Thuốc giảm béo có tác dụng như thế nào?

Trang chủ Thông tin hữu ích Thuốc giảm béo có tác dụng như thế nào?

thuốc giảm béoGiảm cân là quá trình đốt cháy lượng calorie dư thừa trong cơ thể, do đó đòi hỏi bạn phải có một chế độ kiêng khem và tập thể dục hợp lý đều đặn. Thực tế có thể giảm cân nhanh bằng cách hút mỡ, nhưng đòi hỏi nhiều kinh phí cao hơn nữa chỉ mang tính tạm thời. Qua một thời gian, nếu bạn không giữ được chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thường xuyên thì sẽ tăng cân trở lại.

Đối với các loại thuốc giảm cân hiệu quả, tạm thời có thể chia thành 3 loại cơ bản: Thuốc làm no đầy ống tiêu hóa, các thuốc làm chuyển hóa chất béo trong cơ thể và các thuốc gây chán ăn. Các loại thuốc này đều có tác dụng phụ có hại ít hoặc nhiều đến sức khỏe của người dùng.

Thứ nhất, thuốc làm no đầy ống tiêu hóa: Chứa chất độn Methylcellulose, Sterculia.. Các chất này không hấp thụ vào máu mà chỉ nằm trong thành ruột, hút nước, gây trương nở và làm bạn đầy bụng, làm cho người dùng quên cảm giác đang đói. Thuốc gây có thể gây tác dụng phụ như đầy hơi, chướng bụng. Những người bị chứng to kết tràng hay hẹp đường tiêu hóa nếu dùng loại thuốc này có nguy cơ bị tắc đường ruột..

Thứ hai, thuốc tăng cường chuyển hóa các chất gây béo trong cơ thể: Có trong thành phần nội tiết tố tuyến giáp Thyroxin, đó là chất có khả năng làm tăng chuyển hóa các chất béo. Thuốc chỉ có công hiệu với người bị béo phì do thiếu Thyroxin. Thuốc chứa nguy cơ tiềm ẩn làm hại tim, gây ức chế chức năng tuyến giáp ngườidùng dễ bị bướu cổ…

Thứ ba, thuốc giảm béo gây chán ăn: Chứa trong thành phần Benzedrine, Phenamin, Amphetamin.. Các chất này sẽ tác động lên hệ thần kinh trung ương gây mất ngủ, làm mất cảm giác đói, ăn mất ngon và không muốn ăn đồng nghĩa với việc người dùng trở nên gầy lâu ngày dẫn đến ốm. Thậm chí, việc lạm dụng loại thuốc này có thể gây nghiện, dễ dẫn tới sử dụng các chất kích thích cao hơn như ma túy.

Đặc biệt với những người bị bệnh cao huyết áp, tim mạch và tăng nhãn áp tuyệt đối không được sử dụng các loại thuốc này vì có thể bị suy tim, mù mắt và các hậu quả khó lường… Những người bị chứng béo phì đã từng ăn kiêng nhưng không có hiệu quả có thể giảm cân bằng thuốc này nhưng không được quá 4 tuần.

Nhìn chung, cách hữu hiệu nhất để giảm cân là điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống và tăng khả năng vận động. Nếu đem so sánh với việc sử dụng các loại thuốc giảm béo kể trên, phương pháp này tuy giảm cân ít và chậm hơn nhưng khá hiệu quả hơn hết là đặc biệt an toàn. Bên cạnh đó, tập thể dục thường xuyên cũng có lợi rất nhiều cho sức khỏe của bạn, giúp giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch và làm cho tinh thần lạc quan hơn.

Đối với chế độ ăn uống, bạn nên hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều chất béo, đường, bột; ăn nhiều rau quả. Tuyệt đối không nên ăn bữa chiều quá muộn (sau 19 giờ). Ngoài ra, cần phải điều chỉnh chế độ sinh hoạt hợp lý, không thức khuya hoặc dậy muộn và hãy tập thể dục mỗi ngày cũng là một trong những phương pháp an toàn và có lợi để giảm cân. Với chế độ ăn uống, sinh hoạt như vậy hoàn toàn có thể thay thế phương pháp giảm cân bằng thuốc.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

tác dụng của thuốc giảm béo