Vấn đề rối loạn tiêu hóa trong trẻ em mắc hội chứng Down 2 – Triệu chứng

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Vấn đề rối loạn tiêu hóa trong trẻ em mắc hội chứng Down 2 – Triệu chứng

Vấn đề phát sinh khi bị rối loạn tiêu hóa có thể gây ra một số triệu chứng khác nhau.

Ói mửa

Tất cả trẻ em bị nôn mửa theo thời gian. Ở những trẻ này có thể chỉ là một lượng nhỏ sữa không tiêu còn lại khi bón, đôi khi bị gió. Cái này được gọi là trớ và thường không phải là một dấu hiệu cơ bản của bệnh. Nó thường có thể được khắc phục bởi cẩn thận chú ý đến kỹ thuật cho ăn, tránh cho ăn khi ngoài trời gió và giữ cho bé thẳng đứng sau khi thức ăn khoảng nửa giờ. Trẻ em cũng có thể bị nôn mửa khi họ có một bệnh thông thường – ví dụ như cúm, thủy đậu hoặc các virus khác, nhiễm trùng tai hoặc nước tiểu, khi đi du lịch, hoặc nếu trẻ đang rất buồn bã hay vui mừng.

Vấn đề rối loạn tiêu hóa trong trẻ em mắc hội chứng Down 2 - Triệu chứng

Trong những trường hợp nôn mửa thường tồn tại ngắn và biến mất khi vấn đề cơ bản được giải quyết. Nếu nôn ói nặng, thường xuyên (tức là hơn một vài lần một ngày) hoặc kéo dài (kéo dài hơn một vài ngày), bạn nên tìm những lời khuyên của bác sĩ. Các dấu hiệu khác mà vấn đề là nghiêm trọng hơn bao gồm nôn mửa màu mật, hoặc máu trong chất nôn. (Điều này có thể nhìn màu nâu sẫm hoặc màu bã cà phê trộn lẫn trong các chất nôn).

Bệnh tiêu chảy

Điều này là khi có thường xuyên thông qua phân lỏng. Nhiều trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi (và một số người lớn) sẽ vượt quaphân lỏng hàng ngày như là cuộc sống bình thường của họ. Cũng sẽ có sự thay đổi bình thường khỏe mạnh phụ thuộc vào những gì chúng tôi ăn và uống. Điều quan trọng là nhận thấy nếu có một thay đổi đáng kể từ mô hình bình thường của trẻ kéo dài hơn một vài ngày. Đôi khi phân có thể được đặc biệt cồng kềnh, mùi hôi hoặc nhìn có bọt hoặc nhờn. Điều này có thể là một dấu hiệu rằng cái gì là không được hấp thụ đúng trong chế độ ăn uống.

Táo bón

Hầu hết mọi người bị táo bón mọi thời gian. Một lần nữa trẻ không thể đi tiêu với tần số bình thường nhưng những gì qua phân như có rất nhiều sự thay đổi giống những người khỏe mạnh. Một số người mở ruột nhiều lần trong ngày và những người khác chỉ một lần hoặc hai lần một tuần. Đó là sự thay đổi từ mô hình thông thường của họ có thể quan trọng. Phân rất khó có thể là một vấn đề trong bản thân mình vì chúng có thể gây đau đớn để vượt qua và gây ra một số tiền nhỏ chảy máu trên đường ra. Đôi khi táo bón không được xác định bởi vì đứa trẻ đang tiếp tục để vượt qua. Một lượng nhỏ các phân lỏng. Điều này xảy ra khi phân cứng khô được giữ lại trong trực tràng, trong khi nhỏ lượng phân lỏng rò rỉ xung quanh hai bên, thường làm bẩn. Cái này được gọi là tràn táo bón.

Táo bón là một vấn đề thường gặp trong hội chứng Down, và trong hầu hết các trường hợp, nó sẽ không được vì có sự bệnh. Nó có thể là do sự kết hợp của trương lực cơ thấp, di động kém, chế độ ăn uống và uống không đủ nước. Cho lượng nước dư thừa. trái cây và ngũ cốc có thể giải quyết được vấn đề, hoặc nó có thể là cần thiết cho các bác sĩ kê toa một chiếc ghế mềm nhuận tràng. Nếu táo bón nặng hoặc kéo dài bất chấp những biện pháp, sau đó nguyên nhân khác cần được xem xét. Hoạt động của tuyến giáp (hypothyroidism) kém có thể gây táo bón. và phổ biến hơn ở Down. Một xét nghiệm máu có thể được thực hiện để kiểm tra về điều này. Bệnh Hirschprung cũng gây ra táo bón.

Đau

Trẻ lớn thường phàn nàn về đau bụng. Trong nhiều trường hợp, nó là không có gì để làm với đường tiêu hóa, nhưng là một triệu chứng chung là không khỏe, hoặc nó có thể là cách giải thích một cơn đau ở những nơi khác trong cơ thể của trẻ. Nó cũng có thể là một triệu chứng của sự đi tiêu. Nên tìm kiếm lời khuyên từ một bác sĩ nếu nó vẫn tồn tại, được kết hợp với các triệu chứng khác như buồn nôn, hoặc nếu nghiêm trọng. Đau cũng có thể liên quan đến thực quản (ợ nóng hay khó tiêu). Điều này có thể là do trào ngược (xem dưới đây) thường xảy ra ở những em bé không thể cho chúng tôi biết họ đang có trong đau đớn, do đó, luôn luôn có giá trị suy nghĩ về một con người có vẻ khó chịu, đặc biệt là sau khi thức ăn.

Tăng cân kém

Điều này có thể là một triệu chứng của nhiều rối loạn tiêu hóa thời thơ ấu. Nó thường được kết hợp với những vấn đề tiêu hóa. Các triệu chứng khác ở trên không có thể rất nghiêm trọng, nhưng luôn luôn cần được xem xét nghiêm túc hơn nếu kết hợp với tăng cân chậm, hoặc giảm cân. Trẻ em bị hội chứng Down phát triển chậm so với các trẻ khác. Hiện nay có các bảng xếp hạng có sẵn đặc biệt cho trẻ em bị hội chứng Down. Giống như tất cả các trẻ em có những biến đổi khác kích thước và trọng lượng như vậy trọng lượng thực tế của một đứa trẻ không phải là quan trọng như tỷ lệ tăng cân hoặc so sánh với trọng lượng trước hoặc chiều cao, đo cho đứa trẻ đó.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh rối loạn tiêu hóa – đường ruột


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

điều trị rối loạn tiêu hóa

ĐỐI TÁC