Giảm béo bằng bắp cải

Đăng bởi:

Ngày đăng:
24 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
1 Tháng Bảy 2021

Số lần xem:
12334

Bắp cải là một món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình, không những thế nó còn giúp giảm béo nhanh mà an toàn.

bi-quyet-giam-can-bang-bap-cai-nhanh-gon-1

Là một loại rau cổ xưa nhất trên thế giới, đến nay, bắp cải vẫn là một món ăn ngon, rẻ trên bàn ăn hàng ngày của chúng ta. Mặc dù mùa rau bắp cải là vào cuối thu và mùa đông, nhưng do dễ trồng cho nên quanh năm vẫn có thể được ăn món rau giàu chất dinh dưỡng này. Trên thế giới có ít nhất 100 loại bắp cải, bắp cải xanh, cải đỏ, cải tím và cải trắng, cải lá nhăn. Lá bắp cải bên ngoài mãu sẫm hơn bên trong sẽ có nhiều dinh dưỡng hơn, đó là do hấp thụ ánh sáng mặt trời. Rau bắp cải chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và nhiều chất có lợi cho sức khỏe như vitamin K, A & C, các chất chống ôxy hóa tự nhiên, giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim: vitamin C, xenlulo và các hoóc môn thực vật (như indole)… Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh: phụ nữ ăn nhiều bắp cải trong bữa ăn hàng ngày có thể giảm 45% tỉ lệ phát sinh ung thư tuyến vú. Bắp cải cũng là nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Bắp cải còn có tác dụng kháng khuẩn rất mạnh. Cách đây mấy chục năm, một công trình nghiên cứu của trường đại học Stanford ở Mỹ đã chỉ rõ: bắp cải có thể chữa lành bệnh viêm loét dạ dày, viêm loét ruột. Glutamine trong bắp cải có thể cung cấp axit amin cho tế bào dạ dày và ruột non, nó có thể chữa viêm loét, 10 ngày là có hiệu quả. Cho nên, bắp cải không chỉ là loại rau mà còn là thuốc chữa bệnh, cách giảm cân an toàn. Đối với những người đang giảm cân, bắp cải là sự lựa chọn tuyệt vời. Một bát bắp cải luộc chín chỉ chứa 33 calo. Vậy nên bạn có thể ăn thật nhiều cải bắp để tránh cảm giác đói. Ăn cải bắp vừa giúp bạn tránh tình trạng thiếu chất mà lại không tăng cân. Ăn cải bắp vừa giúp bạn tránh tình trạng thiếu chất mà lại không tăng cân là cách giảm cân hiệu quả.

Lượng dùng: Mỗi ngày ăn ít nhất 3 lần.

Bí quyết chọn mua và bảo quản

Mua bắp cải cuốn chắc, dày, lá non giòn, sáng bóng. Lá bên ngoài bị vết rám hoặc lỗ chỗ thì đó là bị sâu ăn hoặc đã hỏng rồi. Nếu rau bắp cải không có lá ngoài thì chứng tỏ đã bị bóc gọt hoặc là để quá lâu không còn tươi nữa. Bắp cải đã bổ ra thì vitamin C trong đó sẽ bị mất đi, vì vậy tuy mua bắp cải thái sẵn thì tiện lợi nhưng lại mất đi chất dinh dưỡng quan trọng. ảo quản bắp cải ở nhiệt độ thấp sẽ giữ được vitamin C. Cho bắp cải vào túi nilon, châm một số lỗ nhỏ sau đó để vào ngăn rau trong tủ lạnh có thể giữ tươi được 2 tuần. Sau khi thái xong bắp cải, phần còn lại cho vào túi nilon cất vào tủ lạnh, cố gắng ăn trong 1 – 2 ngày. Một số chất thực vật trong bắp cải có thể sinh ra phản ứng hóa học với sắt làm cho rau có màu đen cho nên phải dùng dao thái không gỉ.

Cách chế biến:

Thái bắp cải nhỏ, trộng với một ít nước chanh sẽ trở thành món ăn ngon. Khi nấu canh, cho thêm một ít bắp cải. Thái nhỏ bắp cải trắng, đỏ, trộn với nước chanh tươi, một ít dầu ôliu hoặc dầu đay, rắc thêm ít bột nghệ, hồi hương, rau thơm và ớt đỏ sẽ có món salat giảm béo nhiều màu sắc. Dùng lá bắp cải bọc thịt làm thành món ăn. Rau bắp cải luộc chín chấm với nước tương (xì dầu). Cho thêm bắp cải vào món canh thịt gà. Kinh nghiệm: Rau bắp cải đỏ thái nhỏ trộn cùng với táo sẽ giảm béo rất tốt. Rau bắp cải cho vào canh không muối đun một lát là được.  

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời