Chữa đau bụng kinh bằng diện chẩn

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
7 Tháng Chín 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
1078

Đau bụng kinh là triệu chứng thường diễn ra ở thời kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ. Có người phải dùng tới thuốc giảm đau để bớt khó chịu trong những ngày hành kinh. Diện chẩn là một phương pháp được nhiều người áp dụng trong điều trị chứng đau bụng kinh. Để hiểu thêm về các cách chữa đau bụng kinh bằng diện chẩn các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây!

1. Giới thiệu về phương pháp diện chẩn

Tìm hiểu về phương pháp điện chẩn điều trị bệnh
Tìm hiểu về phương pháp điện chẩn điều trị bệnh

Phương pháp diện chẩn hay còn được gọi là điều khiển liệu pháp. Đây là phương pháp giúp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt, toàn thân dựa trên Đồng Ứng bằng cách: Tiếp xúc trực tiếp vào những điểm nhạy cảm và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân.

Được biết, hiện nay phương pháp diện chẩn đã được mở rộng việc chẩn đoán và trị liệu toàn thân, đặc biệt là trên bàn tay, cánh tay từ đó giúp tác động trên bàn tay, bàn chân, cánh tay, cổ tay hỗ trợ việc trị liệu các vấn đề về sức khỏe toàn thân. Bởi vì phương pháp diện chẩn ở đây là một dạng phản xạ học đa hướng và đa hệ cho nên nó khác biệt với các phản xạ học cổ điển mang tính nhất hướng.

Phương pháp diện chẩn ở Việt Nam ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc GS TSKH Bùi Quốc Châu. Đây là một biện pháp điều trị bệnh không cần phải sử dụng đến thuốc nhưng mang lại hiệu quả tốt, an toàn và càng ngày càng nhận được sự hưởng ứng rộng rãi.

2. Cách trị đau bụng kinh bằng diện chẩn

Để trị đau bụng kinh bằng phương pháp diện chẩn, các chị em có thể thực hiện theo hai cách như sau:

Cách 1: Diện chẩn bằng tay trái

Cách trị chứng đau bụng kinh bằng diện chẩn qua tay trái
Cách trị chứng đau bụng kinh bằng diện chẩn qua tay trái

Theo đồ hình phản chiếu, khi chúng ta nắm tay lại thì phần nắm tay sẽ đồng ứng với đầu, cổ tay đồng ứng với cổ, mặt ngoài tay đồng ứng với lưng và mặt trong tay đồng ứng với bụng. Khi các chị em bị đau bụng kinh nếu ấn vào vị trí đồng ứng với bụng sẽ có cảm giác đau nhói.

Để thực hiện phương pháp diện chẩn bằng tay trái các bạn làm như sau:

  • Bước 1: Đầu tiên các chị em hãy gập cánh tay trái và đồng thời nắm các ngón tay lại. Tiếp đến hương mặt trong cánh tay về phía mặt của mình.
  • Bước 2: Hãy dùng ngón tay cái của bạn ấn một lực vừa phải vào vị trí diện chẩn bên tay trái. Giữ nguyên vị trí này khoảng 1-2 phút sẽ thấy cơn đau bụng kinh dịu đi.

Các chị em hãy cố gắng tập ít nhất 10 phút liên tục hoặc có thể tập cho đến khi cảm thấy bụng dễ chịu hơn thì ngừng lại. Để phương pháp này đạt hiệu quả, các chị em hãy kết hợp với biện pháp chườm nóng bụng dưới sẽ giúp cơn đau bụng kinh không còn là nỗi ám ảnh mỗi khi tới tháng.

Cách 2: Diện chẩn vào phần môi trên và cằm

Diện chẩn vào phần môi trên và cằm giúp giảm đau bụng kinh
Diện chẩn vào phần môi trên và cằm giúp giảm đau bụng kinh

Bên cạnh cách diện chẩn bằng tay trái, các chị em cũng có thể tham khảo phương pháp diện chẩn trị đau bụng kinh vào phần môi trên và cằm của mình. Cụ thể:

Đầu tiên, các chị em hãy theo dõi đồ hình phản chiếu, trên gương mặt chúng ta phần bờ môi trên và phần cằm sẽ phản chiếu hình ảnh tử cung với các sinh huyệt 63, 7+, 7-, 127, 156. Tức là:

  • Sinh huyệt số 63 sẽ đồng ứng với phần giữa tử cung
  • Sinh huyệt 7+, 7- đồng ứng với 2 bên buồng trứng
  • Sinh huyệt 127 đồng ứng với đáy tử cung
  • Sinh huyệt 156 đồng ứng với âm đạo.

Tiếp theo các bạn hãy tiến hành diện chẩn:

  • Bước 1: Chị em sử dụng 3 ngón tay gồm ngón trỏ, ngón giữa và áp út khép chặt lại và tiến hành ấn hoặc ray với một lực vừa đủ vào phần môi trên cho đến khi cảm thấy phần môi nóng lên.
  • Bước 2: Tiếp đến, hãy khép chặt 3 ngón tay và ấn vào vị trí dưới cằm để giúp cằm ấm lên.

Nếu các chị em thực hiện đúng cách, đúng vị trí huyệt thì sẽ giúp triệu chứng đau bụng kinh dịu hẳn.

Ngoài việc thực hiện biện pháp giảm đau bụng kinh bằng diện chẩn các chị em cũng có thể kết hợp với sử dụng viên uống bổ sung Estrogen. Thực chất, việc thiếu hụt các Estrogen cũng dẫn đến các triệu chứng ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt như rối loạn chu kỳ, đau bụng kinh… Trong đó các EstroG–100 được coi là estrogen thảo dược an toàn và hiệu quả bậc nhất để bổ sung estrogen bị suy giảm. EstroG-100 được chiết xuất từ ba loại thảo dược quý là Đương quy, Tục đoạn, Cách sơn tiêu. Đây là 3 loại thảo dược quý, được sử dụng từ hơn 400 năm ở Hàn Quốc và Trung Quốc mà không ghi nhận bất cứ bất lợi nào.Với y học hiện đại, EstroG-100 cũng đã được Cục Quản lý Dược phẩm và Thực phẩm các quốc gia Mỹ, Canada và Hàn Quốc khẳng định là an toàn, không có tác dụng phụ qua các thử nghiệm lâm sàng. (Chi tiết sản phẩm tại đây)

Ngoài ra, trong chu kỳ kinh nguyệt các chị em có thể gặp phải tình trạng ngứa ngáy vùng kín nếu vệ sinh không sạch sẽ. Vì vậy, các bạn có thể kết hợp sử dụng với viên uống hỗ trợ có chứa Immune Gamma kết hợp với các thảo dược như Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm, Diếp cá, Dây ký ninh để mang lại hiệu quả tốt nhất giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt. (Chi tiết sản phẩm tại đây)

Trên đây là 2 cách chữa đau bụng kinh bằng diện chẩn. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích đối với các chị em mỗi khi gặp phải các cơn đau bụng kinh khó chịu.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.