Bệnh phụ khoa nữ giới – Chớ nên chủ quan

benh phu khoa nu gioiViêm đường tiết niệu là một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng ảnh hưởng đến hàng triệu người mỗi năm. Đây loại nhiễm trùng gặp nhiều thứ nhì ở cơ thể (chỉ sau viêm đường hô hấp). Ước tính mỗi năm lại có khoảng 8.3 triệu lượt người đến khám bệnh về viêm đường tiết niệu. Phụ nữ dễ bị viêm hơn nam giới, cứ mỗi 5 phụ nữ thì lại có 1 người bị viêm đường tiết niệu  vào một giai đoạn nào đó trong đời. Viêm đường tiết niệu  ít xảy ra ở nam giới hơn nhưng nếu có thì thường sẽ rất nặng…

NHỮNG HIỂU BIẾT CƠ BẢN VỀ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU

Viêm đường tiết niệu là một bệnh viêm nhiễm xuất hiện khi vi khuẩn gây bệnh đi vào lỗ tiểu và nhân lên trong đường tiểu hoặc do vi khuẩn từ máu đến định cư tại nơi này.

Đường tiểu, hay đường tiết niệu, bao gồm:

-          2 thận (lọc máu, tạo ra nước tiểu để thải chất độc, cặn bã)

-          2 đường dẫn niệu/ hay niệu quản (dẫn nước tiểu từ thận tới bàng quang)

-          Bàng quang (chứa nước tiểu)

-          Niệu đạo (dẫn nước tiểu từ bàng quang ra lỗ niệu đạo để thải ra ngoài)

Bình thường nước tiểu vốn vô trùng. Cấu tạo đặc biệt ở vị trí niệu quản gắn vào thành bàng quang có tác dụng như một van chống trào ngược nhằm ngăn ngừa nước tiểu đi ngược từ bàng quang lên thận. Dòng chảy của nước tiểu cũng là một lực cơ học giúp tống xuất vi khuẩn nếu chúng xâm nhập vào đây.

Khi bị viêm đường tiết niệu, người bệnh thường có những triệu chứng rất khó chịu như: tiểu buốt, tiểu giắt (tiểu nhiều lần nhưng mỗi lần chỉ được một ít nước tiểu), nước tiểu đục, đi tiểu ra máu, đau vùng bụng dưới (viêm đường dẫn niệu), đau thắt lưng hoặc đau bên mạn sườn (trong trường hợp nhiễm trùng thận).

Vệ sinh vùng kín không tốt, sử dụng thủ thuật thông tiểu, sử dụng màng ngăn âm đạo, bao cao su có chứa chất diệt tinh trùng, hay do lây nhiễm vi khuẩn từ bạn tình khi quan hệ (đặc biệt là vi khuẩn lậu),… đều là những nguyên nhân gây nên viêm đường tiết niệu. Mầm bệnh thường xuất hiện đầu tiên ở phần thấp (niệu đạo, bàng quang) và nếu không được điều trị, nó có thể diễn biến nặng lên dẫn tới viêm đường tiết niệu trên (niệu quản, thận) làm suy giảm chức năng thận, rất nguy hiểm.

Một số biến chứng nguy hiểm của viêm đường tiết niệu nếu không được chữa trị kịp thời:

  • Viêm thận bể thận cấp
  • Áp xe quanh thận
  • Nhiễm trùng huyết
  • Suy thận cấp
  • Trẻ em có trào ngược bàng quang niệu quản có thể gây nhiễm trùng thận nhanh chóng đưa đến suy thận mạn

Phụ nữ có thai bị viêm đường tiết niệu có thể gây đẻ non, xảy thai, nhiễm trùng sơ sinh…

Do vậy, điều quan trọng nhất là tất cả các bạn có dấu hiệu, triệu chứng của viêm đường tiết niệu, phải nhanh chóng điều trị kịp thời!

LÀM SAO ĐỂ PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ VIÊM ĐƯỜNG TIẾT NIỆU?

- Điều trị : Những trường hợp viêm bàng quang nhẹ nhàng có thể tự lành mà không cần điều trị nào, tuy nhiên vì chúng có khả năng gây nên những biến chứng nặng nề nên tất cả các trường hợp viêm đường tiết niệu dù nặng hay nhẹ đều được khuyến cáo điều trị kỹ càng. Thuốc điều trị thường dùng là các kháng sinh (kháng sinh tổng hợp hoặc kháng sinh thực vật).

Kháng sinh tổng hợp chữa trị nhanh, tiêu diệt các tác nhân gây bệnh, nhưng có thể làm cơ thể suy giảm sức đề kháng, giảm miễn dịch, dễ tái phát khi các tác nhân tấn công trở lại. Kháng sinh thực vật , chính là các thảo dược thiên nhiên như có chứa hợp chất kháng sinh tự nhiên có thể tiêu diệt được các tác nhân virus, vi khuẩn gây bệnh mà cơ thể không trở nên suy nhược, ngăn ngừa nguy cơ tái nhiễm.

- Hỗ trợ điều trị : Nên dùng tpcn Nữ Vươngnew  là sản phẩm chứa các thảo dược quý như : Trinh nữ hoàng cung, Hoàng bá, Khổ sâm,…  với liều dùng ngày 4viên/2 lần, trong thời gian từ 1 – 3 tháng.

benh phu khoa nu gioi nữ vương

Nữ Vươngnew   – chứa các thảo dược kháng sinh thực vật Khổ sâm và Hoàng Bá, hiệu quả cao trong hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu do bất thường giải phẫu hoặc có biến chứng tạo ổ mủ sâu cần phải phẫu thuật.

Viêm đường tiết niệu tái diễn (3 hoặc nhiều lần trong một năm) có thể điều trị kéo dài nhiều tháng đôi khi đến cả 2 năm. Trong trường hợp này không nên dùng kháng sinh tổng hợp vì phải dùng trong thời gian dài gây ảnh hưởng tới sức khỏe, dễ gây kháng thuốc. Người bệnh nên lựa chọn sản phẩm Nữ Vươngnew   chứa các thảo dược kháng sinh thực vật để hỗ trợ loại trừ  các vi khuẩn gây bệnh, hạn chế tái phát mà vẫn an toàn, đồng thời giúp tránh được các biến chứng của bệnh phụ khoa nữ giới. Nên dùng với liều 4viên/ngày chia 2 lần, uống trước bữa ăn 30 phút, dùng từ 3 – 6 tháng để đạt hiệu quả cao nhất.

 Quách Thu Trang

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa

Đăng ký nhận tư vấn miễn phí – Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

Tên bạn (*):

Điện thoại (*):

Email (*):

Nhóm bệnh (*):

Thắc mắc của bạn (Gõ TV có dấu):

Điền mã xác nhận:captcha

Tư vấn qua(*):

This entry was posted in Bệnh phụ nữ - tiết niệu, Thông tin and tagged bệnh phụ khoa nữ giới. Bookmark the permalink. Both comments and trackbacks are currently closed.