Tư vấn giảm cân sau sinh

Trang chủ Thông tin hữu ích Tư vấn giảm cân sau sinh

Giảm cân sau sinh là vấn đề mà các bà mẹ luôn quan tâm, chia sẽ của chuyên gia đang làm việc tại một trung tâm tư vấn giảm cân ở Hà Nội, cho hay: “Các bà mẹ hãy quan tâm đến việc mình có thể ăn gì hơn là việc mình không thể ăn gì; tuyệt đối không bỏ bữa, ăn nhiều thức ăn có lượng chất xơ cao và giảm ăn đường, chất béo”. Dưới đây sẽ phân tích rõ hơn những luận điểm này.

che-do-an-uong-giam-can-sau-sinh

Lưu ý khi giảm cân

– Luôn chú trọng vào việc bạn có thể làm hơn là bạn không thể. Đơn cử như, nghĩ đến các quần áo gợi cảm mà bạn có thể mua khi mà bạn giảm cân hay là mặc vừa quần áo của mình trước khi mang thai hơn là những loại thức ăn ngon mà bạn phải cắt giảm.

– Tập trung vào những loại thức ăn có lợi cho sức khoẻ luôn tốt hơn là hoàn toàn tránh những loại thức ăn ưa thích của bạn. Hãy điều chỉnh chế độ ăn dành cho những món ăn ưa thích của bạn nhưng chỉ thỉnh thoảng ăn và ăn với một lượng vừa thôi.

– Tuyệt đối không bỏ bữa, một điều rất quan trọng là bạn cần ăn uống đủ bữa không chỉ cho bạn mà còn cho con bạn nữa.

– Ăn thức ăn có nhiều hàm lượng chất xơ. Chẳng hạn ăn bánh mỳ, bánh quy giòn làm từ bột mỳ, gạo lức, rau và hoa quả. Chất xơ chiếm tỷ trọng lớn trong thức ăn giúp cho bạn cảm thấy đầy nhanh và no lâu hơn nữa.
Cũng theo lời khuyên từ một chuyên gia tư vấn giảm cân, các bà mẹ hãy dành thời gian để tập thể dục thay vì trì hoãn nó. Ai cũng biết rằng khối lượng công việc của một người mẹ là rất nặng nề nhưng nó sẽ ngày càng nhiều hơn khi mà con bạn lớn dần lên đấy.

Hãy bắt đầu luyện tập rồi từ từ đa dạng hóa các bài tập. Bạn sẽ không đạt được kết quả mong muốn nếu bạn chỉ tập mỗi một bài tập nhất định.

Những thách thức trong chu trình giảm cân

Thực tế, có nhiều phụ nữ lại tăng cân rất nhiều sau khi sinh con nhưng vẫn còn một số người khác lại chỉ tăng một vài cân? Nehill Kemdar, chuyên gia dinh dưỡng người Đức cho biết thức ăn sau khi sinh đóng một vai trò rất quan trọng. Trong tháng đầu sau sinh, người mẹ thường hay ăn các đồ có nhiều chất béo và dầu mỡ. Thêm vào đó họ kiêng ít ăn một số loại rau củ có tính chất“hàn tính” nhất định.

Các hoạt động thể chất cũng bị hạn chế. Bởi thể, chẳng có gì ngạc nhiên khi mà họ tăng cân. Trong thời kỳ mang thai một số phụ nữ luôn cho rằng họ phải ăn cho hai người. Bác sĩ Nehill nói “Đó không phải là quãng thời gian để bạn ăn tất cả những gì bạn muốn. Bạn chỉ nên tăng khoảng 12 đến 14 cân trong suốt quá trình thai nghén”.

Bác sĩ Nehill khuyên các bà mẹ cần thực tế hơn trong việc giảm cân “Bạn đã mất hơn chín tháng để tăng lên từng đấy cân thì bạn cũng phải cho cơ thể ít nhất là từng ấy thời gian để giảm số cân đó”.

Đối với những bà mẹ nuôi con bằng sữa mẹ có thể giảm cân dễ hơn vì cho con bú. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng cân tăng lên trong quá trình mang thai thực ra là sự dự trữ cho việc phục hồi sau sinh và cho con bú. Nếu bạn giảm cân quá nhanh nó cũng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa của bạn. Dẫu vậy, các bà mẹ hãy nên giữ một chế độ ăn uống cân bằng với nhiều rau và hoa quả và tránh xa các đồ ăn nhiều chất béo.
Vấn đề quan trọng trong quá trình giảm cân là các bà mẹ phải kết hợp với quá trình vận động. Các chuyên gia tư vấn giảm cân cũng như các bác sỹ sản phụ khoa cũng chỉ ra rằng đừng chờ đến khi vết mổ sau sinh hết đau hoàn toàn mới bắt đầu quá trình luyện tập. Các bạn có thể tập các bài tập nhẹ chẳng hạn như đi bộ hay các vận động đơn giản rồi dần dần các bài tập phức tạp hơn để hiện thực hóa thân hình mơ ước vốn có của mình.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC