Chữa rối loạn tiêu hóa: Ẩm thực dinh dưỡng theo quan niệm phương Đông

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Chữa rối loạn tiêu hóa: Ẩm thực dinh dưỡng theo quan niệm phương Đông

Chữa rối loạn tiêu hóa: Theo thuyết thiên nhân hợp nhất, thì các bộ phận trong cơ thể con người liên quan chặt chẽ với nhau và tác động lẫn nhau hợp thành một chỉnh thể thống nhất. Giữa hoàn cảnh xã hội, môi trường sinh thái của thiên nhiên và con người có mỗi liên hệ khăng khít.

 chữa rối loạn tiêu hóa

Trời nuôi dưỡng con người bằng ngũ khí (phong, thử, thấp, táo, hàn).

Đất nuôi con người bằng ngũ vị (chua, đắng, ngọt, cay, mặn). Ngũ khí giúp con người, tác động vào cơ thể con người, nếu bình thường thì giúp cho người mắt nhìn thấy mọi vật, tai nghe rõ mọi âm thanh và có đủ công năng giúp cho ngũ vị chuyển hóa tốt.

Ngũ vị thu nạp vào tỳ vị, nếu bình thường tỳ chuyển hóa tạo ra năng lượng và sinh ra thần… Nội kinh còn phân tích sự tương tác giữa ba khí (thiên khí, địa khí, nhân khí) theo thời tiết từng mùa, từng tháng. Nếu ngũ khí và ngũ vị tác động vào cơ thể không bình thường (quá thừa hoặc không đủ, thì sẽ sinh ra bệnh tật).

Muốn dồi dào sinh lực, ngoài ngũ khí ra, con người phải dựa vào thực phẩm là những chất hữu cơ được thực vật quang hợp từ năng lượng của mặt trời. Các động vật đều phải nhờ thực vật mới có được chất hữu cơ để sống. Con người sử dụng những thực phẩm thiên nhiên có sẵn tại địa phương bao gồm thực vật và động vật; và thực phẩm là cầu nối con người với thiên nhiên, giúp cơ thể bảo đảm cân bằng sinh học của vũ trụ.

Theo thuyết âm dương, mọi sự vật, hiện tượng trong vũ trụ đều hình htanfh do sự kết hợp của hai nguyên thể âm dương đối lập mà thống nhất với nhau, nương tựa và chi phối lẫn nhau để tạo nên sự vận động, chuyển hóa, sinh thành, hủy diệt của bản thân sự vật và hiện tượng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh rối loạn tiêu hóa – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

chữa rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TÁC