Sữa chua giúp giảm cân

Trang chủ Thông tin hữu ích Sữa chua giúp giảm cân

Sữa chua là một sản phẩm từ sữa. Sữa chua là dùng sữa tươi cho thêm một ít chất vi khuẩn vào sẽ lên men thành loại sữa đóng kết lại có mùi vị chua dễ chịu. Vì trong sữa chua có chứa một lượng vi khuẩn có ích cho nên có thể tăng cường khả năng miễn dịch cho cơ thể, có công dụng kéo dài tuổi thọ. Một công trình nghiên cứu điều tra theo dõi 162 người già trong 5 năm liền thì thấy: những người mỗi tuần uống trên 3 lần sữa chua sẽ có tuổi thọ cao hơn 38% so với những người một tuần uống chưa đến một lần.

Trong sữa chua có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng quan trọng. Thường xuyên uống sữa chua thì canxi và phốt pho trong đó có thể làm cho xương cốt khỏe mạnh, protein có thể tăng cường cho các cơ quan trong cơ thể, riboflavin và axit nicotin có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa. Sữa chua trở thành thức ăn giảm cân cao cấp chính là nhờ chất cấy vi khuẩn – khuẩn axit lactic. Khuẩn axit lactic có tác dụng thần kỳ trong cơ thể, như giảm bớt mùi hôi, phòng chống viêm khoang miệng. Khuẩn axit lactic còn sinh ra phản ứng hữu ích trong toàn bộ đường tiêu hóa, tiến đến phòng tránh đau dạ dày.

Một công trình nghiên cứu của một trường Đại học ở Mỹ còn phát hiện ra sữa chua có thể giảm bớt tỉ lệ phát sinh bệnh gan nhiễm mỡ. Gan nhiễm mỡ là loại bệnh hay gặp đang tăng dần theo lứa tuổi ở những người béo. Sau khi ăn sữa chua có chứa chất hoạt tính, khả năng đốt cháy chất béo của cơ thể cũng có thể tăng lên. Một công trình nghiên cứu của trường Đại học Tennessee cho thấy: so sánh những người ăn thêm sữa chua với những người chỉ đơn thuần giảm lượng hấp thụ calo thì thấy cân nặng của người ăn sữa chua giảm hơn 22%, lượng mỡ trong cơ thể giảm hơn 61%. Điều đó có thể là do canxi trong sữa chua giúp cho cơ thể tiết ra một loại hoóc môn ngăn chặn chất béo tích đọng lại. Uống một chút sữa chua giảm cân để tăng thêm một ít “chất bồi dưỡng” cho cuộc sống của bạn.

giup-tre-hoa-da-tu-sua-chua

Sữa chua chứa rất nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, giúp giảm cân. Cách sử dụng và chế biến sữa chua cũng rất dễ dàng, ai cũng có thể làm và thưởng thức.

Lượng dùng

Mỗi ngày uống một cốc sữa chua nguyên bơ hoặc hàm lượng bơ thấp.

Bí quyết nhỏ

Khi mua sữa chua, chọn loại chế biến từ sữa bò hữu cơ và ghi rõ thành phần dinh dưỡng trong đó. Sữa chua tốt nhất phải có 5 loại chất hoạt tính.

Không nên mua sữa chua có sắc tố nhân tạo, thuốc vị ngọt và thuốc tăng vị, kể cả sữa chua hoa quả, vì nó thường chứa nhiều đường dư thừa.

Chú ý hạn sử dụng ghi trên hộp sữa.

Sữa chua phải bảo quản trong tủ lạnh. Nếu chưa mở nắp, cho dù quá hạn sử dụng 1 tuần vẫn chưa biến chất.

Cách chế biến

Sữa chua khuấy quá hoặc cho nóng thêm sẽ bị loãng, vữa cho nên không nên khuấy hoặc làm nóng.

Dùng sữa chua nguyên chất ăn với hoa quả và rau xanh, làm nước sốt cá, thịt hoặc đổ lên trên đồ ngọt.

Uống thêm một ít sữa chua để bữa sáng thêm chất canxi.

Cho thêm ít dưa chuột thái nhỏ và hạt thì là vào sữa chua nguyên chất để tăng thêm mùi vị.

Sữa chua có thể làm món ăn nhẹ, đồ ngọt hoặc đồ thanh đạm. Hãy uống một cốc sữa chua thay cho pho mát và bơ.

Chú ý: Cho dù bạn không thích hợp với các sản phẩm của sữa, bạn vẫn có thể uống sữa chua, bởi vì trong quá trình sản xuất, lactose trong sữa bò đã chuyển hóa thành axit lactic.

Theo nghiên cứu thì sữa chua có khuẩn axit lactic hoạt tính có thể nâng cao khả năng hấp thu lactose. Nếu bạn muốn biết phản ứng của mình với sữa chua, thì bạn nhất định phải mua sữa chua nguyên chất có chứa chất hoạt tính.

Kinh nghiệm: Mọi người đều rất thích ăn sữa chua đổ lẫn với nước táo ép (tươi mới) rồi rắc thêm một ít hạt vừng xay nhỏ để tăng thêm mùi vị.

Thường thức nhỏ

Người Mỹ mỗi năm dùng hết hơn 30 vạn tấn sữa chua.

Đối với đa số người dân thì mỗi tuần uống một cốc sữa chua là có thể đáp ứng được nhu cầu bổ sung vi khuẩn có ích cho đường ruột và giúp giảm cân.

Trong sữa chua có chứa men lactose, cho nên tốc độ tiêu hóa sẽ nhanh gấp 3 lần so với sữa bò. Đó chính là nguyên nhân vì sao những người không chịu được lactose lại uống được sữa chua.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha


    Theo dõi chúng tôi trên Zalo: