Viêm nhiễm phụ khoa – viêm âm đạo là gì

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Viêm nhiễm phụ khoa – viêm âm đạo là gì

Viêm âm đạo là gì?

Viem nhiem phu khoa – Khi nói đến viêm âm đạo là đề cập đến mọi hiện tượng viêm hoặc nhiễm trùng âm đạo. Đây là một vấn đề phụ khoa phổ biến ở phụ nữ ở mọi lứa tuổi, hầu hết phụ nữ đều mắc ít nhất một thể viêm âm đạo vào những khoảng thời gian khác nhau trong cuộc sống.

 

viem nhiem phu khoa

Âm đạo là ống mô cơ giữa tử cung và phần bên ngoài bộ phận sinh dục nữ. Khi thành âm đạo bị viêm, vì một số chất làm xáo trộn sự cân bằng môi trường âm đạo, viêm âm đạo có thể xảy ra.

Nguyên nhân gây viêm âm đạo?

Vi khuẩn, nấm men, virus, hóa chất trong các loại kem hoặc thuốc xịt, hoặc thậm chí là quần áo có thể gây ra viêm âm đạo. Đôi khi, do lây từ quá trình giao hợp. Ngoài ra, môi trường âm đạo bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố khác nhau bao gồm sức khỏe của bạn, cách bạn vệ sinh cá nhân, thuốc men, hormone (đặc biệt là estrogen), và sức khỏe của bạn tình. Sự xáo trộn trong bất kỳ yếu tố nào trên đây có thể gây ra viêm âm đạo.

Những thể viêm âm đạo phổ biến nhất là gì?

Sáu thể viêm âm đạo phổ biến nhất bao gồm:

  • Viêm âm đạo do nhiễm trùng nấm (viêm âm đạo do nấm Candidia)
  • Viêm âm đạo do vi khuẩn
  • Viêm âm đạo do ký sinh trùng Trichomonas
  • Viêm âm đạo do vi khuẩn Chlamydia
  • Viêm âm đạo do lậu cầu
  • Viêm âm đạo do virus
  • Viêm âm đạo không do nhiễm trùng

Mỗi thể viêm âm đạo do những nguyên nhân khác nhau và có thể biểu hiện bằng những triệu chứng khác nhau, làm cho việc chẩn đoán bệnh thường phức tạp. Thêm vào đó, nhiều hơn một thể viem am dao có thể xuất hiện cùng lúc, có hoặc không biểu hiện triệu chứng.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh viêm nhiễm phụ khoa

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

viêm âm đạo, viêm nhiễm phụ khoa