Thực phẩm Ấn Độ tốt như thế nào cho giảm cân?

Trang chủ Thông tin hữu ích Thực phẩm Ấn Độ tốt như thế nào cho giảm cân?

giảm cân bằng đồ ăn ấnBữa ăn Ấn Độ đã bắt đầu trở nên phổ biến trong các phần khác nhau của thế giới vì lành mạnh, đặc biệt là khi so sánh với các nước như Hoa Kỳ. Gạo, bánh mì, rất nhiều rau và sữa tạo thành một chế độ ăn uống chủ yếu của Ấn Độ. Có nhiều cách mà bạn có thể kết hợp và thực hành nấu ăn Ấn Độ để có bữa ăn ngon lành mà làm cho bạn khỏe mạnh và có thể giúp trong việc giảm cân quá.

Sử dụng gia vị thay vì dầu

– Trong thực phẩm Ấn Độ, gia vị đóng một vai trò lớn trong việc thêm hương vị hơn dầu. Hầu hết các loại thực phẩm Ấn Độ được hấp hay nấu với nước thay vì chiên. Gia vị không chỉ làm cho hương vị món ăn ngon, nó cũng làm cho bạn cảm thấy hài lòng hơn khi ăn và điều này làm bạn ăn ít hơn. Các thuộc tính tiêu hóa của nhiều loại gia vị cũng giúp chúng ta khỏe mạnh cho bạn. Thảo quả, đinh hương, tiêu, ớt và hạt cây là một số gia vị như vậy.

Ăn các thực phẩm chứa các thành phần chất béo thấp

– Rất nhiều thành phần ít chất béo được sử dụng trong nấu ăn Ấn Độ. Rau, gạo và các loại đậu là phổ biến trong các món ăn của Ấn Độ. Phương pháp nướng bánh mì theo phong cách Ấn Độ là khoẻ mạnh hơn so với phương pháp châu Âu. Roti, Tandoori Roti và Tandoori Nan là bánh mì nướng  là một số thực phẩm chuẩn bị để làm bánh mì nướng. Nó là một bổ sung rất hữu ích cho chế độ ăn uống giảm cân của bạn. Công thức nấu ăn Ấn Độ là tuyệt vời chochế độ ăn uống giảm cân.

Nhiều chất xơ

– Các loại đậu, đậu, ngũ cốc thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm Ấn Độ đó là một sự lựa chọn tuyệt vời để giảm cân. Ăn những thực phẩm nhiều chất xơ mang lại cảm giác no nhanh khiến bạn không thể ăn được nhiều. Các chất dinh dưỡng đạt được thông qua các thực phẩm giàu chất xơ và vitamin giúp cơ thể bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn.

Mẹo Ayurvedic để giảm cân

– Cách nấu ăn Ấn Độ được dựa trên nguyên tắc Ayurvedic. Một số biện pháp giảm cân cụ thể cũng có sẵn trong Ayurveda. Một trong những biện pháp này  là hỗn hợp của 1 muỗng canh mật ong trong một ly nước ấm để được thực hiện vào buổi sáng. Hoặc biện pháp khác bao gồm nước ép cà rốt, uống trà chanh, bạc hà tương ớt, ăn bắp cải thường xuyên. Việc thực hành nhai thức ăn tốt trong nước bọt trước khi nuốt xuống là một cách tuyệt vời để giảm cân. Các enzyme có trong nước bọt giúp tiêu hóa và hòa tan chất béo của bạn.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân bằn thực phẩm Ấn Độ

ĐỐI TÁC