9 Địa chỉ khám chữa vẹo cột sống uy tín tốt nhất ở TP HCM

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
26 Tháng Bảy 2023

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
408

Giữa vô vàn các phòng khám và bệnh viện như hiện nay, chắc hẳn bạn gặp không ít khó khăn trong việc tìm kiếm địa chỉ uy tín. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn top 5 cơ sở chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật ở TP HCM. Hãy cùng khám phá ngay đó là những địa chỉ nào nhé!

1. Nguyên tắc lựa chọn cơ sở điều trị cong vẹo cột sống

Nguyên tắc lựa chọn cơ sở điều trị cong vẹo cột sống
Nguyên tắc lựa chọn cơ sở điều trị cong vẹo cột sống

Hiện nay có rất nhiều bệnh viện và cơ sở phòng khám điều trị bệnh cong vẹo cột sống. Chính vì vậy mà người bệnh khá bối rối trong việc tìm kiếm và lựa chọn địa chỉ phù hợp. Dưới đây là một yếu tố mà bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn cơ sở chữa trị căn bệnh này:

 • Lựa chọn những cơ sở uy tín có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và chuyên môn cao trong điều trị các bệnh về thần kinh và cơ xương khớp.
 • Kiểm tra điều kiện về trang thiết bị cơ sở vật chất có đầy đủ không, không gian khám chữa bệnh có sạch sẽ không.
 • Chi phí điều trị là điều không thể bỏ qua. Hãy tham khảo trước để lựa chọn những cơ sở có chi phí khám chữa bệnh hợp lý và phù hợp với tài chính của bạn.
 • Tìm hiểu đánh giá của những bệnh nhân khác là cách hiệu quả và đơn giản nhất để bạn có thể xác định địa chỉ chữa vẹo cột sống uy tín.

Xem thêm: Nên khám vẹo cột sống ở đâu uy tín tốt nhất?

2. Địa chỉ khám chữa, điều trị cong vẹo cột sống ở đâu tốt nhất tại TPHCM?

Nếu bạn đang tìm kiếm phòng khám hoặc bệnh viện điều trị bệnh cột sống không cần phẫu thuật. Đừng bỏ qua 5 địa chỉ uy tín và được nhiều người đánh giá cao. Cụ thể như sau:

2.1. Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Khám vẹo cột sống tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM
Khám vẹo cột sống tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM

Địa chỉ: Số 929 Đường Trần Hưng Đạo, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình trực thuộc Sở Y tế TP.HCM, là bệnh viện chuyên khoa hạng I về Chấn thương chỉnh hình ở khu vực TP.HCM. Đây là địa chỉ uy tín hàng đầu mà bệnh nhân nghĩ đến khi cần khám và điều trị cong vẹo cột sống.

Bệnh viện có 2 chuyên khoa chuyên về cong vẹo cột sống là Khoa cột sống A và khoa Cột sống B.

Các khoa cột sống tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình triển khai những kĩ thuật tiên tiến được áp dụng trên thế giới trong phẫu thuật chỉnh vẹo cột sống thắt lưng, vẹo cột sống ngực, gù cột sống ngực – thắt lưng.

2.2. Phòng khám Quốc tế EXSON

Chữa vẹo cột sống tại phòng khám Quốc tế EXSON ở TP.HCM
Chữa vẹo cột sống tại phòng khám Quốc tế EXSON ở TP.HCM

Địa chỉ: 722 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Ban đầu, EXSON là một khoa của bệnh viện STO Phương Đông, chỉ làm về bệnh lý cột sống. Cho đến hiện nay, cột sống, xương khớp vẫn là một trong những chuyên khoa mũi nhọn, được tập trung và đầu tư phát triển tại phòng khám.

Sau vài năm phát triển, EXSON đã thành công trong việc đưa vào và phát triển các kỹ thuật điều trị cong vẹo cột sống xâm lấn tối thiểu tại Việt Nam. Có thể nói, EXSON đã và đang là Trung tâm Phẫu thuật cột sống xâm lấn tối thiểu hàng đầu trong cả nước.

Phòng khám được trang bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại để phục vụ cho quá trình chẩn đoán và điều trị cong vẹo cột sống như máy chiếu C-arm, kính hiển vi phẫu thuật, hệ thống nội soi cột sống, máy khoan mài cao tốc,…

Khi điều trị cong vẹo cột sống tại phòng khám, bệnh nhân được điều trị kết hợp điều trị bảo tồn (uống thuốc, tập vật lý trị liệu) và phẫu thuật (đối với trường hợp bệnh nặng) bởi các chuyên gia về cong vẹo cột sống và kỹ thuật viên giỏi, có kinh nghiệm.

2.3. Phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 TP.HCM

Khám cong vẹo cột sống ở phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 TP.HCM
Khám cong vẹo cột sống ở phòng khám Bệnh viện Đại học Y dược 1 TP.HCM

Địa chỉ: 20-22 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP.HCM

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 TPHCM được biết đến là phòng khám chuyên gia trực thuộc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Phòng khám cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh chất lượng cao, giúp bệnh nhân được thăm khám và điều trị với chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Hiện tại, khoa Cơ xương khớp tại đây chính là nơi thực hiện khám chữa các bệnh về cột sống như cong vẹo cột sống cho bệnh nhân.

Phòng khám được trang bị các trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại, đầy đủ tiện nghi như: Máy chụp cộng hưởng từ 1.5T, máy chụp cắt lớp vi tính CT-Scan 128 dãy, máy chụp X-quang,… ứng dụng trong chụp ảnh cột sống.

Phòng khám Bệnh viện Đại học Y Dược 1 là phòng khám chuyên khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa cột sống và vẹo cột sống giàu kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn cao, từng công tác tại các bệnh viện lớn có tiếng ở khu vực phía Nam và là giảng viên trường Đại học Y Dược TP.HCM.

2.4. Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Khám chữa vẹo cột sống tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn
Khám chữa vẹo cột sống tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn

Địa chỉ: 60-60A Phan Xích Long, Phường 1, Q. Phú Nhuận, TP.HCM

Với gần 25 năm thành lập và đi vào hoạt động, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trở thành địa chỉ tin cậy mà nhiều bệnh nhân tại khu vực phía Nam nghĩ đến ngay khi có nhu cầu khám chữa bệnh cong vẹo cột sống.

Khoa Cơ – xương – khớp, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn là nơi tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân mắc vấn đề về cong vẹo cột sống. Để phục vụ cho quá trình khám chữa bệnh, bệnh viện trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại: C-Arm, X-quang di động, dụng cụ mổ cột sống (DCS, DHS),máy kéo dãn cột sống,…

Hơn 2 thập kỷ đi vào hoạt động, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã trở thành địa chỉ tin cậy được nhiều bệnh nhân lựa chọn trong điều trị cong vẹo cột sống tại TP.HCM.

Ngoài đội ngũ y bác sĩ được được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm trong chẩn đoán và điều trị bệnh, Hoàn Mỹ Sài Gòn còn hết sức chú trọng đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại nhằm nâng cao hiệu quả điều trị:

 • Máy C-Arm.
 • Máy chụp X-quang di động.
 • Dụng cụ mổ cột sống (DCS, DHS).
 • Máy kéo dãn cột sống,…

2.5. Phòng khám Đa khoa Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh

Chữa trị vẹo cột sống ở phòng khám Đa khoa Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh
Chữa trị vẹo cột sống ở phòng khám Đa khoa Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh

Địa chỉ: 583 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

Đây là địa chỉ chữa vẹo cột sống nổi tiếng được đánh giá cao bởi sự nhiều khách hàng trong khám và điều trị nhiều loại bệnh. Trong đó, Thần kinh Cột sống và Cơ xương khớp là chuyên khoa hàng đầu của phòng khám này.

Vietlife MRI Sư Vạn Hạnh được trang bị đầy đủ các loại thiết bị và máy móc hiện đại như máy xét nghiệm, máy đo mật độ xương, thiết bị cộng hưởng từ… Vì vậy, các chẩn đoán tại phòng khám này đều rất chính xác. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn và dày dặn kinh nghiệm trong điều trị bệnh cột sống như: PGS. TS. BS Vũ Đình Hùng, BS. Chuyên khoa I Phan Vương Huy Đồng.

2.6. Phòng khám Đa khoa Sài Gòn Healthcare

Sài Gòn Healthcare từ lâu đã được biết đến là cơ sở có kinh nghiệm và chuyên môn giỏi trong điều trị các bệnh về cột sống. Tại phòng khám này có chuyên khoa Cơ – Xương – Khớp mũi nhọn. Đây cũng là phòng khám đầu tiên áp dụng tiêu chuẩn Australia trong khám chữa bệnh. Chính vì vậy, mọi công tác quản lý cũng như khám chữa bệnh đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt.

Bên cạnh điều trị bệnh về thần kinh và xương khớp, Sài Gòn Healthcare còn có khoa vật lý trị liệu chuyên:

 • Phục hồi các chức năng của cơ thể sau khi tiến hành phẫu thuật chữa vẹo xương sống.
 • Phục hồi chức năng sau những chấn thương của vẹo cột sống hoặc đau lưng do vẹo cột sống.

2.7. Phòng khám WinMedic – Địa chỉ chữa cong vẹo cột sống tốt nhất Sài Gòn

Chữa cong vẹo cột sống tốt nhất tại Phòng khám WinMedic TP.HCM
Chữa cong vẹo cột sống tốt nhất tại Phòng khám WinMedic TP.HCM

WinMedic là địa chỉ đáng tin cậy được nhiều bệnh nhân đánh giá cao bởi sự tận tình của đội ngũ y bác sĩ cũng như hiệu quả trong điều trị vẹo cột sống. Phòng khám này sở hữu đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Các bác sĩ cũng như kỹ thuật viên đều có kinh nghiệm công tác ở những bệnh viện trong lẫn ngoài nước.

Điểm mạnh của phòng khám này là điều trị 3 không bao gồm: không dùng thuốc, không nguy hiểm và không xâm lấn. Toàn bộ trang thiết bị chữa vẹo cột sống đều được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, EU và Nhật. Theo như tiêu chí 3 không của phòng khám, xuyên suốt quá trình chữa cột sống tại cơ sở này, bệnh nhân sẽ cảm thấy thư giãn không gây đau đớn mà hiệu quả mang lại cực kỳ cao.

2.8. Điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy

Bệnh viện Chợ Rẫy là một trong những bệnh viện lớn nhất nước ta. Bệnh viện này nổi tiếng với chuyên khoa điều trị các bệnh về xương khớp và cột sống. Chợ Rẫy có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm khám chữa bệnh lâu năm. Đồng thời, các phương pháp chữa cột sống tại cơ sở này cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào tình trạng của bệnh nhân mà y bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán và phương pháp chữa trị phù hợp.

2.9. Bệnh viện Ngoại khoa và Chấn thương chỉnh hình STO Phương Đông

Khám vẹo cột sống tại bệnh viện STO Phương Đông cực kỳ uy tín
Khám vẹo cột sống tại bệnh viện STO Phương Đông cực kỳ uy tín

Một địa chỉ mà bạn không thể bỏ qua khi tìm kiếm cơ sở chữa vẹo cột sống là STO Phương Đông. Đây được xem là một trong những cơ sở hàng đầu chuyên điều trị chấn thương xương khớp theo tiêu chuẩn khắt khe của quốc tế.

Thế mạnh của bệnh viện này hệ thống trang thiết bị điều trị vẹo cột sống kỹ thuật cao. Do đó, khi đến với địa chỉ này, bệnh nhân sẽ được chẩn đoán và điều trị bởi những máy móc tiên tiến nhất. Tuy nhiên, bệnh viện này chỉ tiếp nhận người bệnh vào giờ hành chính.

3. Lưu ý trong lựa chọn cơ sở điều trị cong vẹo cột sống

Để đi đến quyết định lựa chọn khám chữa cong vẹo cột sống tại cơ sở nào, người bệnh nên lưu ý:

 • Tìm hiểu địa chỉ, thời gian khám bệnh của phòng khám/bệnh viện trước khi đi khám bệnh.
 • Nên ưu tiên các phòng khám/bệnh viện ở gần để thuận tiện di chuyển.
 • Tuân thủ theo phác đồ bác sĩ đưa ra để đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.
 • Kiên trì điều trị khi áp dụng các phương pháp không xâm lấn.
 • Trong thời gian điều trị, nếu có biểu hiện bất thường cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám và có phương án khắc phục kịp thời.

Trên đây là những chia sẻ về địa chỉ chữa vẹo cột sống không cần phẫu thuật ở TP HCM. Hy vọng qua bài viết cung cấp cho bạn thông tin hữu ích để có thể lựa chọn địa chỉ thăm khám và điều trị bệnh vẹo xương sống phù hợp.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

  Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

  Trả lời