. Thời gian lý tưởng để thưởng thức là trước khi ăn hoặc vào buổi sáng sớm.

    5. Mật ong và tỏi

    Mật ong kết hợp với tỏi được mệnh danh là “thần dược” tự nhiên giúp cơ thể tăng sức đề kháng, kháng viêm, sát khuẩn. Allicin có trong tỏi có khả năng tăng miễn dịch, kháng khuẩn, chống lại cảm bệnh cúm, cảm lạnh rất tốt. Ngoài các công dụng tuyệt vời như tiêu diệt vi khuẩn, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn thì mật ong tỏi còn tốt cho tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa.

    Cách làm mật ong ngâm tỏi cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần bóc vỏ tỏi, thái lát hoặc giập nát rồi cho vào trong lọ thuỷ tình, tiếp đến đổ mật ong ngập tỏi và đậy nắp kín. Sau 3 ngày, tinh dầu tỏi hoà quyện với mật ong thì có thể sử dụng.

    Sử dụng mật ong như thế nào để tăng cường sức đề kháng?

    Sử dụng mật ong như thế nào để tăng cường sức đề kháng?

    6. Mật ong và bột quế

    Quế và mật ong không chỉ là gia vị quen thuộc đối với người dân Việt Nam mà chúng còn được sử dụng như bài thuốc quý giúp nâng cao hệ miễn dịch. Cách làm vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần hòa hỗn hợp bột quế, mật ong vào một cốc nước ấm. Tùy vào khẩu vị yêu thích mà bạn có thể điều chỉnh lượng bột quế và mật ong. Tuy nhiên, thông thường, một muỗng bột quế nên được đánh đều với 3 muỗng mật ong nguyên chất. Duy trì uống hỗn hợp này vào buổi sáng hàng ngày sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi những virus có hại cho cơ thể.

    7. Mật ong và gừng

    Nhắc đến loại thảo dược thiên nhiên có công dụng tăng cường đề kháng tốt thì không thể không kể đến gừng. Gừng có thể ăn trực tiếp, chế biến cùng các món ăn và đặc biệt nó rất có lợi cho sức khỏe khi được sử dụng cùng mật ong. Với mỗi lần uống, bạn chỉ cần chuẩn bị một nhánh gừng tươi, rửa sạch, cạo vỏ, đập nát và cho vào đun sôi trong 5-10 phút cùng 200-250ml nước. Sau đó, cho mật ong vào, khuấy đều lên và thưởng thức.

    8. Mật ong và chanh

    Trà mật ong chanh sả có hương vị thơm ngon hấp dẫn. Tuy nhiên, có rất nhiều bạn không thích mùi thơm của sả. Nếu bạn cũng như vậy thì có thể kết hợp mật ong với chanh cũng rất tốt cho sức khỏe.

    Cách thực hiện như sau: Chuẩn bị 1 ly nước ấm, cho 2 thìa mật ong vào khuấy đều. Tiếp đến, thả 2-3 lát chanh đã cắt mỏng vào và thưởng thức. Uống một ly mật ong chanh vào buổi sáng trước khi ăn sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, tăng cường sức đề kháng hiệu quả. Lưu ý, nếu bạn bị đau dạ dày thì hãy uống sau ăn nhé.

    Mật ong là thực phẩm tăng sức đề kháng rất tốt cho sức khỏe con người. Trong mùa dịch này, bạn hãy chế biến những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng từ mật ong để tăng sức đề kháng cho cả gia đình nhé. Bên cạnh đó, bạn có thể chọn cách tăng sức đề kháng và phòng các bệnh do virus gây ra bằng sản phẩm 100% thảo dược tự nhiên.

    Nổi bật trong đó là phức hệ XTDcomplex (được tạo ra bởi tác dụng hiệp đồng của các dược liệu Xuyên tâm liên, Thanh hao hoa vàng, Đinh hương) được bào chế dưới dạng hạt có kích thước nanomet có tác dụng tăng sức đề kháng và hỗ trợ ức chế sự xâm nhập, phát triển của virus; giảm nguy cơ mắc bệnh cũng như rút ngắn thời gian điều trị các bệnh do virus, đặc biệt là RNA-virus, như virus cúm SARS-Cov-2. Hiệu quả tăng cường hệ miễn dịch đã được chứng minh tại Đại học Y Hà Nội. Các thử nghiệm tại Viện Kiểm Nghiệm thuốc TƯ đã chứng minh sản phẩm không có độc tính, rất an toàn kể cả khi sử dụng lâu dài.

    Phần tiếp theo: Ăn yến có tăng sức đề kháng hay không?

      Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

      Điền mã xác nhận:captcha

      Theo dõi chúng tôi trên Zalo: