Các bước massage giảm đau bụng kinh hiệu quả

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
30 Tháng Tám 2022

Lần cập nhật cuối:
31 Tháng Năm 2024

Số lần xem:
1123

Đau bụng kinh thường gây ra sự khó chịu cho phụ nữ. Vì vậy tìm kiếm giải pháp khắc phục tình trạng này sẽ khiến cơn đau bụng kinh không còn là nỗi ám ảnh. Trong đó, massage được xem là một biện pháp hữu hiệu vừa an toàn lại hiệu quả. Dưới đây là 4 bước massage giảm đau bụng kinh mà chị em nên biết.

Bước 1: Thả lỏng cơ thể

Cần thả lỏng cơ thể trước khi thực hiện massage giảm đau bụng kinh
Cần thả lỏng cơ thể trước khi thực hiện massage giảm đau bụng kinh

Trước tiên, khi tiến hành massage vùng bụng giúp giảm các cơn đau bụng kinh chị em hãy cố gắng thả lỏng cơ thể của mình. Làm cho cơ thể lẫn tâm trạng thư thái sau đó đặt tay lên bụng và hít thở thật sâu. Tốt nhất, chị em nên lựa chọn một không gian yên tĩnh và thoải mái để massage.

Bước 2: Xoa vùng bụng dưới

Massage vùng bụng dưới để giảm đau bụng kinh
Massage vùng bụng dưới để giảm đau bụng kinh

Sau khi cơ thể được thả lỏng bạn hãy tiến hành xoa vùng bụng dưới bằng cách đặt tay lên hai bên rốn sau đó thực hiện động tác xoa vòng tròn theo chiều kim đồng hồ với lực vừa phải trong khoảng 1 phút đồng hồ. Tiếp theo các bạn hãy mở rộng kích thước của vòng tròn cần phải massage. Thực hiện đúng động tác sẽ cảm thấy cơn đau bụng kinh giảm đi đáng kể.

Bước 3: Massage giảm đau bụng kinh với vùng hông, cột sống

Massage giảm đau bụng kinh với vùng hông và cột sống
Massage giảm đau bụng kinh với vùng hông và cột sống

Khi massage vùng bụng dưới xong, các chị em hãy đưa hai tay vòng ra phía sau khu vực dưới xương sườn và đặt tay ở hai bên cột sống. Tiếp đến hãy dần dần massage chậm rãi dọc theo thắt lưng ra phía bên ngoài và thực hiện động tác lặp lại 3 lần liên tiếp. Sau đó, các bạn lại thực hiện lại động tác làm giảm đau bụng kinh bằng cách xoa bóp vùng vòng tròn trung tâm cột sống tiến dần đến dưới xương cụt khoảng 2 phút.

Bước 4: Tạo áp lực

Massage tạo áp lực giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả
Massage tạo áp lực giúp giảm đau bụng kinh hiệu quả

Cuối cùng, ở bước này các chị em hãy ngồi ở tư thế thoải mái vắt chân này lên chân kia. Tiếp đến các bạn đặt tay lên vị trí mắt cá chân phía trên, giữ ngón còn lại ở phía dưới rồi ấn nhẹ ngón cái trong vòng 30s. Hãy lặp lại động tác này khoảng 5 lần để mang lại hiệu quả.

Ngoài ra, để các động tác massage đem lại hiệu quả thì các chị em hãy sử dụng thêm các sản phẩm tinh dầu sẽ tạo được hiệu quả tốt hơn. Không chỉ vậy, các bạn hãy kết hợp sử dụng viên uống chứa sắt hữu cơ, acid folic, vitamin B12, vitamin E, kẽm và dầu mè đen để mang lại hiệu quả hấp thu tốt nhất và tránh tác dụng phụ nóng trong, táo bón. Viên uống này sẽ giúp bổ sung sắt trong quá trình hành kinh phòng ngừa thiếu máu, thiếu sắt trong chu kỳ kinh nguyệt. 

Ngoài ra, các chị em cũng nên bổ sung Estrogen từ viên uống thảo dược chứa EstroG-100 để giúp tăng cường nội tiết tố. Chị em nên chọn sản phẩm từ thảo dược như EstroG-100 và tiền nội tiết tố Pregnenolone từ củ từ, củ mài,… EstroG-100 được công nhận là cho tác dụng mạnh gấp hơn 3 lần các estrogen thảo dược thông thường. Giúp ổn định chu kỳ kinh nguyệt, hạn chế rối loạn kinh nguyệt và tình trạng đau bụng kinh mỗi khi đến tháng.

Với 4 bước massage giảm đau bụng kinh mà các chị em nên biết trên đây hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích nhất để giúp các chị em đẩy lùi các cơn đau bụng kinh khó chịu trong ngày “đèn đỏ”. Nếu có vấn đề cần tư vấn, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.