Một số cách giảm cân an toàn cho quý ông

Trang chủ Thông tin hữu ích Một số cách giảm cân an toàn cho quý ông

Không chỉ chị em phụ nữ mới cần chú ý đến vóc dáng mà rất nhiều đàn ông có thân hình quá khổ cũng rất quan tâm đến vấn đề này. Tuy nhiên, đàn ông tiêu tốn nhiều năng lượng hơn cho các hoạt động so với phụ nữ nên nam giới dễ dàng giảm cân hơn.

giảm cân an toàn cho đàn ông

Hãy chia nhỏ bữa ăn

Thích hợp nhất cho đàn ông đang giảm cân là có một chế độ ăn hợp lý. Trong đó bạn hãy ăn thật no vào bữa sáng, nếu bữa sáng bạn còn đói thì bạn sẽ ăn nhiều vào các bữa khác hơn. Dần giảm ăn vào các bữa sau. Quý ông nên chọn ăn ba bữa chính và thêm hai bữa phụ nữa. Các bữa được chia nhỏ sẽ không còn làm bạn có cảm giác đói hay thèm ăn nữa. Hãy nhớ rằng, tuyệt đối không được nhịn ăn đặc biệt bữa sáng, bởi khi đói sẽ thôi thúc bạn ăn nhiều hơn, nó sẽ dẫn đến tình trạng không kiểm soát chế độ ăn của bản thân. Thêm nữa là không nên ăn gì sau 8h tối.

Quý ông cũng cần thiết thay đổi thói quen trong khẩu phần ăn. Bạn nên giảm dần về hàm lượng thịt mỡ trong bữa ăn, hãy giảm dần lượng dầu mỡ khi chiên hoặc xào, dần thay thế món nướng, rán bằng món luộc, hấp hoặc chần thức ăn. Tăng cường thức ăn có hàm lượng chất xơ cao, ăn rau xanh và hoa quả.

Uống nhiều nước

Quý ông nên uống nhiều nước khi thực hiện chế độ giảm cân. Tuy vậy, không nhất thiết lúc nào cũng làm đầy bụng mình bằng nước nhé, hãy uống 8-10 cốc nước một ngày sẽ giúp việc giảm cân an toàn và hiệu quả hơn. Bởi nước là thành phần quan trọng của cơ thể, khi uống đủ nước thận của bạn sẽ lọc các chất cặn bã một cách tốt hơn và cơ thể sẽ chuyến hóa chất béo hiệu quả hơn nhiều. Hãy uống một ly nước 10-15 phút trước mỗi bữa ăn, bạn sẽ có cảm giác no và ăn ít hơn đấy.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, uống một cốc nước lạnh có thể tiêu hao 62 calo. Vậy, nếu muốn giảm cân bạn nên uống nước giữa các bữa ăn hoặc trước mỗi bữa ăn. Hạn chế sử dụng rượu bia, đó cũng là một trong những nguyên nhân gây béo phì.

Tập thể dục

Điều mà ai cũng phải thừa nhận, tập thể dục là phương pháp hữu hiệu giúp giảm cân nhanh chóng. Bản thân đàn ông có nhiều cơ bắp hơn phụ nữ, đàn ông tiêu tốn khoảng 2100-2500 calo mỗi ngày để cung cấp cho các hoạt động của cơ lồng ngực và những cơ thẳng lớn khác, con số này ở phụ nữ chỉ khoảng 1800 – 2200 calo mỗi ngày.

Chính bởi vậy, đàn ông sẽ giảm cân nhanh hơn phụ nữ. Bên cạnh chế độ ăn uống hợp lý, Quý ông hãy lựa chọn cho mình một bài tập thể dục, tăng cường vận động nhé, điều này sẽ giúp cơ bắp săn chắc và quá trình trao đổi chất trong cơ thể hoạt động tốt hơn nhiều. Bạn sẽ sớm thấy lượng mỡ của mình giảm đi.

Hãy thận trọng với nhu cầu giảm cân nhé, đừng vì bạn quá mong muốn giảm cân mà đốt cháy giai đoạn. Nếu bạn thấy chế độ ăn uống của mình quá khổ sở hãy thử thay đổi một chút cho phù hợp với cơ thể và chế độ sinh hoạt của bản thân, quan trọng hơn cả là có thể giảm cân an toàn mà vẫn đạt hiệu quả.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC