TOP 12+ Thuốc trị khô âm đạo ở phụ nữ tốt nhất hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Bs Nguyễn Hồng Hải

Ngày đăng:
5 Tháng Hai 2024

Lần cập nhật cuối:
5 Tháng Hai 2024

Số lần xem:
7778

Chứng khô âm đạo ở chị em phụ nữ hiện nay ngày càng trẻ hoá khiến nhiều chị em cảm thấy lo lắng và khó chịu. Vậy làm thế nào để cải thiện tình trạng khô âm đạo, giảm đau rát khi quan hệ. Xem ngay TOP 12+ loại thuốc trị khô âm đạo ở nữ giới dưới đây để tìm được loại thuốc phù hợp với bản thân.

Tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại thuốc trị khô hạn ở phụ nữ
Tìm hiểu thông tin chi tiết về các loại thuốc trị khô hạn ở phụ nữ

1. Thuốc trị khô âm đạo có hiệu quả không?

Khô âm đạo là tình trạng mà chị em có thể gặp phải và thường xảy ra với chị em sau sinh, tiền mãn kinh – mãn kinh. Theo thống kê cho thấy ¼ phụ nữ trong độ tuổi 50-59 gặp vấn đề khô âm đạo và 16% trong số đó bị đau rát khi quan hệ tình dục. Nếu không cải thiện thì lâu dài có thể sẽ làm giảm ham muốn tình dục. Và lúc này chị em có thể dùng đến thuốc trị khô âm đạo để âm đạo không bị khô, lấy lại ham muốn, không e ngại khi quan hệ.

Thuốc trị khô âm đạo giúp cải thiện tình trạng khô hạn, tăng chất nhờn đâm đạo, từ đó giảm đau rát khi quan hệ, tăng ham muốn cho chị em đồng thời giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín. Các thuốc điều trị khô hạn đều có thành phần chính là Estrogen, không chỉ chống khô hạn mà còn bổ sung nội tiết tố nữ, cải thiện các triệu chứng do suy giảm nội tiết tố.

3. Những lưu ý khi sử dụng sản phẩm trị khô hạn âm đạo

Một vài lưu ý cần nhớ khi chị em sử dụng thuốc trị khô âm đạo
Một vài lưu ý cần nhớ khi chị em sử dụng thuốc trị khô âm đạo

Bên cạnh việc sử dụng các loại thuốc chữa khô âm đạo được gợi ý ở trên, chị em cũng cần kết hợp với chế độ ăn uống khoa học và sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn để có thể cải thiện khô hạn vùng âm đạo một cách triệt để. Một số điều chị em cần cố gắng cải thiện và thay đổi trong lối sống hàng ngày đó là:

  • Luôn cố gắng tập thể thao mỗi ngày dù đó chỉ là những bài tập nhẹ nhàng;
  • Xây dựng cho mình chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh và có đầy đủ chất dinh dưỡng;
  •  Nếu gặp bất cứ điều gì khó chịu về “cô bé” bạn nên trao đổi với bạn đời để được thấu hiểu và thông cảm.

Trên đây là những loại thuốc trị khô âm đạo hiệu quả được nhiều chị em phụ nữ tin dùng. Hãy nhớ thay đổi thói quen sống hàng ngày lành mạnh hơn để có thể cải thiện tình trạng khô âm đạo một cách hiệu quả. 

Bài viết liên quan: Top 5 dung dịch vệ sinh giảm khô hạn vùng kín tốt nhất hiện nay

Nguồn tham khảo

  • [1] Patient education: Vaginal dryness (Beyond the Basics). https://www.uptodate.com/contents/vaginal-dryness-beyond-the-basics/print
  • [2] Vaginal Dryness: Causes and Moisturizing Treatments. https://www.webmd.com/women/vaginal-dryness-causes-moisturizing-treatments
  • [3] Vaginal Dryness. https://my.clevelandclinic.org/health/symptoms/21027-vaginal-dryness

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.