Ngứa vùng sinh dục: Có thể do viêm âm đạo

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Ngứa vùng sinh dục: Có thể do viêm âm đạo

Ngứa thường là triệu chứng của một bệnh chính nào đó chứ không phải là nguyên phát. Ngứa âm hộ có thể do sự ẩm ướt gây ra (mồ hôi, nước tiểu, dịch xuất tiết âm đạo) hoặc do nhiễm khuẩn âm đạo, viêm âm hộ, nhiễm HPV (virus gây u sùi), són phân, chế độ ăn có nhiều chất kích thích (cà phê, cà chua, lạc). Điều trị bằng kháng sinh có thể dẫn đến nhiễm khuẩn nấm và gây ngứa, kích thích vùng âm hộ. Một số bệnh cũng có thể tăng khả năng bị nhiễm nấm, ví dụ như bệnh tiểu đường (đái tháo đường) hay nhiễm HIV. Tình trạng viêm mãn tính vùng âm hộ cũng tạo điều kiện thuận lợi để có những biến đổi dẫn đến ác tính mô.

trieu-trung-viem-am-dao-2

Ngoài ra còn có nhiều tình hướng khác gây ngứa vùng sinh dục:

Có giun kim: Khi người nhiễm giun kim ngủ, giun cái di chuyển đến hậu môn và đẻ trứng quanh hậu môn với số lượng lớn (10 – 15 ngàn trứng) và gây ngứa.

Bệnh vẩy nến và các bệnh ngoài da khác: Vẩy nến là một dạng viêm da mãn tính, chưa rõ nguyên nhân nhưng có thể là bệnh gen di truyền.

Dị ứng: Với những chất liệu tiếp xúc (đồ lót, băng vệ sinh…) hay các hóa chất có trong xà bông, thuốc khử mùi, thuốc tránh thai.

Tóm lại, khi phụ nữ bị ngứa vùng cơ quan sinh dục, thầy thuốc cần khám để tìm ra những tác nhân có thể gây ra khó chịu này để có liệu pháp thích hợp.

 

Mọi thắc mắc bạn đọc vui lòng liên hệ để được tư vấn và giải đáp miễn phí : 0896509509 – 19001259 hoặc Email : songkhoe@bacsituvan.vn


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ngứa âm đạo