Lựa chọn và sử dụng dầu đay trong giảm cân

Trang chủ Thông tin hữu ích Lựa chọn và sử dụng dầu đay trong giảm cân

Dầu đay là thành phần quan trọng có trong thức ăn giảm béo, nó có tác động đối với việc giảm cân và tăng cường sức khỏe. Axit linolenic và dầu đay là chất không thể thiếu được cho sức khỏe, nhan sắc và giảm béo.

Mấy loại axit béo này rất cần thiết cho sức khỏe của con người, nhưng cơ thể con người không tự tổng hợp được chúng mà chỉ có thể lấy được từ trong thức ăn. Nếu vòng eo của bạn đã to ra thì nhất định là do thiếu loại axit béo Omega – 3.

Thiếu axit béo này sẽ làm bạn tăng cân. Trước hết, khi bạn đã ăn no, trung khu ăn uống trong não bạn vẫn chưa nhận được tín hiệu đã no rồi, vậy là bạn sẽ ăn tiếp những thức ăn vượt quá nhu cầu của cơ thể. Tiếp đó, quá trình chuyển hóa chậm lại, calo tiêu không hết sẽ tích đọng lại trong cơ thể. Ăn dầu đay bạn sẽ có cảm giác no trong 3-4 tiếng đồng hồ, như vậy bạn sẽ không ăn thêm gì nữa giữa 2 bữa. Ngoài ra, axit béo Omega – 3 trong dầu đay sẽ nâng cao huyết thanh tố trong não (một loại hóa chất điều khiển tinh thần của con người), khiến bạn sẽ trở nên vui vẻ, không phải buống trong ăn uống. Dầu đay còn có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thúc đẩy tiết ra dịch mật, từ đó cơ thể hấp thu những độc tố có thể hòa tan ở các tổ chức béo trong cơ thể để thải ra ngoài.

Dầu đay không chỉ là thức ăn lý tưởng cho những người giảm béo, mà còn có tác dụng làm cho não khỏe mạnh, có thể giúp tuyến giáp trong và tuyến thượng thận hoạt động, điều tiết cân bằng hoóc môn, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm hàm lượng cholesterol, giữ cho máu và thần kinh khỏe mạnh. Axit béo Omega – 3 còn đảm bảo cho tế bào trực tràng không bị các độc tố gây ung thư và các nhám tự do xâm hại, từ đó giảm tỉ lệ phát sinh ung thư trực tràng. Dầu đay cũng được dùng để làm đẹp da, trơn tóc, làm chắc móng chân móng tay.

Như vậy, chúng ta có thể thấy công dụng của dầu đay trong hỗ trợ giảm béo. Cho thêm dầu đay vào thức ăn không những có thể làm cho bạn giảm cân mà còn làm cho bạn trẻ đẹp nữa.

Liều lượng dùng

Mỗi ngày 2 thìa cà phê dầu đay.

Thường thức nhỏ

Ngoài những vùng khô hanh và lạnh giá, cây đay có thể trồng được trong các điều kiện khí hậu khác.

Ở Bắc Mĩ người ta từng coi việc trồng đay là việc quan trọng hàng đầu.

Mấy trăm năm nay, các hãng thương mại ở Bắc Âu đều treo biển bán dầu đay ép tươi mới.

Nếu da bạn khô thì chứng tỏ là trong cơ thể bạn thiếu axit  béo Omega – 3.

Bí quyết nhỏ

Dầu đay có độ phân hủy cao, vì vậy khi mua phải chọn loại có bao bì không trong suốt và đặt vào trong tủ lạnh.

Tránh tiếp xúc với nhiệt trực tiếp, bởi vì nhiệt độ cao sẽ phá hoại axit béo có tính nhạy cảm trong dầu đay, cho nên không thích hợp cho việc dùng trong đun nấu, xào nướng,…

Dầu đay tươi mới hơi ngọt và có mùi thơm của quả cứng, các loại nhãn hiệu khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Vì vậy phải ăn thử nhiều loại để tìm ra loại vừa ý nhất.

Không nên chỉ dùng dầu đay riêng biệt, nên trộn với thức ăn khác, như vậy mới làm cho dễ ăn từ đó đảm bảo hấp thu được những axit béo được tốt hơn và làm giảm cân.

Cách chế biến

Cho thêm dầu đay vào thức ăn bữa sáng có thể kéo dài được cảm giác no.

Trộn sữa chua với dầu đay làm món ăn.

Đối với những người đang thực hiện kế hoạch giảm béo thì bơ thuộc loại đồ ăn khao của tầng lớp thứ ba; để bơ mà bạn ăn có thêm dinh dưỡng thì có thể cho thêm một chút dầu đay vào.

Cách làm: Cho bơ chảy mềm ra rồi cách nhiệt, cho dầu đay vào trộn đều, đổ vào bát đóng kín cho vào tủ lạnh đợi đông lại rồi ăn.

Cho một thìa cà phê dầu đay vào một cốc sữa chua trộn đều, rưới lên hoa quả ăn để giảm béo.

Rót dầu đay từ từ vào thức ăn đã đun chin, rắc thêm một ít gia vị. Trong thực tế, dầu đay có thể cho thêm vào bất kỳ thức ăn não đã đun nóng.

Chú ý: Nếu dầu đay có mùi hắc, xộc hăng mũi, hoặc làm khó chịu trong họng thì chứng tỏ là dầu đay đã để quá lâu nên bỏ đi không dùng nữa.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

rau giảm béo, giảm béo bằng dàu đay