Sử dụng hạt thìa là tây để giảm béo

Đăng bởi:

Ngày đăng:
24 Tháng Một 2012

Lần cập nhật cuối:
8 Tháng Mười Một 2021

Số lần xem:
7566

Hạt thì là tây có màu tro kèm theo màu xanh, trông giống như hạt dưa hấu nhỏ, có thể làm cho thức ăn nhừ, thơm ngọt. Thế nhưng hạt thì vẫn chỉ được dùng chủ yếu chữa rối loạn tiêu hóa. Những hạt bé nhỏ này có thể làm đỡ ợ chua, đau bụng đầy hơi và triệu chứng rối loạn tiêu hóa.

Là thuốc lợi tiểu thiên nhiên, hạt thì là tây còn có thể làm giảm béo và phù nề. Loại hương thảo này được người Trung Quốc dùng để chữa những chỗ đau do sâu bọ đốt. Hạt thì là tây có thể có lợi cho thành ruột và đường tiết niệu.

Chữa tiêu chảy và kiết lỵ: chất dầu trong hạt thì là rất hữu hiệu để chữa chứng đầy hơi, chướng bụng.

Chữa bệnh đường hô hấp: khi bị cảm lạnh, cúm, hoặc viêm cuống phổi.

Chữa hơi thở có mùi hôi: khi nhai hạt thì là mỗi ngày sẽ giúp cải thiện được hơi thở, giúp hơi thở thơm tho hơn.

Theo nghiên cứu gần đây, thành phần hoạt tính trong hạt thì là có tác dụng cho hoóc môn sinh dục nữ, có lẽ dùng để làm bớt triệu chứng khó chịu của thời kỳ mãn kinh. Có lẽ hạt thì là tây còn có tác dụng bảo vệ gan, thúc đẩy tế bào gan tái sinh, nhưng điều này cần phải nghiên cứu chứng minh thêm bước nữa.

Bất kể là bạn coi hạt thì là tây là hương liệu để tăng thêm mùi vị cho thức ăn, hay là nhai mấy hạt sau bữa ăn để cho dạ dày dễ chịu thì bạn cũng đều có lợi từ loại thực vật có mùi thơm này.

Thường thức nhỏ: Thì là tây có từ tiếng Hy Lạp là “marathon” bởi vì chiến tranh Hy Lạp – Ba Tư xưa kia đã xảy ra ở vùng đất Marathon.

Thì là tây thân tròn là một loại rau, có một số loại giống như rau cần.
Thì là là một loại gia vị quen thuộc trong nhiều món ăn, thì là vừa thơm ngon, vừa át được mùi tanh, hạt thì là cũng vậy. Ngoài tác dụng làm gia vị trong ẩm thực, hạt thì là cũng có nhiều lợi ích trong việc phòng ngừa bệnh tật.

Dùng hạt thì là như thế nào để giảm béo

Hạt ăn cách nhật, nhiều nhất là một thìa cà phê, còn thân và lá thì ăn tùy thích.

Hạt thì là tây có chất lượng tốt là loại có màu vàng hoặc màu xanh nâu, khẩu vị và hương thơm hơi giống rau thơm.

Hạt thì là tây sau khi rang có mùi thơm nồng hơn.

Cách chế biến

Trong các món ăn của Ý thường dùng thì là tây, nhất là khi làm món cá.

Khi nướng thịt cừu, rắc thêm ít thì là tây và tỏi vào, làm cho mùi thơm ngon hơn.

Khi làm ruốc thịt, táo nướng và trứng gà rán đều có thể cho thêm ít hạt thì là tây.

Thì là cho vào món cá là thích hợp nhất. Khi nấu cá cho thêm ít hạt thì là vào là được.

Thay thế những loại nước sốt và nước trộn salat nhiều chất béo bằng hạt thì là chứa ít calo.

Chú ý: Nếu bạn mắc chứng bệnh u do hoóc môn sinh dục nữ thì tốt nhất nên ăn ít thì là, bởi vì những nghiên cứu về tác dụng của nó đối với hoóc môn sinh dục nữa còn đang tiến hành.

Thì là tây giống như rau cần, cho nên không nên mua ngoài ruộng trừ khi bạn là người rất có kinh nghiệm, tốt nhất là mua trong cửa hàng.

Kinh nghiệm: Muốn cho cơ thể thon thả, nên đun nước thì là tây để uống.

Muốn có món ăn giảm béo ngon lành hãy dùng nước thì là tây, nước chanh và một ít tỏi ướp vào các khúc cá, sau đó mới rán, bạn sẽ được thưởng thức món ăn ngon.

 

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Trả lời