Nhiễm nấm phụ khoa ở phụ nữ khi mang thai

Trang chủ Thông tin hữu ích Bệnh phụ nữ - tiết niệu Nhiễm nấm phụ khoa ở phụ nữ khi mang thai

Ngay cả đối với những người trước đó không hề bị bệnh thì lúc mang thai, khả năng bị nấm âm đạo cũng rất cao do thay đổi cơ địa của sản phụ. Ngay khi vừa mang thai, dấu hiệu đầu tiên dễ nhận thấy chính là cơ thể tiết ra khá nhiều khí hư, nhiều hơn so với bình thường. Những loại khí hư này nếu không được vệ sinh sạch sẽ thì sẽ trở thành môi trường lý tưởng để nấm hoạt động.

bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ

Nguyên nhân gây ra nấm

Vùng âm đạo của người phụ nữ vốn đã tồn tại khá nhiều loại nấm khác nhau, cả lợi và hại. Tuy nhiên, khi mang thai, lượng nấm này lại phát triển nhiều hơn so với bình thường bởi độ pH ở âm đạo thai phụ có sự thay đổi, tăng progesterone và nội tiết tố biến đổi khá nhiều, lượng đường cao hơn – những môi trường như vậy cực kỳ thuận lợi cho nấm phát triển và kích thích khi có một tác động nhỏ từ bên ngoài.

Dịch âm đạo tiết ra từ cổ tử cung nhiều hơn cũng là môi trường cho các loại nấm này phát triển, trước hệ miễn dịch yếu ớt của sản phụ, thì việc nhiễm trùng là khả năng xảy ra rất cao.

Triệu chứng nấm âm đạo

Có rất nhiều dấu hiệu cho thấy bạn đã bị nấm âm đạo, như ngứa, rát, đỏ, tiết dịch dày, trắng, không mùi.

bệnh nấm phụ khoa ở phụ nữ 1

Cách chữa trị

Nếu phát hiện các triệu chứng trên thì bạn nên đến gặp bác sỹ phụ khoa ngay để có biện pháp điều trị kịp thời. Sản phụ bị nấm âm đạo rất dễ để lại ảnh hưởng cho thai nhi.

Bác sỹ sẽ đưa ra các liều thuốc điều trị an toàn để trị dứt điểm nấm bởi nấm để lâu sẽ tăng nguy cơ bị sinh non.

Phòng ngừa

Vệ sinh sạch sẽ vùng kín thường xuyên, sau khi vệ sinh xong cần lau khô, mặc quần áo thoáng mát để tránh nấm có điều kiện hoạt động.

Theo phương pháp dân gian, có nhiều bà mẹ dùng nước trà xanh để cọ rửa vùng kín, đây cũng là một cách tốt để cải thiện đáng kể môi trường âm đạo và độ pH.

Ngoài ra, sữa chua cũng giúp phần cân bằng độ pH âm đạo, vì thế, hãy bổ sung thêm sữa chua không đường vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Gọi (04) 39 959 969 hoặc (04) 39 960 886

Để được Tư vấn – Giải đáp miễn phí

Những vấn đề liên quan đến Bệnh phụ khoa


Đăng ký theo dõi Kênh Video BÁC SĨ TƯ VẤN :

nấm phụ khoa

ĐỐI TÁC