Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bị làm sao?

Trang chủ Thông tin hữu ích Sức khỏe phụ nữ Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bị làm sao?

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bị làm sao? Có gây nguy hiểm không? Đây là vấn đề khiến rất nhiều chị em lo lắng và quan tâm. Thực tế, trong kỳ kinh nguyệt mà có hiện tượng ra nhiều cục máu đông có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm. Vậy có những biện pháp điều trị kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông nào mà chị em cần biết?

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bị làm sao?

Kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông là bị làm sao?

Menu xem nhanh

1. Tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

Kinh nguyệt là biểu hiện sinh lý bình thường của các chị em phụ nữ. Đây là hiện tượng chảy máu âm đạo, diễn ra theo chu kỳ 1 lần/ tháng. Cụ thể, mỗi tháng tử cung đều được chuẩn bị cho quá trình trứng đã thụ tinh xảy ra. Khi trứng rụng mà không gặp tinh trùng thì sẽ không thụ tinh nên vào ngày cuối vòng kinh nguyệt (cụ thể là ngày thứ 28), tuyến yên sẽ nhận được mệnh lệnh của vùng dưới đồi và truyền lại cho buồng trứng.

Vì vậy, buồng trứng sẽ ngừng sản xuất 2 các hormone estrogen và progesterone khiến cho các năng lượng không được tuần hoàn tiếp. Tới đây, lớp màng dày lên và bong ra tạo ra sự xuất huyết và nó được gọi là: Kinh nguyệt.

Thông thường, khi hành kinh thì máu kinh nguyệt bình thường của nữ giới có màu đỏ hoặc đỏ thẫm. Máu ra loãng hoặc có thể do những nguyên nhân khác nhau mà kinh nguyệt bị vón cục, có màu đỏ với mẫu hơn. Người ta thường gọi là cục máu đông.

Quan sát tình trạng này cẩn trọng, nếu bạn thấy máu đông diễn ra trong chu kỳ kinh nguyệt trong thời gian ngắn và không có biểu hiện khó chịu nào của cơ thể: Thì có thể xem đây là hiện tượng bình thường.

Ngược lại, nếu cục máu đông trong kỳ kinh nguyệt xảy ra trong thời gian lâu, kèm theo nhiều biểu hiện khó chịu như: Chuột rút, đau đớn…thì các bạn cần đến các cơ sở y tế để thăm khám và tìm hiểu rõ nguyên nhân. Từ đó, có phương hướng và biện pháp điều trị cụ thể.

2. Kinh nguyệt ra nhiều và vón cục khi nào là bất thường

2.1. Biểu hiện chu kỳ kinh nguyệt bình thường

Tùy thể trạng và sức khỏe của các chị em mà kinh nguyệt có thể diễn ra ít hoặc nhiều ngày. Thường thì kinh nguyệt của nữ giới sẽ kéo dài từ 3 – 7 ngày. Một chu kỳ kinh nguyệt thì thường diễn ra như sau:

 • Vào ngày thứ 1 của chu kỳ: Đây là ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt.
 • Vào ngày thứ 5 của chu kỳ: Lớp nội mạc tử cung phát triển và có biểu hiện dày hơn.
 • Bước vào ngày thứ 14 – 16: Một trứng rụng, đi từ buồng trứng và di chuyển vào trong vòi trứng.
 • Đến ngày thứ 28 – 32: Trứng không gặp tinh trùng sẽ không xảy ra hiện tượng thụ tinh, lượng hormone giảm xuống. Lớp nội mạc tử cung bong ra và tiếp tục chu kỳ kinh kinh nguyệt tiếp theo.

Trong quá trình hành kinh, các biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều và vón cục bình thường là khi:

 • Tình trạng này xảy ra ở ngày đầu tiên của giai đoạn hành kinh.
 • Không có biểu hiện đau hoặc nếu có chỉ là đau nhẹ.
 • Ở lứa tuổi dậy thì, kinh nguyệt có thể ra vón cục. Tuy nhiên, sau đó một vài năm thì triệu chứng này sẽ trở lại bình thường.

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí trực tiếp từ chuyên gia!.

  Điền mã xác nhận (chống spam):captcha

  2.2. Biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều và vón cục khi nào là bất thường

  Như đã nói ở trên, máu hành kinh thường có màu đỏ thẫm và loãng. Thời gian hành kinh của nữ giới thường là từ 3 – 7 ngày. Nếu biểu hiện kinh nguyệt ra nhiều và vón cục có thể xem là tình trạng bất thường nếu:

  2.3. Khi kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông diễn ra thường xuyên

  Trong quá trình hành kinh, các bạn nên có thói quan quan sát các biểu hiện của chính mình. Từ đó có thể phát hiện xem có biểu hiện bất thường không? Nếu tình trạng máu vón cục diễn ra thường xuyên, diễn ra nhiều ngày thì đây có thể là dấu hiệu bất thường tới từ các cơ quan sinh sản. Cần có sự can thiệp cần thiết để nhanh chóng giúp cơ thể quay về thể trạng bình thường.

  2.4. Khi kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông kèm theo nhiều đau đớn

  Các vấn đề thường gặp của các chị em khi hành kinh như đau bụng kinh là biểu hiện rất dễ gặp. Đau bụng kinh thường gây ra khó chịu và bất lợi cho các chị em khi học tập và làm việc. Nhiều chị em còn khó có thể tập trung bởi nhiều cơn đau dễ dàng ập đến.

  Tuy nhiên, các chị em cũng cần lưu ý nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường như sau: Đau bụng kinh nhưng kèm theo nhiều dấu hiệu như buồn nôn, nôn, cảm thấy chóng mặt, ra nhiều mồ hôi, chân tay tê lạnh… . Đây có thể là dấu hiệu của các bệnh phụ khoa là: Viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung hay lạc nội mạc tử cung…

  2.5. Khi kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông kèm theo nhiều dấu hiệu bất thường

  Nếu có các dấu hiệu, triệu chứng bất thường như sau các bạn cần phải đến bệnh viện để thăm khám sớm là:

  • Mùi máu kinh rất hôi chua, gây cảm giác cực kỳ khó chịu.
  • Máu kinh có màu đen bất thường.
  • Khi hành kinh mà kèm theo nhiều chất nhầy bết dính, dai và có thể kéo thành sợi…
  Khi kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông kèm theo nhiều dấu hiệu bất thường

  Khi kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông kèm theo nhiều dấu hiệu bất thường

  3. Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

  Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra nhiều cũng như kèm theo nhiều cục máu đông. Trong đó, các chị em có thể chú ý đến các nguyên nhân như sau:

  3.1. Thiếu máu, thiếu sắt

  Đối với những chị em có thể trạng cơ thể yếu ớt, thiếu sắt, thiếu máu thì tình trạng kinh nguyệt ra nhiều với biểu hiện là cục máu đông là rất dễ xảy ra. Nguyên nhân gây ra thiếu máu được xác định là do bị mắc một số bệnh liên quan đến rối loạn hồng cầu. Điều này khiến cho số lượng hồng cầu ở những người này thấp hơn bình thường.

  Ngoài ra, có một số trường hợp mặc dù không thiếu máu nhưng lại thiếu một loại protein với tên gọi là hemoglobin. Loại protein này rất giàu sắt và có công dụng chính giúp tạo nên màu đỏ của máu trong cơ thể chúng ta.

  Với chức năng là vận chuyển oxy đến các cơ quan nội tạng và vận chuyển CO2 từ gan trở về các bộ phận là gan, phổi, lá lách… Hồng cầu có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với cơ thể. Bởi vậy, khi thiếu máu, thiếu sắt sẽ gây ra vấn đề tai hại là khiến cơ thể bị thiếu oxy và thừa khí CO2. Chính điều này đã gây ra nhiều vấn đề xấu cho sức khỏe, nhất là khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của chị em bị ra nhiều máu và vón thành các cục máu đông.

  3.2. U xơ tử cung

  Đây là bệnh do sự phát triển của các khối u ở bề mặt của tử cung hoặc các tuyến của tử cung hướng vào lòng tử cung gây ra. Các khối u này rất nhạy cảm với hai nội tiết tố là estrogen và progesterone. Khi chu kỳ kinh nguyệt của chị em diễn ra, nồng độ estrogen thường tăng mạnh và khiến cho các khối u xơ này phát triển mạnh mẽ theo. Điều này đã gây ra vấn đề tai hại là lượng máu kinh ra nhiều hơn, máu vón thành các cục máu đông lớn.

  Nếu mắc bệnh u xơ tử cung, chị em có thể bị các triệu chứng sau:

  • Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt
  • Khi hành kinh sẽ bị đau bụng dưới dữ dội
  • Cục máu đông ra nhiều
  • Đau bụng dưới kể cả không phải ngày hành kinh
  • Đau khi quan hệ tình dục

  Nếu có các dấu hiệu này thì có thể chị em đã mắc bệnh u xơ tử cung. Tuy nhiên, để chắc chắn cũng như xác định tình trạng bệnh và cách chữa hiệu quả các bạn cần trực tiếp đến các cơ sở y tế uy tín để thăm khám. Từ đó, có các biện pháp điều trị thích hợp và có hiệu quả tích cực, nhanh chóng hơn.

  3.3. Rối loạn nội tiết tố

  Khi bị rối loạn nội tiết tố tức là nồng độ của hai nội tiết tố estrogen và progesterone đang mất cân bằng. Trong quá trình hành kinh, nồng độ estrogen tăng cao khiến cho thành tử cung dày gấp nhiều lần mức bình thường. Do đó, khi lớp màng thành tử cung bong ra dẫn đến hiện tượng máu kinh ra với hàm lượng nhiều, kèm theo hiện tượng các cục máu đông lại và có màu đen.

  3.4. Hội chứng buồng trứng đa nang

  Nếu mắc hội chứng này, trong cổ tử cung của người bệnh sẽ xuất hiện nhiều nang trứng nhỏ với các kích thước từ 4-9 mm. Tuy nhiên, các nang này lại không phát triển đến kích thước đủ để xảy ra sự rụng trứng. Điều này đã khiến cho hai nội tiết tố estrogen và progesterone mất cân bằng nhau. Từ đó cũng gây nên vấn đề tai hại là máu kinh nguyệt thường không đều đặn, xuất hiện các cục máu đông khi hành kinh.

  3.5. Rối loạn đông máu

  Những bệnh nhân mắc rối loạn đông máu thường sẽ có lượng máu lớn hơn trong chu kỳ kinh nguyệt. Do biểu hiện của bệnh khó phân biệt nếu xảy ra trong chu kỳ nên nhiều người thường bỏ qua. Tuy vậy, nếu không phát hiện nhanh chóng thì bệnh cũng sẽ gây ra nhiều phiền phức cho người mắc.

  3.6. Lạc nội mạc tử cung

  Đây là tình trạng do máu kinh khó thoát theo con đường bình thường. Máu kinh ngược dòng chảy vào các bộ phận như: Ống dẫn trứng, thấm vào các khoang của vùng bụng, bàng quang, trực quang…thậm chí chúng có thể tiến đến cả buồng trứng.

  Trong quá trình này, những mảnh vụn của lớp nội mạc tử cung sẽ đọng lại ở rất nhiều các bộ phận bên trong cơ thể phụ nữ. Sau đó chúng ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Khi quá trình thụ tinh không xảy ra, các niêm mạc này lại bong tróc và gây ra hiện tượng máu kinh nhiều, vón thành từng cục lớn và kèm theo biểu hiện đau bụng dữ dội.

  Nếu bệnh nhân mắc lạc nội mạc tử cung thì có thể có các triệu chứng sau:

  • Đau và chuột rút ở xương chậu hoặc lưng dưới
  • Rong kinh hoặc xuất hiện các cục máu đông trong chu kỳ
  • Đau bụng kinh hoặc đau bụng khi quan hệ tình dục
  • Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

  Vì vậy, nếu có các dấu hiệu trên, các chị em hãy chú ý vấn đề đi thăm khám sớm nhất để nhanh chóng điều trị.

  3.7. Polyp

  Đây là tình trạng khối u xuất hiện bên trong tử cung do sự phát triển quá mức của các tế bào lát trong mặt của tử cung. Polyp tử cung có thể nằm ở nhiều vị trí khác nhau, thường thì là vùng bên trong tử cung nhưng nhiều trường hợp chúng có thể xâm nhập đến cả vùng âm đạo. Cực kỳ nguy hiểm.

  Các polyp tử cung phát triển rất nhanh chóng về kích thước, cản trở quá trình lưu thông máu từ tử cung ra ngoài khi trong chu kỳ kinh nguyệt. Chính điều này đã dẫn đến hiện tượng xuất hiện các cục máu đông.

  3.8. Tử cung phát triển bất thường

  Tử cung là nơi đặc biệt quan trong trong quá trình thai làm tổ. Tuy nhiên, việc tử cung phát triển bất thường cũng dễ gặp phải ở nữ giới như: Có người không có tử cung, có người có tới hai tử cung, có người tử cung có vách ngăn, có người có tử cung hai sừng… Những dị dạng hiểm gặp này cũng rất dễ gây nên ảnh hưởng đối với chị em phụ nữ. Đặc biệt là quá trình hành kinh.

  Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

  Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

  4. Cách điều trị kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

  Để điều trị tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông hiệu quả, các bạn có thể áp dụng nhiều biện pháp khác nhau. Tuy nhiên, dù áp dụng phương pháp nào cũng cần tuân thủ các quy tắc đảm bảo an toàn, khoa học. Nhất là hãy chú ý lắng nghe tư vấn, điều trị cũng như kê đơn thuốc từ bác sỹ để có thể điều trị hợp lý, đúng đắn.

  Trước khi lựa chọn cách điều trị cần tìm rõ nguyên nhân gây ra kinh nguyệt không đều, vón cục. Từ đó, mới có thể áp dụng phương pháp thích hợp và nhanh chóng điều trị dứt điểm hơn. Một số cách điều trị có thể áp dụng như sau:

  4.1. Uống nhiều nước để tránh tình trạng mất nước

  Nước đóng vai trò quan trọng trong hầu hết mọi hoạt động của cơ thể. Đặc biệt, nước giúp cho việc máu lưu thông vận chuyển dễ dàng hơn. Bởi lẽ, đơn vị cấu thành nên máu là hồng cầu mà thành phần chính của hồng cầu chính là nước. Vì vậy, muốn quá trình kinh nguyệt đều đặn, không ra quá nhiều hay ra thành các cục máu đông thì không thể bỏ qua việc uống đủ nước.

  4.2. Có chế độ ăn uống lành mạnh để bổ sung chất sắt

  Ăn uống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích có hại cho cơ thể như: Rượu, bia, thuốc lá… là điều rất cần thiết. Các chị em nên có kế hoạch về thực đơn hằng ngày, hàng tuần để có thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng, các vitamin, hàm lượng sắt cần thiết. Điều này sẽ giúp cho chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn, không bị rối loạn hay có các biểu hiện bất thường.

  Ngoài ra, các chị em có thể lựa chọn bổ sung sắt bằng dạng viên uống để giúp cơ thể hấp thu lượng sắt nhanh chóng giúp tăng cường lượng máu và hạn chế được tình trạng máu đông, vón cục. Tuy nhiên, các chị em cũng cần chú ý khi lựa chọn viên uống sắt tốt và phù hợp. Nên lựa chọn viên uống bổ sung Sắt dạng hữu cơ, vì sắt dạng hữu cơ sẽ giúp cơ thể hấp thụ tối đa mà không lo bị táo bón, đồng thời cải thiện tình trạng sức khỏe, hạn chế tình trạng rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông. Kết hợp với Acid folicVitamin B12, Vitamin E, Kẽm nanoDầu mè đen để đạt hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng được Bộ Y tế cấp phép lưu hành vô cùng an toàn và đảm bảo chất lượng. (Chi tiết sản phẩm tại đây).

  >> Xem thêm: Bác sĩ Chuyên khoa 2- Nguyễn Thái Hà, Nguyên trưởng khoa khám bệnh- Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM tư vấn cách khắc phục kinh nguyệt ra nhiều TẠI ĐÂY.

  4.3. Vệ sinh vùng kín sạch sẽ

  Giữ vệ sinh vùng kín đúng cách cũng là một trong những cách góp phần điều trị vấn đề kinh nguyệt không đều, ra thành cách cục máu đông hiệu quả. Đặc biệt, giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ giúp điều hòa kinh nguyệt tốt hơn. Một số cách để giữ vệ sinh vùng kín có thể áp dụng như: Trong chu kỳ kinh nguyệt cần đảm bảo thay băng vệ sinh 4 giờ/ lần, không thụt rửa âm đạo, mặc quần lót vừa vặn và có chất lượng tốt…

  4.4. Tạo tinh thần thoải mái, vui vẻ

  Trong chu kỳ kinh nguyệt chị em thường hay gắt gỏng, khó chịu hơn bình thường. Tuy nhiên, thay vì nóng giận vô cớ, các chị em cần học cách điều hòa tâm trạng. Luôn cố gắng giữ tâm trạng và tinh thần ở mức thoải mái, dễ chịu nhất.

  4.5. Không thức quá khuya, có thời gian nghỉ ngơi hợp lý

  Một kế hoạch làm việc khoa học, đúng đắn sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều cho công việc. Thức quá khuya sẽ dẫn đến sáng hôm sau rất mệt mỏi, buồn ngủ và khó chịu. Do đó, thay vì thức quá khuya làm việc bạn nên sắp xếp công việc hợp lý. Đồng thời, kết hợp làm việc với nghỉ ngơi điều độ. Có như vậy, trong cuộc sống hoặc đến chu kỳ kinh nguyệt chị em mới có tâm thế thoải mái, dễ chịu hơn.

  4.6. Thường xuyên tập thể dục nhằm giảm các cơn đau bụng

  Tập thể dục không chỉ đem lại cho chúng ta một sức khỏe dẻo dai, nó còn giúp cho kinh nguyệt trở nên đều đặn, ra máu kinh với lượng vừa phải. Tuy nhiên, nếu trong chu kỳ kinh nguyệt các chị em cần tập các bài tập vừa sức. Không quá cố gắng tập các bài tập khiến cơ thể quá mệt mỏi.

  4.7. Tránh dùng Aspirin để giảm đau

  Mặc dù Aspirin có tác dụng giảm đau tốt, nhất là khi đau bụng kinh quá dữ dội. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo rằng bạn không nên lạm dụng quá mức loại thuốc giảm đau này để điều trị. Nếu đau bụng kinh quá dữ dội, các bạn có thể sử dụng các mẹo như: Vuốt hai bên mép, dùng túi sưởi để chườm bụng… Các biện pháp này đều có ích cho việc điều hòa kinh nguyệt rất hiệu quả.

  4.8. Dùng thuốc cân bằng nội tiết tố và kiểm soát lượng máu

  Nếu tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông và khó kiểm soát thì các bạn có thể sử dụng một số loại thuốc để cân bằng lại nội tiết tố và kiểm soát lượng máu. Một số loại thuốc có thể sử dụng như:

  Thuốc ngừa thai

  Các loại thuốc ngừa thai đều có tác dụng trực tiếp đến hai nội tiết tố là estrogen và progestin. Vì vậy, sử dụng thuốc tránh thai không chỉ mang ý nghĩa là ngừa thai hiệu quả mà nó còn giúp làm cân bằng nội tiết tố bên trong của nữ giới. Chính điều này đã giúp cho phái nữ cảm thấy thoải mái hơn khi đang trong quá trình hành kinh. Ngoài ra, nó cũng giúp điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

  Thuốc chống viêm không Steroid

  Đây cũng là một trong những loại thuốc hỗ trợ giảm đau trong chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới hiệu quả. Sử dụng thuốc này có thể hỗ trợ đông máu hiệu quả. Nhờ vậy, trong giai đoạn hành kinh nữ giới thường sử dụng để cân bằng và điều hòa kinh nguyệt hiệu quả.

  Thuốc chống đông máu

  Đây là các loại thuốc bao gồm các chất hóa học tham gia vào các phản ứng với thành phần máu. Công dụng chính là nhằm hoạt hóa các yếu tố đông máu trong cơ thể. Thuốc có chức năng làm chậm hoặc chống lại việc hình thành các huyết khối so với bình thường. Nhờ vậy các loại thuốc chống đông máu có hiệu quả cho việc giúp kinh nguyệt phái nữ đều đặn hơn.

  4.9. Nên đi khám và điều trị nếu là biểu hiện của bệnh lý, tình trạng không suy giảm

  Mặc dù có nhiều cách khác nhau để điều trị vấn đề kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến cáo các chị em nên đến các cơ sở y tế để trực tiếp thăm khám để hiểu rõ hơn về thể trạng của mình. Các bác sĩ dày dặn kinh nghiệm với các trang thiết bị hiện đại của y tế sẽ giúp bạn xác định tình trạng bệnh và có biện pháp xử lý hiệu quả hơn.

  4.10. Bổ sung các Estrogen thảo dược giúp cải thiện tình trạng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông

  Các chuyên gia y tế khuyến cáo, cách bổ sung nội tiết tố đầy đủ và an toàn nhất chính là bổ sung estrogen có nguồn gốc từ thảo dược cùng các tiền nội tiết tố Pregnenolone. Các nội tiết tố phát huy tác dụng tốt nhất khi được bổ sung theo nhóm ở dạng tiền nội tiết tố, giúp cơ thể tự tổng hợp và bổ sung theo nhu cầu, hạn chế tình trạng dư thừa estrogen, giúp lượng máu kinh được điều hòa và giảm tình trạng vón cục.

  Trong hàng ngàn loại thảo dược, ba cây thuốc quý của Hàn Quốc gồm Đương Quy, Tục Đoạn,…được công nhận là nguồn cung cấp estrogen thảo dược (EstroG-100) dồi dào nhất. EstroG-100 mang lại tác dụng vượt trội hơn gấp 3 lần so với estrogen khác và không gây tác dụng phụ như hormone tổng hợp. Đây là lý do chúng được sử dụng hàng trăm năm nay tại Hàn Quốc và Trung Quốc như một phương thuốc dân gian giúp cân bằng nội tiết tố, bổ khí huyết, điều hòa kinh nguyệt. EstroG-100 đã được nghiên cứu và chứng minh lâm sàng về hiệu quả tăng cường nội tiết tố, cải thiện đáng kể các triệu chứng gây ra bởi sự thiếu hụt estrogen, nhất là rối loạn kinh nguyệt. Khiến chu kỳ kinh nguyệt của các chị em ổn định, máu kinh ra tiết ra đều và ít vón cục hơn.

  Trên thị trường hiện nay đã có sản phẩm chứa EstroG-100 kết hợp cùng các tiền nội tiết tố nữ là DHEA, Pregnenolone cùng các chất chống oxy hóa từ tự nhiên giúp chu kỳ kinh nguyệt của chị em được cải thiện, không còn nỗi lo kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông. Sản phẩm này được các chuyên gia y tế đánh giá cao và được Bộ Y tế cấp phép lưu hành. (Chi tiết sản phẩm tại đây).

  Như vậy, trên đây là những cách điều trị mà chị em nên biết để ngăn ngừa chứng kinh nguyệt ra nhiều cục máu đông. Hi vọng rằng những điều trong bài viết này có thể giúp các chị em phần nào khắc phục được tình trạng này để có một sức khỏe tốt, trải qua chu kỳ kinh nguyệt nhẹ nhàng, không đau đớn.

  > Có thể bạn quan tâm: 6 điều chị em cần biết về kinh nguyệt ra nhiều sau sinh

   

  Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

   Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

   Điền mã xác nhận:captcha


   Theo dõi chúng tôi trên Zalo: