Một số sai lầm của bố mẹ trong việc giảm cân cho trẻ

Trang chủ Thông tin hữu ích Một số sai lầm của bố mẹ trong việc giảm cân cho trẻ

Bố mẹ luôn thương yêu, chăm sóc và thấu hiểu con cái mình. Nhưng vì sao họ lại khá mù mờ về việc những đứa trẻ của họ đang thừa cân hay thậm chí là béo phì.

Không nghi ngờ gì về việc bố mẹ luôn mong muốn mang lại cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Theo các chuyên gia tư vấn giảm cân, nhiều khi họ lại mắc phải một số sai lầm do quá yêu con, nhất là trong vấn đề giúp trẻ giảm trọng lượng cơ thể. Vậy những sai lầm đó là gì?

chế độ ăn giảm cân cho trẻ

 

Hiểu nhầm thể trạng của trẻ

Thật không may là ý nghĩa của từ mập hay mũm mĩm trên thực tế lại đang ngầm nói đến một đứa trẻ thừa cân hoặc béo phì. Đối với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có các công cụ xử lý của họ, ví dụ như chỉ số BMI, chỉ số để xác định trọng lượng xem con bạn đang có hay không một cân nặng phù hợp. Không nên bỏ qua và cho rằng việc con bạn “mũm mĩm” là không có vấn đề gì, vì từ đó có thể phát triển thành số cân dư thừa về sau. Hậu quả là, bé yêu của bạn sẽ mang thân hình “mũm mĩm” ấy cả khi lớn hơn, hoặc tệ hơn là suốt cuộc đời. Hơn nữa, béo phì thừa cân còn khiến nguy cơ mắc nhiều bệnh đi kèm với béo phì tăng thêm.

Bào chữa bằng Gen của gia đình

Đừng cố gắng lấy lý do về yếu tố di truyền để “bao biện” cho số cân nặng dư thừa của trẻ nhỏ. Rất có thể là con bạn thực sự đang béo phì. Thực tế, có những trường hợp cả gia đình bị thừa cân, nên đã không biết rằng số cân dư thừa là kết quả của thói quen ăn uống sinh hoạt không phù hợp. Cũng có thể con của bạn có thể bị mất cân bằng trong cơ thể, điều này đòi hỏi có sự can thiệp của bác sỹ ngay từ khi còn nhỏ để tránh những vấn đề nghiêm trọng hơn về sau. Hãy để các trung tâm chăm sóc sức khỏe để được nhận định xem con bạn có bị béo phì không và được các chuyên gia tư vấn giảm cân nhé.

giảm cân cho trẻ em

Tâm lý ngại ngùng khi phải đưa con đi kiểm tra cân nặng

Nhiều bậc cha mẹ rơi vào cái bẫy của sự xấu hổ khi tìm kiếm sự giúp đỡ cho con mình. Họ thường nghĩ, bác sỹ và mọi người sẽ đánh giá họ, thậm chí là kết tội. Đừng nghĩ rằng, chỉ cần một vài bài tập rồi dần dần khi lớn lên, cân nặng của trẻ sẽ trở lại bình thường.

Có nhiều yếu tố phức tạp như thời gian hạn chế, tâm lý căng thẳng, công việc bận rộn, đồ ăn nhanh, thông tin bị lỗi và các thực phẩm chế biến có sẵn, điều đó có thể khiến con bạn tăng cân, không phải toàn bộ là lỗi của bạn. Bác sỹ sẽ hiểu được điều này và sẽ không phán xét bạn đâu. Thêm vào đó, bạn có thể chờ đợi hướng dẫn rõ ràng hơn, cung cấp thông tin giá trị, và các nguồn khác có thể giúp đỡ bạn.

Áp dụng cho trẻ chế độ ăn kiêng như của bạn

Đừng bao giờ cho con ăn chế độ ăn như bạn đang sử dụng. Đa phần các kế hoạch ăn kiêng có sẵn thường không thực sự hiệu quả và có khả năng nguy hại, đặc biệt hơn là đối với trẻ em.

Nhìn chung, hiện tượng béo phì ở trẻ em là một vấn đề quốc gia và các chuyên gia dinh dưỡng vẫn đang tích cực làm việc nhằm tìm ra giải pháp tối ưu cho thực trạng này. Bạn hãy tham khảo các chuyên gia dinh dưỡng, chuyên gia về tư vấn giảm cân để tìm ra cách thức nuôi dạy con bạn khỏe mạnh ngay hôm nay.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân cho trẻ

ĐỐI TÁC