13 loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại được chuyên gia khuyên dùng

Tham vấn Y khoa:
Bs CK II Phạm Hưng Củng

Ngày đăng:
29 Tháng Mười Một 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
37523

Không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh mà bệnh trĩ còn mang đến nhiều sự bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, Vậy bệnh trĩ ngoại là gì và có thuốc nào để điều trị? Xem ngay 13 loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại tốt nhất hiện nay được nhiều bác sĩ khuyên dùng.

Các loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại được các bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ
Các loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại được các bác sĩ áp dụng cho bệnh nhân ở giai đoạn nhẹ

1. Tổng quan về bệnh trĩ ngoại

Trị ngoại là một trong những bệnh lý lành tính và gần như không gây ra biến chứng nguy hiểm. Bệnh trĩ ngoại được hiểu là hiện tượng các đám rối ở tĩnh mạch ở dưới đường lược (khu vực phía ngoài, bờ của hậu môn) bị giãn ra và gấp khúc, nổi lên, che phủ một lớp da mỏng. Đó được gọi là búi trĩ. Khi nhìn thấy rõ các tĩnh mạch, trĩ rất nhỏ và mảnh, đan xen, chống chéo nhau trong búi trĩ.

Tuy bệnh trĩ ngoại không gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân nhưng bệnh có thể xuất hiện các biểu hiện ngứa ngáy, vướng víu và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Do dó, khi phát hiện bệnh, người bệnh cần nhanh chóng điều trị để không gây ra những biến chứng nặng hơn.

Trên đây là 13 loại thuốc trị bệnh trĩ ngoại được bác sĩ khuyên dùng hiện nay. Nếu phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của bệnh, bạn nên đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán và dùng thuốc ngay, tránh để bệnh trở nặng, ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày. 

Bài viết liên quan: Có nên cắt trĩ ngoại không? Khi nào thì tiến hành cắt trĩ

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    TÌM HIỂU VÀ ĐẶT MUA AN TRĨ VƯƠNG CHÍNH HÃNG TẠI DP VINH GIA