Chú ý trước khi phẫu thuật trĩ.

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh trĩ Chú ý trước khi phẫu thuật trĩ.

– Xây dựng kế hoạch trị liệu: Trong thời gian phẫu thuật trĩ, phương pháp trị liệu, đợt trị liệu, quá trình trị liệu có thể xảy ra một số phản ứng. Để đối phó với những phản ứng đó, người bệnh phải có những biện pháp phòng tránh trước. Bác sĩ phải giải thích cho người bệnh phản ứng trong khi trị liệu như bị sốt, có cảm giác đau đớn vùng hậu môn, tiểu dắt. Đối với người bệnh già, cơ thể suy nhược, nên vào viện để trị liệu.

– Trước khi phẫu thuật, người bệnh phải kiểm tra máu, nước tiểu, phân, thời gian bị ngưng máu, chỉ số máu, chụp X- quang ở vùng ngực. Đối với những biến chứng của bệnh, phải tiến hành kiểm tra ngay (điều trị trĩ).

– Ăn uống: Nếu toàn thân bị gây tê thì không được ăn, nhưng nếu người bệnh chỉ bị gây tê phần lưng, phần đáy xương chậu thì chỉ kiêng ăn trong ngày làm phẫu thuật (bệnh trĩ).

– Phải vệ sinh sạch sẽ phần da ở vùng hậu môn.

– Uống  thuốc trước khi phẫu thuật: Thông thường, bệnh nhân trĩ không cần uống thuốc trước khi phẫu thuật. Nếu người bệnh bị căng thẳng tinh thần, có thể dùng thuốc trấn tĩnh tinh thần như phenobarbital sodium 0,03mg, diazepamum 5mg.

– Súc ruột: Thông thường, người bệnh trĩ không cần phải súc ruột, để đại tiện tự nhiên. Người bệnh nằm ở bệnh viên buổi tối trứơc khi phẫu thuật nên dùng nước muối ấm để súc ruột. Trước khi súc ruột phân bị tích trong trực tràng, không thể  tự đào thải ra ngoài. Đặc biệt người bệnh cao tuổi do đai tiện khó khăn có thể dùng 1-2 viên thuốc đặt vào hậu môn, cũng có thể dùng 50-100ml cam du 50% để súc ruột.

– Gây tê: Thường là gây tê từng khu vực. Nếu rò hậu môn tương đối lớn và phải làm phẫu thuật, có thể gây tê xương sống và phần lưng.

– Tư thế nằm khi phẫu thuật: Đa phần là nằm ngửa, cũng có thể nằm sấp.

– Tiêu độc vùng da xung quanh hậu môn của người bệnh.

Dược Phẩm Vinh Gia

Sưu tầm

an-tri-vuong-chua-benh-tri-750


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

phẫu thuật trĩ, điều trị trĩ

ĐỐI TÁC