Phương pháp phòng ngừa và chữa trị tai biến mạch máu não

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh tuần hoàn - máu Phương pháp phòng ngừa và chữa trị tai biến mạch máu não

Những bệnh nhân mắc các bệnh về tim mạch, tiểu đường, cao huyết áp, cholesterol hoặc triglyceride trong máu cao, sẽ gây xơ vữa động mạch.

Các mảng xơ vữa trồi lên sẽ làm tắc nghẽn mạch và hình thành các cục huyết khối trong lòng mạch.

Và, bộ não con người hoạt động được là nhờ sự lưu thông tuần hoàn thông suốt của máu trong lòng mạch, khi dòng máu lưu thông bị cản trở do quá trình hình thành huyết khối (cục máu đông) xảy ra ở động mạch dẫn máu lên nuôi não, gây tắc nghẽn mạch, dẫn đến tình trạng não bị thiếu oxy đột ngột, làm chết một phần các tế bào thần kinh, khiến cho bệnh nhân bị hôn mê, liệt nửa thân người hoặc tử vong nếu không phát hiện và điều trị kịp thời. Hiện tượng này được gọi là đột quỵ hay tai biến mạch máu não.

Bên cạnh đó khi các mảng xơ vữa hay huyết khối hình thành trong lòng mạch dẫn máu về tim, khiến động mạch vành cung cấp máu cho cơ tim bị tắc dần, gây loạn nhịp và từ đó tạo ra các cơn đau tim. Biến chứng của bệnh cảnh này rất nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Y khoa thường gọi bệnh cảnh này là nhồi máu cơ tim.

Phòng ngừa và tránh tái phát hai bệnh lý trên bằng các biện pháp sau:

Việc phòng ngừa huyết khối động là rất quan trọng để giảm các nguy cơ gây đột quỵ, nhồi máu cơ tim, thiểu năng tuần hoàn não. Mặt khác, khi đã mắc bệnh thì dễ tái phát và nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Một chế độ sống lành mạnh, thường xuyên vận động kết hợp với việc ăn uống hợp lý, không hút thuốc và uống rượu bia nhiều, sẽ giúp giảm nguy cơ mắc huyết khối và xơ vữa động mạch.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần được kết hợp việc kiểm soát huyết áp, điều hòa đường huyết, giảm mỡ xấu trong máu.

Đặc biệt, phát minh của GS Sumi Hyroyuki (Nhật Bản) về Enzym Nattokinase với hiệu quả làm tan cục máu đông chính là cuộc cách mạng trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh lí có liên quan đến cục máu đông. Phát minh trên đã mang lại sự sống cho biết bao người đang đứng trước nguy cơ đột quỵ và nhồi máu cơ tim.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC