9 Cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì hiệu quả nhất

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
20 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
4812

Có rất nhiều bạn trẻ đã bước qua tuổi dậy thì nhưng chưa thực sự hài lòng với chiều cao của mình và đang tìm kiếm cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì. Vậy thời điểm này còn có thể cải thiện chiều cao không? Làm sao để tăng chiều cao trong giai đoạn này? Tìm hiểu chi tiết hơn về chủ đề này trong bài viết sau đây nhé.

1. Sau tuổi dậy thì có thể tiếp tục tăng chiều cao?

Tăng chiều cao sau tuổi dậy thì liệu có khả thi không?
Tăng chiều cao sau tuổi dậy thì liệu có khả thi không?

Tuổi dậy thì là giai đoạn chiều cao phát triển mạnh mẽ nhất. Nếu được bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, kết hợp với phương pháp tập luyện đúng cách, bạn có thể cao thêm trung bình từ 10-20cm trong giai đoạn này.

Sau độ tuổi này, việc cải thiện chiều cao sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nhưng không có nghĩa là sự tăng trưởng sẽ dừng lại. Nguyên nhân là hormone tăng trưởng vẫn tiếp tục được bài tiết sau giai đoạn dậy thì nhưng tốc độ sẽ chậm lại. Tuy nhiên, có rất nhiều trường hợp vẫn tăng chiều cao thành công nhờ áp dụng đúng phương pháp tập luyện, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học và lối sống lành mạnh.

Hy vọng 10 cách tăng chiều cao sau tuổi dậy thì trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình cải thiện chiều cao của mình.

Phần tiếp theo: Bí kíp tăng chiều cao cho người trưởng thành dễ áp dụng

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.