10 Cách tăng chiều cao ở tuổi 19 tốt nhất hiện tại

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
25 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
6891

Chiều cao tuổi 19 tăng chậm hơn khi bước qua giai đoạn dậy thì. Nhiều người băn khoăn liệu có cách tăng chiều cao ở tuổi 19 hay không? Cùng tìm câu trả lời trong nội dung dưới đây.

1. Có thể tăng chiều cao ở tuổi 19 hay không?

Theo kết quả nghiên cứu, chiều cao sẽ không thể thay đổi ở tuổi trưởng thành, 22 đối với nữ và 23 đối với nam. Sau tuổi này xương sẽ đóng hẳn và phát triển sức khỏe xương chứ không dài ra nữa. Qua giai đoạn dậy thì, chiều cao vẫn tăng nhưng tăng chậm hơn vì lớp sụn tiếp hợp ở đầu các xương không còn phát triển nhanh nên xương cũng không thể tăng nhanh được.

Chiều cao chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như dinh dưỡng, gen di truyền, luyện tập, giấc ngủ, môi trường và hormone tăng trưởng. Vì thế tuổi 19 vẫn có thể cải thiện chiều cao, tăng thêm vài cm nếu làm tốt các yếu tố nói trên và hormone tăng trưởng vẫn tiết ra.

Bạn vẫn có thể tăng chiều cao nếu biết áp dụng đúng cách và có sự hỗ trợ kịp thời các cách tăng chiều cao ở tuổi 19. Hi vọng tuổi 19 sẽ cao thêm trước khi xương ngừng phát triển ở tuổi trưởng thành.

Phần tiếp theo: 8 cách tăng chiều cao ở tuổi 20 hiệu quả bất ngờ

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.