Thuốc giảm béo gây nghiện

Trang chủ Thông tin hữu ích Thuốc giảm béo gây nghiện

thuoc giam beo gay nghienKhi một ai đó bước vào một hiệu thuốc mua sản phẩm giảm béo, người ta thường hy vọng giảm cân nhanh chóng. Nhưng vấn đề đặt ra ở đây là thuốc giảm béo là một phương pháp hữu ích hay là một mối đe dọa đối với sức khỏe của một người.

Các loại thuốc giảm béo gây nghiện.

Thuốc giảm béo có nhiều dạng. Nó có thể được mua ở hiệu thuốc hoặc thuốc theo toa. Uống nhiều thuốc giảm cân có thể gây nghiện. Nguyên nhân có thể do thể chất hoặc tâm lý khi sử dụng thuốc.

Một số loại thuốc giảm béo là những loại ma túy, có chứa chất kích thích cái gọi là Schedule 6 và Biểu 5 gây ra các cơn nghiện, ngoài ra nó còn chứa các chất như d-norpsudoephidrine hoặc phentemine, sẽ thay đổi cảm giác thèm và ngăn chặn sự thèm ăn của một người. Các loại thuốc giảm béo này chỉ được dùng theo toa trong một thời gian nhất định.

Một số sản phẩm khác thì chứa sibutramine kích thích serotonin – một chất cơ thể giả định để kiểm soát sự thèm ăn. Tuy nhiên, sibutramine có trong thành phần thuốc giảm béo làm gia tăng các biến cố tim mạch trên người dùng.

Các chất thường có trong thuốc giảm béo gây nghiện là naltrexone, được sử dụng cho những người nghiện rượu, và bupropion, được sử dụng cho người hút thuốc và bệnh nhân trầm cảm.

Bupropion kích thích các tế bào thần kinh có liên quan đến cảm giác ngon miệng, nên các nhà sản xuất thuốc đã cho vào trong các thành phần của thuốc. Naltrexone khi kết hợp với bupropion, dẫn đến giảm cân nhiều hơn vì cách nó kiểm soát hoạt động thèm ăn ở trong não.

Không chỉ thuốc giảm béo theo toa mà các sản phẩm giảm béo chiết xuất từ thảo dược trợ giúp cho việc giảm cân cũng gây ra nghiện. Một số thuốc thảo dược còn có chứa thuốc nhuận tràng là mất nước gây hại đến cơ thể. Tất cả các sản phẩm này thường là một sự kết hợp của các loại thảo mộc khác nhau, chẳng hạn như gừng và táo, lá sen, bưởi. Vẫn chưa có bằng chứng lâm sàng cho các sản phẩm giảm béo này gây giảm cân mặc dù là nó được coi là an toàn.

Khi uống thuốc giảm béo có chứa chất kiểm soát kích thích thì bạn có nguy cơ nghiện thuốc rất cao. Mặc dù nó không có ảnh hưởng mạnh mẽ như nicotin hay các loại thuốc như cocaine, nhưng mọi người có thể trở nên phụ thuộc vào thuốc nó gây ra các triệu chứng khi không có thuốc là buồn nôn, run và lo lắng. Thậm chí bạn còn mắc các vấn đề về tâm thần nếu ngừng sử dụng.

Lời khuyên để giảm cân an toàn.

Việc dùng các loại thuốc giảm béo không phải là một sự thay thế cho chế độ ăn kiêng và tập thể dục. Bạn nên hướng tới chế độ giảm cân an toàn thay vì giảm cân gượng ép và nhanh chóng bằng các loại thuốc giảm béo bày bán trên thị trường.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

thuốc giảm béo gây nghiện

ĐỐI TÁC