Điểm danh các món bà bầu bị cảm cúm nên ăn và nên tránh

Tham vấn Y khoa:
Bs Vũ Văn Lực

Ngày đăng:
12 Tháng Mười Một 2021

Lần cập nhật cuối:
24 Tháng Tám 2022

Số lần xem:
1340

Để cải thiện nhanh tình trạng cảm cúm thì bà bầu nên chú ý đến các món ăn tốt cho sức khỏe và cả những món nên tránh. Cùng tìm hiểu bà bầu bị cảm cúm nên ăn gì và không nên ăn gì trong chia sẻ dưới đây.

Bà bầu bị cảm cúm nên ăn gì?
Bà bầu bị cảm cúm nên ăn gì?

2. Bà bầu bị cảm cúm nên kiêng ăn gì?

Thực phẩm lạnh

Những loại thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh mà chưa được rã đông cẩn thận, có thể làm cho các triệu chứng cảm cúm thêm nặng.

Thực phẩm chứa dầu

Bà bầu bị cảm cúm nên kiêng thực phẩm chứa nhiều dầu
Bà bầu bị cảm cúm nên kiêng thực phẩm chứa nhiều dầu

Những thực phẩm chứa dầu có thể làm cho lượng đờm tăng lê. Bà bầu nên hạn chế ăn thực phẩm chứa dầu như hạt bí, các loại họ đậu… để giảm các triệu chứng ho.

Đồ tanh

Các thực phẩm tanh bà bầu không nên ăn như tôm, cua, cá … khi đang bị cảm cúm vì sẽ làm các triệu chứng ho tăng thêm nếu bà bầu ăn những thực phẩm này.

Đồ quá mặn hoặc quá ngọt

Ngoài những thực phẩm kể trên thì những thực phẩm quá mặn hoặc quá ngọt sẽ làm cho cơ thể bà bầu bị cảm cúm bị nóng, cơn ho sẽ dai dẳng và
cũng lâu khỏi hơn.

Thực phẩm nhiều giàu mỡ

Khi bà bầu bị cảm cúm cơ thể sẽ trở nên yếu hơn, hệ tiêu hóa cũng bị giảm chức năng. Vì thế nên bà bầu chỉ nên ăn các thực phẩm mềm lỏng, dễ tiêu và hạn chế những thực phẩm nhiều dầu mỡ, khó tiêu khiến cơ thể thêm mệt mỏi và lâu phục hồi.

3. Cách hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm cho bà bầu

Bà bầu có thể giảm nguy cơ mắc bệnh cảm cúm bằng các cách sau:

  • Hàng ngày bà bầu nên rửa mũi họng bằng nước muối sinh lý. Nước muối sẽ giúp giữ vệ sinh mũi họng và giúp loại bỏ vi khuẩn nếu có.
  • Bà bầu nên uống đủ nước (khoảng 2l – 3l), ngủ đủ giấc (8 tiếng) để giúp trao đổi chất cơ thể được tốt và cơ thể được nghỉ ngơi, từ đó giúp bà bầu mạnh khỏe, tăng sức đề kháng để ngăn chặn vi khuẩn, virus xâm nhập.
  • Tăng cường bổ sung vitamin C từ thức ăn hàng ngày, đặc biệt là từ rau lá xanh đậm như bông cải xanh, cải ngọt, các loại quả có múi như chanh, cam, bưởi…
    Ngoài các cách giúp giảm nguy cơ mắc cảm cúm của bà bầu thì trước khi có thai, bà bầu nên tiêm vacxin cúm hoặc tăng sức đề kháng, ngăn sự xâm nhập phát triển của virus gây bệnh và hạn chế tác động của virus, vi khuẩn nhờ sản phẩm viên uống có chứa các thảo dược như Thanh hao hoa vàng, Xuyên tâm liên, Đinh hương, Hoàng cầm, Sài hồ. Cảm cúm là bệnh lý do virus gây ra, virus này thuộc dạng ARN là nguyên nhân gây các bệnh cúm mùa, sốt xuất huyết, sởi, sốt virus, sốt phát ban. Nên khi sử dụng viên uống không chỉ giúp tăng sức đề kháng, nâng cao khả năng miễn dịch, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh, hỗ trợ giảm lượng virus trong cơ thể mà còn giúp rút ngắn thời gian điều trị bệnh, giảm các triệu chứng bệnh do vi khuẩn, virus gây ra.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.


    What is 6 + 6 ?