Hiện tượng thèm ngủ và ngủ mê mệt

Đăng bởi:
ngandt

Ngày đăng:
27 Tháng Năm 2012

Lần cập nhật cuối:
28 Tháng Sáu 2021

Số lần xem:
31563

1. Hiện tượng thèm ngủ

Nhiều người luôn ngủ cả ngày từ sáng cho đến tối, cứ mỗi khi tỉnh giấc là lại ăn nhiều, ăn xong lại tiếp tục ngủ tiếp. Y học gọi đây là hiện tượng thèm ăn, thèm ngủ. Họ chỉ tỉnh vào lúc ăn cơm và đi vệ sinh, còn tất cả khoảng thời gian còn lại là trong trạng thái hôn mê.

Nguyên nhân xuất hiện triệu chứng thèm ngủ

Dây thần kinh ngoại biên và các cơ quan não nếu bị thương hoặc bị giới hạn thì nó bị ảnh hưởng ngầm theo thời gian, đến thời kỳ dậy thì, cơ quan trên cơ thể sẽ mất thăng bằng. Như vậy sẽ dễ gây ra hiện tượng thèm ngủ, thèm ăn.

Hiện tượng thèm ngủ thường xuyên diễn ra đối với một số người

Biểu hiện của triệu chứng

Mỗi ngày người bệnh thường ăn rất nhiều đồ ần. Nếu không cho họ ăn, họ sẽ cáu gắt, bực tức, kêu gào. Nếu như những người xung quanh quấy rối giấc ngủ của họ, họ sẽ rất khó chịu, bực tức. Tuy nhiên họ đều không hề nhớ những việc họ làm trong thời gian này.

Thời kỳ phát bệnh và cách điều trị

Chứng bệnh này xảy ra theo tính chu kỳ, mỗi lần thường kéo dài một lúc rồi tự động dừng lại. Triệuchứng này thường xuất hiện ở tuổi dậy thì, sau khi qua giai đoạn này thì triệu chứng này cũng biến mất. Đương nhiên, chúng ta có thể đến chữa trị ở bệnh viện và uống thuốc để xoá bỏ triệu chứng này.

2. Hiện tượng ngủ say mê mệt

Một số người sau khi tỉnh dậy, tinh thần vẫn không tỉnh táo, đầu óc mơ hồ, nhận thức không rõ ràng, thần kinh hoảng hốt. Đặc điểm rõ rệt nhất của chứng bệnh này đó là ngủ rất nhiều. Tuy nhiên mặc dù ngủ nhiều như vậy nhưng sau khi tỉnh dậy vẫn không tỉnh táo, thiếu nhận thức với môi trường xung quanh, các hành vi không được kiểm soát và cần phải ngủ một lúc nữa mới hoàn toàn tỉnh táo.

Một số người mắc phải chứng bệnh ngủ mê mệt

Biểu hiện của chứng bệnh

Những người bị mắc chứng bệnh này khi vừa tỉnh giấc vẫn còn trong trạng thái mê mệt, rất dễ đưa ranhững phán đoán sai lầm,tinh thần không tỉnh táo, tư duy không logic, khả năng phán đoán và trực giác đều không bình thường, trong lòng không muốn bị ảnh hưởng hay phải tham gia vào các dư luận xã hội, đạo đức luân lý, pháp luật… Họ thường có những hành động thô lỗ mà bản thân mình chưa hề nghĩ tới thậm chí là những hành động có tính công kích, không có đạo đức, lý tính và vi phạm pháp luật. Nhưng những hành động này đều xảy ra trong khi cơ thề trong trạng thái hoàn toàn vô ý thức nên sau đó họ không hề nhớ do đó không thể chịu trách nhiệm về những hậu quả không tốt mà mình gây ra. Do đó cần phải đặc biệt quan tâm chăm sóc và trông coi những người bị mắc triệu chứng ngủ say mê mệt để tránh gây ra thương hại cho người khác.

Sự xuất hiên của chứng bệnh và cách điều trị

Triệu chứng ngủ say mê mệt thường xuất hiện từ khi còn trẻ, chủ yếu xuất hiện ở nam giới và có thể di truyền. Trong hầu hết các trường hợp đều không gây hại nhiều, người bệnh vẫn có thể làm việc bình thường khi hoàn toàn tỉnh táo. Để điều trị chứng bệnh này có thể dùng một số loại thuốc kích thích trước khi ngủ hoặc khi vừa ngủ dậy.

    Đăng ký nhận tư vấn miễn phí - Toàn bộ thông tin Vinh Gia cam kết giữ kín.

    Điền mã xác nhận:captcha