Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Triệu chứng, dấu hiệu của bệnh viêm âm đạo

Ở phụ nữ nhất là trong độ tuổi sinh nở hoặc đã có quan hệ tình dục rất dễ mắc các bệnh viêm âm đạo.Khi mắc bệnh nên tới các cơ sở chuyên kham phu khoa , xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh và có phương pháp điều trị hiệu quả.

viem am dao tap khuan

Nguyên nhân của viêm âm đạo

  • Do rối loạn cân bằng nội tiết làm các vi khuẩn có hại phát triển và gây nên bệnh như nấm Candida, trùng roi, tạp khuẩn…
  •  Lậu, giang mai., HIV… là những tác nhân gây bệnh lây truyền qua đường tình dục
  • Do dùng kháng sinh, đặt thuốc âm đạo hoặc thụt rửa âm đạo kéo dài.
  • Do nội tiết thay đổi trong thời kì mang thai và dụng cụ tránh thai không đảm bảo vệ sinh.
  • Do không kiểm soát lượng đường ở bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường hay suy giảm rối loạn miễn dịch

Một số triệu chứng của viêm âm đạo:

Viêm âm đạo chủ yếu có những  triệu chứng sau:  khí hư ra nhiều bất thường, có cảm giác ngứa, đau rát khi đi tiểu, khi giao hợp đau cũng là phổ biến liên quan đến nhiễm trùng niệu đạo.Viêm âm đạo thường do nhiễm khuẩn, do nấm,  trùng roi, viêm âm đạo do tuổi già.

Do nguyên nhân gây bệnh không giống nhau nên  viêm âm đạo xuất hiện những triệu chứng cũng không nhau.Một số triệu chứng của viêm âm đạo như sau

Viêm âm đạo do vi khuẩn :

Có những đặc điểm như khí hư loãng có màu nâu sẫm, mùi và âm đạo có cảm giác ngứa nóng ran. Có thể gây nhiễm trùng bộ phận sinh dục, viêm vùng chậu, đau khi giao hợp.

Viêm âm đạo do trùng roi (Trichomonas) :

Biểu hiện khí hư ra nhiều, có màu trắng sữa hoặc màu vàng, có mùi và khí hư có mủ, bọt, nặng hơn thì có máu trong khí hư, đau khi đi tiểu. Điều trị không sớm, viêm âm đạo do trùng roi sẽ gây nên tình trạng viêm niệu đạo , viêm bàng quang ảnh hưởng đến quá trình sinh sản dẫn đến vô sinh.

Viêm âm đạo do nấm :

Viêm âm đạo do nấm làm cho vùng kín ngứa, lượng khí hư ra nhiều, dạng bột, đi tiểu nhiều lần và có cảm giác đau buốt nhất là sau khi quan hệ. Nếu điều trị không triệt để bệnh dễ tái phát ảnh hưởng đến sinh non, dị tật thai….

Viêm âm đạo do tuổi già :

Với lượng khí hư ra nhiều, màu vàng khiến cảm giác luôn ẩm ướt kèm theo mùi hôi, ra máu, đau rát ngoài âm đạo gây tiểu đau, dắt và buốt. Để lâu dễ dẫn đến nhiễm trùng bộ phận sinh dục…

Một trường hợp khác của viêm âm đạo

Triệu chứng: Môi nhỏ có hiện tượng nóng rát, tiết dịch nhiều, kèm theo ra mủ và mùi hôi gây khó chịu. Dễ làm dính âm đạo, viêm vùng chậu, dễ làm vỡ màng ối ở phụ nữ mang thai .

Khi  có những triệu chứng bất thường của viêm âm đạo, bệnh nhân nên đến khám tại các cơ sở y tế chuyên sản phụ khoa để được bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây nên bệnh và có phương hướng điều trị hiệu quả nhất.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh viêm âm đạo tạp khuẩn – phụ khoa


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

viêm âm đạo tạp khuẩn, dau hieu viem am dao

ĐỐI TÁC