Giảm cân an toàn cho các bà mẹ mới sinh

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân an toàn cho các bà mẹ mới sinh

Sau khi sinh em bé bạn thường rơi vào tình trạng thừa cân, mất đi phom dáng chuẩn trước đây của cơ thể. Chính bởi thế, việc lấy lại dáng là việc mà chị em nào cũng muốn. Tuy nhiên, để công cuộc giảm cân đươc thành công bạn nên hiểu rõ những nguyên tắc cơ bản về giảm cân sau khi sinh và tham gia vào một số bài tập cơ bản phù hợp với bản thân nhé.

giảm cân an toàn sau khi sinh

Nguyên tắc giảm cân sau sinh

1. Hiểu rõ về giảm cân khoa học

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm là phải đảm bảo sức khỏe của mẹ và đủ sữa cho bé. Cơ địa của mỗi phụ nữ là khác nhau nên không thể áp dụng tất cả các phương pháp giảm cân giống nhau được. Bạn chớ tự hỏi rằng vì sao những phụ nữ khác áp dụng thành công phương pháp giảm cân này còn bạn lại không làm được dù đã cố gắng rất nhiều. Thật đơn giản, đó chính là sự cần phải hiểu rõ cơ thể mình để giảm cân an toàn và hiệu quả.

2. Giảm cân theo từng bước một

Việc ăn kiêng theo một chế độ khắt khe, tập thể dục quá sức để có được thân hình chuẩn là vô cùng sai lầm. Có thể bạn sớm đạt được mong muốn nhưng chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ yếu đi.

3. Giảm cân bằng một chế độ ăn uống khoa học kết hợp với tập thể dục thường xuyên

Nếu muốn lấy lại thân hình thon gọn, cân đối, bạn chỉ cần có một chế độ ăn uống khoa học, kết hợp với việc tập thể dục đều đặn. Tuy vậy, trong thời gian đầu mới sinh nở, do phải đảm bảo chất lượng sữa cho con nên các mẹ cũng không nên ăn uống khắt khe được. Hãy tìm đến các chuyên gia tư vấn hoặc lựa chọn cho mình một chế độ ăn dinh dưỡng không có quá nhiều chất béo.

Bạn cũng không nên áp dụng những môn thể thao với cường độ nặng. Bạn hãy vận động nhẹ như đi bộ thư giãn.

Năng vận động giúp giảm béo sau sinh hiệu quả

1. Yo ga

Bài tập Yoga để giảm cân ở mỗi người là không giống nhau. Thời gian để giảm cân bằng môn thể thao này cũng sẽ lâu hơn so với những môn vận động khác. Tuy nhiên, đây được coi là phương pháp giảm cân an toàn và hiệu quả vì nó dựa vào tác động của hơi thở và sự điều khiển “khí” trong cơ thể nên rất tốt cho phụ nữ mới sinh.

2. Đi bộ

Đi bộ hàng ngày sẽ giúp làm tiêu hao mỡ thừa một cách hiệu quả, bạn có thể sử dụng phương pháp giảm cân này ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào nữa.

3. Tập những động tác giúp giảm mỡ bụng

Sau khi sinh và cảm thấy cơ thể đã dần khỏe lại, bạn có thể ngồi trên giường, gập hai đầu gối lại, hít thở sâu và bật dậy. Cường độ mỗi ngày tập khoảng 50 lần, bạn hãy cảm nhận hiệu quả đáng ngạc nhiên.

Một số trường hợp tuyệt đối không nên giảm cân sau sinh

1. Trước 8 tuần sau khi đẻ mổ

Đối với các bà mẹ phải đẻ mổ, việc giảm cân vội vàng có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng như chậm phục hồi chức năng tử cung, vết mổ khó lành hoặc băng huyết.

2. Bị táo bón sau sinh

Nguyên nhân do mất độ ẩm hoặc rối loạn tiêu hóa sẽ dễ khiến mẹ bầu bị táo bón. Chuyện này mang lại khá nhiều phiền phức, trong đó có cả việc ngăn cản bà mẹ trẻ tiến hành giảm cân.

Các bác sỹ khuyên rằng, Phụ nữ sau sinh mắc táo bón thì không nên vội vàng tiến hành giảm cân. Bạn cần thiết bổ sung chất xơ và làm thuyên giảm chứng táo bón trước khi bạn nghĩ đến việc lấy lại vóc dáng của mình.

3. Mắc chứng thiếu máu sau sinh

Nếu bạn mất nhiều máu trong quá trình sinh nở hoặc thiếu máu sau sinh. Hãy tập trung ăn những thực phẩm giàu chất sắt như đường nâu, gan động vật để giúp giải quyết chứng thiếu máu trước để giúp cơ thể ổn định. Sau khi cơ thể phục hồi mới nghĩ đến việc tìm lại vóc dáng để đảm bảo quá trình giảm cân an toàn cho cả mẹ và bé nhé.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

ĐỐI TÁC