Điều trị trĩ nội qua các giai đoạn phát triển của bệnh

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Điều trị trĩ nội qua các giai đoạn phát triển của bệnh

Trĩ nội giai đoạn 1: ở giai đoạn này niêm mạc hậu môn bao quanh búi trĩ vẫn bình thường, xung quanh không có gì thay đổi, vì thế niêm mạc tương đối mềm. Hạt trĩ, huyết dịch trong chỗ sung tấy bị ứ lại, mềm, dung ngón tay rất khó chạm vào. Nhưng lúc này dung lực đại tiện hạt trĩ trong máu đọng sẽ sưng to vì huyết dịch tăng lên, lớp niêm mạc trên bề mặt mỏng hơn, khi bị chà xát với phân khô cứng thì trĩ bị vỡ, dẫn đến chảy máu.

– Chảy máu là một triệu chứng duy nhất và rất rõ ràng của bệnh trĩ giai đoạn đầu..Máu chảy đa số là chảy sau khi đi đại tiện, có trường hợp chảy máu trên giấy vệ sinh hoặc chảy từng giọt, nghiêm trọng có thể chảy thành dòng.Tĩnh mạch ở hậu môn không có van ngăn máu chảy ngược lại nên rất dễ xảy ra tình trạng chảy nhiều máu.

– Tuy nhiên tình trạng chảy nhiều máu cũng tự hết sau khi đại tiện xong. Vì cơ vòng  hậu môn đóng mở, dựa vào áp lực của cơ vòng đó, hậu môn có thể giúp cầm máu. Giai đoạn đầu của bệnh trĩ, tuy đôi khi máu chảy nhiều, nhưng sau khi đại tiện xong 30 phút thì ở bộ phận hậu môn  lại như chưa xảy ra chuyện gì, máu sẽ hoàn toàn ngừng chảy, chính vì thế nếu nhiều người không để ý ,mặc dù thời kì này là thời kì quan trọng để trị bệnh ung thư dễ dàng nhất.Bệnh trĩ trong thời kì này thong qua trị liệu sẽ giảm bớt áp lực cho hậu môn, đa số bệnh nhân có thể được chữa khỏi trong giai đoạn này.

– Ngoài ra việc trị liệu cũng bao hồm uống thuốc và dung cao bội ngoài. Người bệnh cần phải đến bệnh viện nhiều lần để trị bệnh dứt điểm. Có thể cho rằng chảy máu là dấu hiệu bắt đầu phải trị liệu, khi đại tiện ra máu người bệnh phải nhanh chóng bắt đầu trị liệu.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

benh tri, trĩ nội

ĐỐI TÁC