Đông y trị táo bón.

Táo bón là trạng thái đi tiêu phân khô cứng, muốn đi mà không đi được, thời gian đi tiêu lâu hoặc nhiều ngày mới đi tiêu, trong điều kiện ăn uống bình thường (bệnh tiêu hóa).

Nguyên nhân là do bệnh của đại tràng (co thắt, nhu động giảm, phình đại trường… Bệnh ngoài đường ruột như ung thư gây chèn ép… hoặc bệnh toàn thân như chức năng tuyến giáp giảm, nhiễm độc chì, suy nhược cơ thể (hư lao), thần kinh tâm thần bị ức chế như lo nghĩ, tức giận, buồn phiền…tập quán sinh hoạt thiếu điều độ (bệnh trĩ)…

Thiên ngũ tạng phong hàn tích tụ (Kim quỹ yếu lược) viết: “Mạch Phu dương Phù mà Sáp. Phù là vị khí khỏe – Sáp là tiểu tiện nhiều lần.Phù và Sáp chọi nhau, cho nên đại tiện phân rắn, đó là chứng Tỳ ước, dùng bài Ma tử nhân hoàn để chữa”. – Chứng đại tiện bí kết, các sách cổ mang tên Hư bí, Phong bí, Khí bí, Nhiệt bí, Hàn bí, Thấp bí v.v… Riêng Lý Đông Viên chỉ nói bốn loại Nhiệt táo, Phong táo, Âm kết, Dương kết, đó là đặt tên rắc rối, chẳng có căn cứ nào cả, đã không nắm vững điều chủ yếu, chỉ càng thêm nghi hoặc, rất có hại trong lâm sàng – không biết rằng đối với chứng này chỉ nên phân biệt hai loại đó là Âm kết và Dương kết cũng đủ lắm rồi (Cảnh Nhạc toàn thư)

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh tri, cách điều trị bệnh trĩ, bệnh tiêu hóa

ĐỐI TÁC