Phòng khám suýt gây chết người bị xử phạt 40 triệu đồng

Trang chủ Tin tức Phòng khám suýt gây chết người bị xử phạt 40 triệu đồng

(Dân trí) – Thanh tra Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TPHCM vừa ra quyết định xử phạt phòng khám của Công ty TNHH Y học Cổ truyền Huê Hạ gần 40 triệu do những vi phạm về việc sử dụng lao động nước ngoài và các quy định về pháp luật lao động khác.

Ngày 19/7, Phòng khám Huê Hạ đã thực hiện ca phẫu thuật cắt trĩ cho chị Nguyễn Thị Lan. Sau ca mổ, chị Lan liên tục bị đau, hôn mê bất tỉnh do mất máu quá nhiều nên được chuyển sang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Sau khi thăm khám các bác sĩ kết luận tình trạng bệnh trĩ của chị Lan là dạng trĩ ngoại, không cần phải mổ mà chỉ tiến hành điều trị nội khoa nhưng không hiểu tại sao phòng khám Huê Hạ vẫn tiến hành phẫu thuật.
Phòng khám Huê Hạ vừa nhận mức phạt 40 triệu đồng
Phòng khám Huê Hạ vừa nhận mức phạt 40 triệu đồng

Trong đợt thanh tra phòng khám Trung Quốc trên địa bàn TPHCM cuối tháng 6 vừa qua, Sở Y tế đã quyết định rút giấy phép hoạt động với phòng khám này trong thời gian 9 tháng. Tuy nhiên, khi quyết định xử phạt vẫn còn hiệu lực, phòng khám này đã ngang nhiên vi phạm. Đáng chú ý, người khám và chữa bệnh cho chị Lan là bác sĩ nước ngoài.

Với những vi phạm về hành vi không khai báo tuyển dụng, quản lý người nước ngoài, không có kế hoạch đào tạo người Việt Nam thay thế người nước ngoài, không xây dựng thang bảng lương, nội quy lao động… phòng khám Huê Hạ đã nhận quyết định xử phạt của Sở Lao động – Thương binh & Xã hội TPHCM với mức phạt gần 40 triệu đồng.

Nguồn: dantri.com

Li Uyên


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC