12 Loại Sữa Tăng Chiều Cao Cho Tuổi Dậy Thì Tốt Nhất

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
18 Tháng Năm 2022

Lần cập nhật cuối:
27 Tháng Mười Hai 2023

Số lần xem:
21208

Sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì là một trong những biện pháp được nhiều phụ huynh tìm hiểu. Thế nhưng uống loại sữa tăng chiều cao nào mang đến cho trẻ hiệu quả lại là một vấn đề nan giải. Chúng tôi sẽ bật mí 12 loại sữa tăng chiều cao cho trẻ tuổi dậy thì đến phụ huynh qua bài viết dưới đây!

2. Một số lưu ý khi dùng sữa tăng chiều cao ở tuổi dậy thì

Đa số các loại sữa tăng chiều cao tuổi dậy thì đều giàu canxi, vitamin D và khoáng chất khác, giúp hoàn thiện cân nặng và chiều cao lý tưởng cho trẻ. Tuy nhiên, cha mẹ cần tránh cho trẻ uống sữa thay bữa chính, vì điều này có thể làm mất cân bằng hàm lượng dinh dưỡng được bổ sung, từ đó gây thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Bên cạnh việc cho trẻ uống sữa tăng chiều cao, cha mẹ nên lưu ý thêm những vấn đề sau đây:

  • Cho trẻ uống sữa đúng liều lượng và hướng dẫn của nhà sản xuất, không dùng nhiều hơn để tránh tác dụng ngoại ý.
  • Song song với việc uống sữa, cần cho trẻ ăn uống đầy đủ dưỡng chất để cung cấp, bổ sung đủ hàm lượng dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo quá trình phát triển thể chất và trí não.
  • Sắp xếp thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý cho trẻ, giữ tâm lý thoải mái, tránh stress, lo âu kéo dài để đạt hiệu quả tối đa.
  • Khuyến khích trẻ vận động và chơi những môn thể thao hỗ trợ tăng chiều cao như bóng chuyền, bóng rổ, xà đơn, …. 30 – 60 phút mỗi ngày.

Sử dụng sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, chứa các dưỡng chất cơ thể cần và tốt cho sự phát triển của xương như Kẽm, Mangan, Magie, Silic, Boron và thành phần không thể thiếu là bộ ba Canxi nano, vitamin D3, MK7 và Chondroitin, DHA. Trong đó, Vitamin D3 và MK7 sẽ giúp đưa canxi vào tận trong xương, đặt canxi đúng chỗ cần, còn Chondroitin sẽ giúp lớp sụn tiếp hợp phát triển còn DHA giúp tăng khối lượng xương, giúp trẻ cao lên nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về 12 loại sữa tăng chiều cao cho tuổi dậy thì. Tùy thuộc vào độ tuổi và nhu cầu tăng trưởng chiều cao, phụ huynh nên cân nhắc và lựa chọn loại sữa phù hợp cho trẻ. Đồng thời khuyến khích trẻ ăn nhiều thực phẩm có lợi, chơi thể thao, ngủ đủ giấc và bổ sung sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao.

Bài viết liên quan: 11 bài tập tăng chiều cao ở tuổi dậy thì hiệu quả nhất

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.