Chống táo bón bằng tự xoa bóp

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tiêu hóa Chống táo bón bằng tự xoa bóp

Chống táo bón là bệnh rất nhiều người mắc phải. Đó là một bệnh nhỏ nhưng đem lại rất nhiều trở ngại cho cuộc sống. Đừng ngại dùng tay để mát xa. Theo phương pháp sau, bạn sẽ thấy được tác dụng và sự an toàn của nó.

Chống táo bón bằng tự xoa bóp

  • Ngồi trên giường, dùng hai bàn tay đặt lên cùng một phía bên bụng, kéo từ xương sườn cuối cùng xuống phần háng, lặp lại 30-50 lần.
  • Mát xa xung quanh rốn: Ngồi trên giường, tay phải đặt chồng lên tay trái, lòng bàn tay trái đặt lên bụng cạnh rốn và mat xa xung quanh vùng rốn theo hình tròn khoảng 30-50 lần.
  • Nắm cơ bụng: Ngồi trên giường, dùng ngón tay cái và 4 ngón còn lại nắm vừa cặp lấy các cơ thịt ở bụng, khoảng 30-50 lần bằng cả hai tay.
  • Mát xa vùng bụng dưới: Dùng bàn tay phải đặt lên bàn tay trái, lòng bàn tay trái tỳ chặt xuống vùng bụng dưới và thực hiện thao tác di chuyển hai bàn tay xung quanh theo hình tròn khoảng 30-50 vòng. Động tác này có thể làm cho da bụng nóng lên.

Xoa bóp bấm huyệt cho người già.

Theo kết quả của quá trình xoa bóp lâm sàng, việc dùng phương pháp bấm huyệt để trị bệnh táo bón do thói quen ở người già có hiệu quả rõ rệt. Lấy 5 que tăm, dùng băng dính dính chặt lại, đầu tăm tạo hình dạng hoa mai, đánh dấu và ấn lên huyệt đại tràng, huyệt ruột non. Bạn có thể dùng kết hợp hai tay đối với huyệt tam tiêu, huyệt thận, gan. Phương pháp này thực hiện mỗi ngày từ 3-5 phút, làm 2 lần tiếp tục trong 2-3 ngày. Thông thường, chỉ sau 2 ngày bấm huyệt như vậy, cảm giác ở nhu động của bạn được tăng cường, đến ngày thứ 3, phân có thể thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Để củng cố hiệu quả chữa trị và phòng ngừa táo bón, bạn nên kiên trì bấm huyệt hàng ngày và thực hiện liên tục trong nhiều ngày.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh táo bón – đường ruột


chống táo bón

ĐỐI TÁC