Top 15 loại sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
6 Tháng Tám 2021

Lần cập nhật cuối:
29 Tháng Chín 2021

Số lần xem:
1896

Chiều cao của bé luôn là vấn đề quan tâm hàng đầu của rất nhiều mẹ hiện nay và mong muốn khi bé trưởng thành sẽ có một chiều cao lý tưởng. Chính vì vậy mà nhiều mẹ đã lựa chọn sữa tăng chiều cao cho bé như một phương pháp tăng chiều cao tốt nhất.

1. Giai đoạn “vàng” phát triển chiều cao của bé mẹ cần nắm rõ

Quá trình phát triển chiều cao của bé sẽ bắt đầu từ khi nằm trong bụng mẹ đến sau tuổi dậy thì, trong đó có 3 cột mốc quan trọng mẹ cần nắm rõ:

1.1. Giai đoạn bào thai

Giai đoạn hơn 9 tháng mang thai được xem như giai đoạn vàng trong quá trình phát triển chiều cao của bé. Nếu trong thời gian mang thai, người mẹ có chế độ dinh dưỡng hợp lý, tinh thần tốt và chế độ nghỉ ngơi khoa học thì chiều cao của bé sau khi sinh ra đạt đến 50cm.

Bắt đầu từ tháng thứ 4 hệ xương của bé được hình thành và phát triển nhanh nên thời điểm này các mẹ cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, đặc biệt là khoáng chất canxi cần cung cấp từ 1.200 – 1.500 mg Canxi/ngày để hệ xương của bé phát triển và đạt chiều cao tối đa khi chào đời.

1.2. Giai đoạn 0 – 3 tuổi

Sự phát triển chiều cao của bé từ khi chào đời đến 3 tuổi (giai đoạn 0 – 3 tuổi) rất quan trọng, quyết định đến 60% khả năng tăng trưởng chiều cao của bé trong tương lai. Trong năm đầu tiên bé được chăm sóc tốt có thể tăng khoảng 25cm, hai năm kế tiếp mỗi năm tăng thêm 10cm. Sau đó tốc độ tăng trưởng chiều cao của bé sẽ chậm lại khoảng 5 – 6 cm/năm cho đến giai đoạn dậy thì.

1.3. Giai đoạn dậy thì

Giai đoạn này bé tăng chiều cao rất nhanh. Các mẹ muốn bé bức phá chiều cao thì nên đặc biệt chú ý giai đoạn dậy thì này. Thông thường bé gái sẽ dậy thì sớm hơn bé trai khoảng 2 năm, bé gái dậy thì từ năm 10 – 16 tuổi và cao thêm khoảng 23 – 36 cm, bé trai dậy thì muộn hơn từ năm 12 – 18 tuổi và cao thêm khoảng 26 – 28cm. Sau dậy thì cả bé gái và bé trai chiều cao phát triển chậm lại và ngừng hẳn trong giai đoạn từ 18 – 22 tuổi.

Do đó ở giai đoạn dậy thì của bé, mẹ cần chăm sóc trẻ tốt nhất, đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý, vận động và sinh hoạt khoa học để không bỏ lỡ mất cơ hội tăng chiều cao tốt nhất trong giai đoạn dậy thì.

2. Chiều cao của bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chiều cao của bé phụ thuộc vào các yếu tố cơ bản như di truyền (chiếm 23%), dinh dưỡng (chiếm 32%), vận động (chiếm 20%), phần còn lại là môi trường sống và tâm lý xã hội (chiếm 25%). Vì vậy, mẹ cần lưu ý tới các vấn đề sau đây.

 • Yếu tố di truyền: Yếu tố ảnh hưởng đến chiều cao không thể thay đổi được, bé sẽ thừa hưởng gen di truyền chiều cao từ cha mẹ. Cha mẹ cao thì bé cao, cha mẹ thấp thì bé thấp. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp cha mẹ thấp mà con vẫn cao hoặc cha mẹ cao con thấp là do con nhận được gen lặn từ hệ thống gia đình hoặc gen đột biến. Vậy nên, gen di truyền không phải là yếu tố quyết định tất cả chiều cao của bé.
 • Yếu tố dinh dưỡng: Yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự phát triển chiều cao của bé. Với một chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ tác động lớn đến chiều cao (chiếm 32%) hơn cả gen di truyền. Dinh dưỡng hợp lý cũng góp phần ngăn ngừa tình trạng “dậy thì sớm” – nguyên nhân kìm hãm sự phát triển chiều cao ở tuổi vị thành niên.
 • Yếu tố vận động: Mẹ nên cho bé tham gia các hoạt động thể thao phù hợp. Bé nhỏ thì phù hợp với các động tác co duỗi chân đứng lên ngồi xuống, trẻ lớn hơn thì phù hợp với các môn thể thao tập luyện cường độ cao như bơi lội, bóng chuyền, bóng rổ, yoga, …kích thích cơ thể sản xuất lượng hormone tăng trưởng tự nhiên nhiều hơn, giúp sụn xương sinh ra nhiều, nhờ đó xương sẽ dài nhanh.
 • Các yếu tố khác: Giấc ngủ ảnh hưởng đến phát triển chiều cao, bởi khi ngủ sâu giấc cơ thể sẽ sản sinh ra hormone tăng trưởng, giúp phát triển chiều cao. Tùy theo mỗi độ tuổi của bé, mẹ cần cho bé ngủ đủ giấc, đặc biệt không cho bé thức quá 22 giờ đêm, ngủ sâu giấc trong khoảng thời gian từ 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng để cơ thể tiết ra hormone tăng trưởng nhiều nhất.

3. Sữa tăng chiều cao là gì, có thật sự hiệu quả hay không?

Sữa là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung các dưỡng chất cần thiết cho trẻ khỏe mạnh, cao lớn và thông minh hơn. Theo đó, mẹ có thể dựa vào thành phần có trong sữa cho bé sử dụng.

Sữa tăng chiều cao là sản phẩm sữa chứa Canxi, Vitamin D, các nguồn đạm, axit béo và các khoáng chất khác cần thiết cho sự phát triển hệ xương tốt nhất, hỗ trợ bé tăng trưởng chiều cao nhanh chóng.

Tuy sữa chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sự tăng trưởng xương, hỗ trợ phát triển hệ xương, giúp bé cải thiện chiều cao. Nhưng nếu chỉ phụ thuộc vào sữa mà bỏ qua các thực phẩm khác hay xem nhẹ việc vận động, nghỉ ngơi, chiều cao sẽ khó phát triển hết tiềm năng.

Mặt khác, sữa tăng chiều cao cho bé chứa đường, chất béo, nếu bổ sung với lượng lớn có thể ảnh hưởng xấu đến hệ xương và sự phát triển chiều cao. Đường làm tăng bài tiết Canxi qua nước tiểu đồng thời giảm hấp thu Canxi ở đường ruột, giảm mức độ hoạt động của Vitamin C và Vitamin D làm xương bị suy yếu. Đường cùng với chất béo gây ra béo phì, trọng lượng cơ thể vượt chuẩn là yếu tố cản trở sự phát triển chiều cao.

Chính vì vậy, lựa chọn sữa tăng chiều cao cho bé, mẹ cần kiểm tra kỹ thành phần dinh dưỡng của sữa, kiểm soát lượng chất béo và đường nạp vào cơ thể bé hàng ngày.

4. Sữa tăng chiều cao mang lại lợi ích gì cho trẻ?

Lợi ích đầu tiên uống sữa tăng chiều cao mang lại cho trẻ đó chính là thúc đẩy tăng trưởng chiều cao so với những trẻ không được uống sữa.

Uống sữa tăng chiều cao giúp làm tăng mật độ khoáng hóa xương, tế bào xương, giảm thời gian tế bào hủy xương, giúp hệ xương khớp ở trẻ thêm chắc khỏe và dẻo dai hơn.

Uống sữa tăng chiều cao là nhu cầu thiết yếu của trẻ. Thông qua sữa tăng chiều cao, cơ thể nhận được nhiều dưỡng chất và nguồn năng lượng, hỗ trợ trẻ học tập và hoạt động hiệu quả.

5. Sữa tăng chiều cao cho trẻ nên uống từ lúc nào là tốt nhất?

Sữa tăng chiều cao cho trẻ nên uống vào buổi sáng hoặc buổi tối trước khi đi ngủ.

 • Uống sữa vào buổi sáng cung cấp dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho cơ thể trẻ trong cả một ngày dài học tập và vui chơi.
 • Uống sữa vào buổi tối trước khi đi ngủ 2 tiếng giúp cơ thể trẻ hấp thu tối đa dưỡng chất có trong sữa. Đây cũng là thời điểm tăng cường khả năng hấp thu canxi, hỗ trợ phát triển chiều cao cho trẻ hiệu quả, giúp trẻ ngủ ngon và sâu giấc hơn.

6. Trẻ uống sữa tăng chiều cao bao nhiêu là đủ?

Mặc dù sữa giúp trẻ tăng trưởng chiều cao tốt nhưng nếu trẻ uống không đúng cách có thể gây ra phản ứng ngược “lợi bất cập hại”. Do đó, mẹ cần bỏ ngay những thói quen không tốt cho trẻ uống sữa mọi lúc mọi nơi, nên cho trẻ uống sữa theo khuyến nghị vì mỗi độ tuổi sẽ có nhu cầu khác nhau về lượng sữa mỗi ngày.

 • Trẻ dưới 1 tháng tuổi nên bú mẹ, không nên cho uống sữa tươi
 • Trẻ trên 1 tuổi: uống từ 100ml – 150ml cho một ngày.
 • Trẻ trên 2 tuổi: uống từ 200ml – 300ml cho một ngày.
 • Trẻ trên 3 tuổi: uống từ 300ml – 500ml cho một ngày.
 • Trẻ từ 5 tuổi trở lên cho uống 500ml – 700ml sữa mỗi ngày.

7. Top các loại sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất hiện nay

Khi thấy chiều cao của trẻ không đạt chuẩn, chậm lớn, còi xương, suy dinh dưỡng, mẹ có thể tìm đến một số sữa giúp tăng chiều cao cho bé dưới đây.

7.1. Sữa Kid Taller

Sữa Kidtaller là dòng sữa công thức chuyên biệt dành riêng cho bé từ 1 – 6 tuổi giúp phát triển chiều cao vượt trội. Sản phẩm được sản xuất tại nhà máy Eneright Việt Nam, trên dây chuyền hiện đại, quy trình đảm bảo tiêu chuẩn Quốc Tế.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa hàm lượng Canxi, Vitamin D3, Vitamin K2 đáp ứng khuyến cáo của tổ chức y tế thế giới WHO giúp giữ lượng canxi trong xương lâu hơn, cho xương chắc khỏe, hàm răng mọc đều, tăng chiều cao nhanh.
 • Canxi trong sữa Kidtaller ở dạng nano nên có khả năng hấp thu gấp 200 lần so với Canxi thường. Nhờ kích thước siêu nhỏ nên hòa tan tốt, thẩm thấu nhanh, không gây ra tình trạng dư thừa trong ruột, hạn chế tối đa tình trạng táo bón hay sỏi thận.
 • Chứa đạm whey, đạm soy, vitamin và khoáng chất giúp bù đắp sự thiếu hụt dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hàng ngày, cho bé tăng cân đều đặn, cải thiện tình trạng biếng ăn,suy dinh dưỡng.
 • Chứa 5 loại enzyme tiêu hóa giúp quá trình tiêu hóa diễn ra dễ dàng hơn. Từ đó, kích thích sự thèm ăn của trẻ, cho bé ăn ngon miệng hơn. Thêm thành phần FOS trong sữa giúp cân bằng vệ vi sinh đường ruột, bảo vệ hệ đường ruột khỏe mạnh, phòng ngừa táo bón, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng.
 • Chứa thêm Vitamin A, Taurine, Choline, Palatinose là những chất quan trọng giúp hoàn thiện hệ thống thần kinh của bé, giúp nâng cao trí tuệ, tăng cường trí tò mò, khả năng học hỏi của trẻ.
 • Sữa Kidtaller có hương vị thơm ngon, ngọt dịu, dễ uống, ít béo nên rất phù hợp với khẩu vị của bé, không gây ngấy.

7.2. Sữa Hikid Premium

Sữa Hikid Premium phù hợp với trẻ từ 1 – 9 tuổi đang gặp các vấn đề dư cân nặng nhưng cần cải thiện vóc dáng, chiều cao. Sản phẩm sản xuất tại tập đoàn Ildong Foodis uy tín tại Hàn Quốc đánh giá cao về khả năng tăng chiều cao có hiệu quả và cung cấp nguồn dinh dưỡng vượt trội.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Hàm lượng canxi cao, cùng với Vitamin D, Kẽm, Magie và Vitamin K2 giúp tăng khả năng hấp thụ Canxi, phát triển chiều cao tối đa của trẻ.
 • Chứa sữa non gần giống với sữa mẹ với hàm lượng IGF và TGF giúp tăng cường sức khỏe, kháng viêm và tăng sức đề kháng của trẻ.
 • Bổ sung DHA, Sphingomyelin giúp bé phát triển trí não, chất axit β-linoleic và nucleotide giúp bé yêu tăng cường khả năng miễn dịch.
 • Sữa tách chất béo nên không gây tăng cân cho trẻ, phù hợp với trẻ đang thiếu chiều cao nhưng cân nặng đạt chuẩn.
 • Hương vị thơm ngon dễ uống, không gây ngán.

7.3. Sữa Celia Expert Số 3

Sữa Celia Expert Số 3 tăng chiều cao phù hợp với trẻ từ 1 – 3 tuổi. Sản xuất tại tập đoàn Lactalis của Pháp.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Trong sữa có thành phần Canxi, Sắt, Kẽm, Photpho giúp bé phát triển cao lớn và khỏe mạnh.
 • Bổ sung Nucleotides hỗ trợ hệ miễn dịch, các Axit béo cần thiết như DHA, ARA đóng góp vào việc phát triển não bộ và võng mạc của trẻ.
 • Bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường ruột Bifidus + Probiotics: Tăng cường bảo vệ hệ miễn dịch ở trẻ.

7.4. Sữa Nutrient Kao

Sữa Nutrient Kao dành cho bé từ 1 – 6 tuổi đang gặp phải tình trạng suy dinh dưỡng, thấp còi giúp các bé bắt kịp đà tăng trưởng nhanh chóng. Sản phẩm được sản xuất tại Công ty Cổ phần Eneright Việt Nam.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa hàm lượng Canxi cao gấp 3 lần so với sữa bình thường giúp bổ trợ cho trẻ phát triển chiều cao một cách tối ưu vượt trội.
 • Thành phần DHA, Taurin, Choline và Palatinose giúp phát triển não bộ và thị giác, giúp tăng cường hoạt động của trí não, cho trẻ thông minh, nhanh nhẹ hơn.
 • Bổ sung đầy đủ thành phần như Kẽm, Lysine, vitamin nhóm B, cùng 5 enzyme tiêu hóa, chất xơ hòa tan FOS giúp hỗ trợ tiêu hóa khỏe mạnh, kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng, cải thiện triệt để tình trạng biếng ăn.
 • Trong sữa Nutrient Kao có thành phần sữa non cung cấp nguồn kháng thể IgG cùng Betaglucan giúp tăng cường khả năng miễn dịch, nâng cao sức đề kháng, bảo vệ bé tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh.

7.5. Sữa Dielac Grow

Sữa Dielac Grow được thiết kế dành riêng cho các bé từ 2 – 10 tuổi phát triển toàn diện đặc biệt là chiều cao. Sản phẩm được sản xuất tại tập đoàn sữa Vinamilk Việt Nam.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa hàm lượng Canxi và Vitamin D3 cao có tác dụng tăng khả năng hấp thụ Canxi qua thành ruột và gắn kết Canxi vào xương tối đa, nhờ đó tạo điều kiện cho bé phát triển chiều cao vượt trội, giải quyết tình trạng quấy khóc, xương mềm, còi xương, …
 • Giàu DHA, Axit linoleic, Axit alpha linolenic, Taurine và Choline là những dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển não bộ, thị giác của trẻ, duy trì hoạt động của hệ thần kinh, tăng cường chức năng ghi nhớ của trẻ.
 • Chứa chất xơ FOS và Bifidobacterium, BB – 12TM giúp hệ tiêu hóa của bé luôn khỏe mạnh, cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả. Bên cạnh đó, còn bổ sung các dưỡng chất tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng, phòng ngừa các bệnh nhiễm trùng đường ruột hiệu quả.

7.6. Sữa Nuvita Grow

Sữa Nuvita Grow là dòng sữa công thức dành riêng cho bé từ 1 – 10 tuổi, giúp bé phát triển tốt nhất về chiều cao, cân nặng, sức đề kháng cũng như chỉ số IQ của bé. Sản phẩm được sản xuất tại Nutifood Việt Nam.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa hàm lượng Canxi, Vitamin D3 cao, cùng tỉ lệ Canxi/photpho cân đối góp phần tạo điều kiện lý tưởng cho sự phát triển chiều cao của bé.
 • Bổ sung một lượng lớn DHA, ARA giúp hoàn thiện và phát triển não bột 1 cách linh hoạt, thông minh, cho con nhận thức được những điều mới lạ từ môi trường xung quanh.
 • Trong sữa Nuvita Grow còn bổ sung thêm Taurine và Choline là những dưỡng chất quan trọng trong việc hình thành tế bào thần kinh, tăng khả năng truyền dẫn thông tin, giảm căng thẳng, mệt mỏi, cho bé giấc ngủ ngon và sâu.
 • Cung cấp chất xơ hòa tan FOS giúp tăng cường hệ lợi khuẩn đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp nhuận tràng, phòng ngừa táo bón hiệu quả. Đồng thời, tăng cường khả năng miễn dịch, ức chế sự phát triển của các hại khuẩn, ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa, giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

7.7. Sữa Frisolac Gold

Sữa Frisolac Gold có 4 loại sữa dành cho bé từ 0 – 4 tuổi giúp phát triển chiều cao, cân nặng, trí não và bảo vệ hệ tiêu hóa của bé. Sản phẩm được sản xuất tại Hà Lan được rất nhiều mẹ Việt Nam tin dùng cho bé.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa các dưỡng chất như Canxi, Vitamin D3 quan trọng trong việc phát triển hệ xương vững chắc, phát triển chiều cao ở trẻ.
 • Thành phần dinh dưỡng chứa Bột sữa, Lactose, Bột Galacto – oligosaccharides (Gos), Bột Whey giàu đạm, Dầu cá, Dicanxi photphat, Nucleotides, các Vitamin và khoáng chất thiết yếu (Sắt, kẽm, sunfat, đồng sunfat…) hỗ trợ các chức năng của hệ tiêu hóa.
 • Bổ sung thành phần Choline, Taurin, DHA, AA, SA giúp hoàn thiện chức năng của mắt, phát triển hệ thần kinh và phát triển trí não.

7.8. Sữa Abbott Grow – Sữa tăng chiều cao cho bé

Sữa Abbott Grow có 4 loại dành cho trẻ từ 0 – 6 tuổi phát triển chiều cao và thông minh hơn. Sản phẩm được sản xuất tại Abbott Hoa Kỳ nhiều mẹ bỉm sữa Việt tin dùng cho con.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Bổ sung Canxi, Vitamin D cùng hỗn hợp chất béo có lợi, không chứa dầu cọ, tỷ lệ Canxi/photpho đạt chuẩn, giúp cho sự hấp thụ canxi diễn ra thuận lợi hơn, góp phần kiến tạo hệ xương và răng chắc khỏe.
 • Không gây táo bón nhờ việc bổ sung thêm hệ vi sinh GOS giúp kích thích hệ lợi khuẩn đường ruột phát triển, tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả, hấp thụ dưỡng chất tối đa, phòng ngừa cải thiện tình trạng táo bón.
 • Bổ sung thêm các thành phần DHA, AA, Taurine, Choline cùng các vitamin nhóm B như B1, B2, B12 giúp hoàn thiện cấu trúc não bộ và thị giác, hỗ trợ tế bào thần kinh ghi nhớ và học hỏi tốt hơn.
 • Bổ sung thêm các chất chống oxy hóa như Kẽm, Vitamin C, Vitamin E, Beta – caroten giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, phòng và tránh các bệnh nhiễm khuẩn thông thường.

7.9. Sữa Nuvita Grow Diamond

Sữa Nuvita Grow Diamond là dòng sữa phát triển chiều cao cho bé từ 1 tuổi trở lên đang được rất ưa chuộng trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất tại Nutifood Việt Nam.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa thành phần dưỡng chất vàng như Canxi nano, Vitamin D3, Vitamin K2 cùng đa dạng các vitamin và khoáng chất cần thiết khác giúp bé phát triển chiều cao vượt trội.
 • Chứa nguồn đạm chất lượng cao giúp trẻ tăng cân hợp lý; chất xơ FOS/Inulin giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và ngăn ngừa táo bón. Sắt, Kẽm, Vitamin A, E, C với hàm lượng thích hợp giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
 • Cung cấp DHA, Lutein, Taurine và Choline hỗ trợ hoàn thiện não bộ và võng mạc mắt, giúp tăng cường khả năng ghi nhớ và học hỏi.

7.10. Sữa phát triển chiều cao Asumiru Nhật Bản

Sữa Asumiru Nhật Bản là dòng sữa dành cho trẻ từ 3 – 16 tuổi có thân hình nhỏ bé, còi xương, chậm phát triển so với các trẻ khác cùng trang lứa. Sản phẩm được sản xuất bởi công ty Ichiban-boshi của Nhật Bản.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Kết hợp hoàn hảo 5 thành phần Canxi, Vitamin D, Magie, Sắt, Kẽm trong đó thành Canxi phong phú: Canxi Casein, Canxi pantothenate, Canxi tự nhiên trong mè, bột cá trích giúp bé tăng chiều dài xương tối đa.
 • Sữa asumiru bổ sung thêm menaquinone tự nhiên được chiết xuất từ ​​Natto giúp hình thành, nuôi dưỡng và phát triển chiều dài tối đa của xương, cho bé một hệ xương chắc khỏe từ bên trong, phòng ngừa còi xương hiệu quả.
 • Kết hợp hoàn hảo của 3 nguyên tố ZinC, Arginine, Placenta thúc đẩy sự hình thành và tiết hormone tăng trưởng, phát triển chiều cao, đồng thời hỗ trợ bé tăng cân đều đặn.
 • Bổ sung DHA có nguồn gốc từ dầu cá giúp bé thông minh hơn, phát triển trí não và thể lực.

7.11. Sữa Aptamil Đức

Sữa Aptamil Đức có loại dùng cho trẻ từ 0 – 12 tháng tuổi. Sản phẩm được sản xuất tại Đức được rất nhiều mẹ tin tưởng sử dụng cho con.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Đặc biệt, sữa có lượng Vitamin C và Vitamin D cao gấp 6 lần sữa bò giúp bé tập trung phát triển khung xương, răng và chiều cao.
 • Sữa chứa hàm lượng lớn DHA, Omega 3, Omega 6 tốt cho sự phát triển trí não và chất chống oxy hóa giúp ích cho sự phát triển và sinh trưởng của bé.
 • Iốt giúp cho sự phát triển và chức năng của tuyến giáp.

7.12. Sữa Meiji Nhật

Sữa Meiji Nhật có nhiều dòng khác nhau, dành cho nhiều đối tượng trẻ phù hợp với các giai đoạn phát triển của trẻ. Sản phẩm được sản xuất tại Nhật rất nhiều mẹ Việt tin dùng cho trẻ.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Bổ sung Canxi, Vitamin D3 và khoáng chất như Magie, Photpho cùng 20 loại Vitamin giúp cho bé có hệ xương chắc khỏe, phát triển chiều cao tối đa theo từng giai đoạn.
 • Sữa có vị thành mát dễ uống và phù hợp với nhiều trẻ, tốt cho quá trình tiêu hóa, làm dịu đường ruột. Chất xơ cao giúp trẻ tiêu hóa và hấp thu nhanh hơn, phòng ngừa táo bón.
 • Chứa thành phần nucleotides giúp tăng cường lượng IgA huyết thanh, giảm tiêu chảy, tăng cường lợi khuẩn, ức chế vi khuẩn có hại. Nhờ thế, bé có sức đề kháng tốt hơn, hạn chế các bệnh lý đường hô hấp, đường ruột.
 • Bổ sung DHA, ARA, Omega 3, omega 6, taurin, choline,… giúp trí não của bé phát triển tốt nhất, tăng cường khả năng ghi nhớ.

7.13. Sữa Kid Power A+

Sữa Kid Power A+ dùng cho trẻ từ 1 – 10 tuổi hỗ trợ phát triển toàn diện cả về chiều cao và cân nặng. Sản phẩm sản xuất tại Lotte Foods Hàn Quốc.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa hàm lượng Canxi cao kết hợp cùng CPP giúp bé hấp thụ Canxi tối đa cho hệ xương của bé chắc khỏe, dẻo dai.
 • Bổ sung DHA chiết xuất từ vi tảo đảm bảo sự an toàn và giúp bé phát triển trí não vượt trội, ngày càng thông minh, nhanh nhẹn.
 • Bố sung men vi sinh Synbiotics có lợi cho tiêu hóa, ức chế hại khuẩn, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu tốt.
 • Bổ sung thêm Immunoglobulin G giúp cho hệ miễn dịch của bé ngày càng khỏe mạnh, thúc đẩy quá trình tìm kiếm, vây bắt các vi khuẩn, virus trước khi chính gây bệnh.

7.14. Sữa Meta Care bổ sung Vitamin K2 (MK7) hấp thu tối đa Canxi

Sữa Meta Care có 3 loại phù hợp dùng cho trẻ từ 0 – 10 tuổi hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho hệ tiêu hóa từ đó giúp cho cơ thể hấp thu dinh dưỡng tối ưu để phát triển toàn diện. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Dinh dưỡng Nutri Care Việt Nam.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa Canxi tảo đỏ là canxi hữu cơ từ Tảo tự nhiên vùng biển Ireland với khả năng hấp thu cao gấp 3 lần so với canxi thông thường tránh lắng đọng dư thừa, gây táo bón, sỏi thận…
 • Bổ sung sữa non, Kẽm, và Antioxidant (A, C, E và Selen) giúp tăng sức đề kháng cho trẻ. Đồng thời bổ sung DHA, Chonline, Axit folic giúp trẻ phát triển trí não và tăng khả năng ghi nhớ, học hỏi.

7.15. Sữa tăng chiều cao cho trẻ PediaSure

Sữa PediaSure dùng cho trẻ từ 1 – 10 tuổi bị suy dinh dưỡng, thấp còi, chậm lớn cho các bé nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng. Sản phẩm được sản xuất tại Abbott Hoa Kỳ.

Sản phẩm có ưu điểm:

 • Chứa nguồn đạm, đường chất lượng đảm bảo đáp ứng đủ 100% nhu cầu năng lượng cần thiết trong ngày, cho bé phát triển một cách toàn diện.
 • Chứa protein, chất béo, chất bột đường đem lại sự cân bằng dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ.
 • Tăng cường bổ sung Vitamin D3, Canxi, Photpho giúp nuôi dưỡng hệ xương chắc khỏe từ bên trong, kích thích quá trình phát triển chiều cao của trẻ.
 • Chứa DHA, Taurine, Choline giúp kích thích não bộ, tăng khả năng tư duy, sáng tạo trong bé. Từ đó, bé sẽ thông minh, nhanh nhẹn và nhận thức tốt hơn.
 • Chứa FOS giúp cải thiện hệ thống tiêu hóa và miễn dịch của trẻ, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa.

8. Ngoài sữa, cần bổ sung thêm sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao

Mặc dù sữa là thức uống rất tốt cho trẻ nhưng theo các chuyên gia, sữa chỉ đáp ứng được một phần nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng tăng chiều cao cho trẻ. Vì thế, các mẹ cần bổ sung thêm cho trẻ các chất dinh dưỡng giúp xương phát triển dài ra, chắc khỏe và dẻo dai. Mẹ nên lựa chọn các sản phẩm có chứa bộ 3: Canxi nano, Vitamin D3, MK7. Bởi.

 • Canxi nano: Thành phần quan trọng nhất cấu tạo xương, răng, giúp xương chắc khỏe, tăng trưởng và phát triển nhanh. Canxi thường sẽ khó hấp thu hơn so với Canxi dạng nano, Canxi nano bào chế theo công nghệ nano, có kích thước siêu nhỏ chỉ vài nanomet nên có khả năng hấp thu gấp nhiều lần so với Canxi thường và không gây táo bón, sỏi thận.
 • Vitamin D3: Thuộc Vitamin nhóm D giúp tăng khả năng hấp thu Canxi qua thành ruột, đưa Canxi từ ruột vào đến máu.
 • MK7: Thành được chiết xuất từ đậu tương lên men theo phương pháp Natto. MK7 có tác dụng hấp thu tối đa Canxi từ máu vào xương, tăng sinh Collagen trong xương, giúp xương chắc khỏe và dẻo dai.

Ngoài 3 thành phần này, trong sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao, bổ sung thêm một số dưỡng chất khác phù hợp với giai đoạn trẻ phát triển. Trẻ từ 0 – 3 tuổi cần bổ sung các dưỡng chất tăng cường đề kháng, giúp trẻ khỏe mạnh như Immune Alpha, sữa non Colostrum, chất xơ hòa tan FOS. Với trẻ lớn hơn 4 – 9 tuổi nên bổ sung thành phần DHA, EPA, Taurin, Cao Blueberry giúp phát triển trí não và bảo vệ mắt. Đến tuổi dậy thì 10 – 18 tuổi, bổ sung thêm Chondroitin để thúc đẩy xương dài ra nhanh hơn, nhờ đó trẻ cao nhanh hơn.

Tăng chiều cao là một quá trình lâu dài, vì vậy mẹ cũng như bé cần thực điều này ngay từ khi con nhỏ. Hy vọng qua bài viết, mẹ đã biết cách lựa chọn sữa tăng chiều cao cho bé tốt nhất để từ đó có thể áp dụng và mang lại kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan:

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn