TOP 13 loại sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi tốt nhất hiện nay

Tham vấn Y khoa:
Ths.Bs Lê Thị Hải

Ngày đăng:
21 Tháng Sáu 2022

Lần cập nhật cuối:
21 Tháng Sáu 2022

Số lần xem:
17

Chọn đúng loại sữa cho trẻ sẽ giúp trẻ ngon miệng và phát triển đồng đều. Dưới đây là top các loại sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi mà mẹ có thể tham khảo khi chọn sữa cho con em mình.

1. Cách chọn sữa tăng cân cho trẻ dưới 1 tuổi

Ở độ tuổi này, thức ăn chính của trẻ vẫn là bú mẹ. Nhưng nếu sữa mẹ không đủ hoặc trẻ bú mẹ mà vẫn trạng thái gầy gò, suy dinh dưỡng, ăn uống, nghỉ ngơi kém thì mẹ có thể chọn sữa công thức để bổ sung cho trẻ. Khi lựa chọn sữa tăng cân cho trẻ dưới 1 tuổi, mẹ cần phải đảm bảo có những thành phần dinh dưỡng thiết yếu sau đây:

Những tiêu chuẩn để chọn sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi
Những tiêu chuẩn để chọn sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

1.1. Đạm Whey và chất béo MCT

Đây là hai loại đạm rất dễ tiêu hóa và hấp thu, hỗ trợ các tế bào trong cơ thể tăng trưởng và phát triển. Do đó khi mua sữa dành cho trẻ chậm tăng cân dưới 1 tuổi, mẹ cần chú ý đến hai hoạt chất trên. MCT là chất béo có thể dễ dàng hấp thu nhanh qua đường ruột, cung cấp và dự trữ dinh dưỡng nhanh chóng dưới dạng năng lượng. Do đó, MCT thường được dùng cho các bé giảm hấp thu chất béo, biếng ăn, tiêu hóa kém,… 

1.2. Vitamin nhóm B

Các vitamin B1, B2, B6, B12,… có vai trò quan trọng trong việc duy trì quá trình trao đổi chất, chuyển hóa năng lượng của cơ thể. Từ đó giúp trẻ phát triển tốt và có nhiều năng lượng để vui chơi và học tập. Thiếu vitamin nhóm B, bé thường rơi vào tình trạng chán ăn, cơ thể giảm khả năng chuyển hóa đường, đạm, chất béo.

1.3. Kẽm

Kẽm không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tổng hợp và phân giải protein mà còn giúp kích thích vị giác, tăng cảm giác ngon miệng, hấp thu tốt hơn, tăng cường hệ miễn dịch. Thiếu kẽm trong chế độ dinh dưỡng cũng sẽ khiến khả năng cảm nhận mùi vị của trẻ bị giảm sút, khiến bé ăn không ngon, ngủ không sâu giấc.

1.4. Lysine

Đây là thành phần dưỡng chất thiết yếu giúp duy trì hệ miễn dịch, đồng thời bổ sung men tiêu hóa giúp bé ăn ngon miệng, chuyển hóa tốt và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nhiều trường hợp trẻ biếng ăn, chậm lớn, nhẹ cân, suy dinh dưỡng là do thiếu lysine.

1.5. Chất xơ tiêu hóa hoà tan Inulin

Khi chọn sữa dành cho trẻ chậm tăng cân dưới 1 tuổi không thể thiếu chát xơ tiêu hóa hòa tan Inulin. Thành phần không chỉ giúp trẻ tiêu hóa tốt để hấp thu tốt các dưỡng chất mà còn tăng cân khỏe mạnh, bền vững. 

1.6. Các vitamin và khoáng chất tăng cường sức đề kháng

Các vitamin như A, C, E giàu chất oxy hóa có vai trò giúp hệ miễn dịch của bé khỏe mạnh hơn, giảm khả năng mắc các bệnh truyền nhiễm hay bệnh theo mùa. Các vitamin và khoáng chất giúp cho quá trình trao đổi chất và giúp trẻ năng động hơn.

3. Hướng dẫn sử dụng sữa tăng cân cho bé dưới 1 tuổi

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, để trẻ dưới 1 tuổi tăng cân tốt mẹ cần đặc biệt quan tâm đến dinh dưỡng có đủ các vitamin và khoáng chất theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế. Trong thực đơn ăn hàng ngày của trẻ, sữa vẫn luôn là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu nhất là với trẻ dưới 6 tháng tuổi. Giai đoạn từ 6 tháng trở đi trẻ bắt đầu ăn dặm thì sữa vẫn được coi là bữa ăn chính giúp cung cấp năng lượng cần thiết. List các sữa dành cho trẻ chậm tăng cân dưới 1 tuổi này hi vọng sẽ giúp mẹ có lựa chọn thích hợp với con em mình.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 089650950919001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha