Giảm cân hiệu quả nhờ dưa chuột

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân hiệu quả nhờ dưa chuột

Chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng, ngoài hoạt động thể chất là điều cần thiết cho một kế hoạch giảm cân hiệu quả. Dưa chuột là một loại thực phẩm lành mạnh có thể giúp bạn giảm cân khi kết hợp với các yếu tố trên. Dưa chuột là một loại thực phẩm có hàm lượng calo thấp, cho phép bạn ăn khối lượng nhiều hơn cho ít calo. Hàm lượng nước cao của rau quả này  làm  gia tăng mức độ cảm giác no và ngăn ngừa ăn quá nhiều. Ngoài ra, hàm lượng nước làm cho nước ép dưa chuột một thuốc lợi tiểu, giúp cơ thể loại bỏ các chất thải và độc tố, và kích thích quá trình tiêu hóa.

Chất béo và calo

Để giảm cân, đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ. Cách tốt nhất để làm điều này là để bao gồm rất nhiều các loại thực phẩm có ít calo mà bạn không đói. Dưa chuột là một lựa chọn tốt, với 8 calo và chỉ có 0,06 g chất béo trên 1/2 chén lát.

Carbohydrates

Bạn có thể ngạc nhiên khi thấy rằng các carbohydrate không dẫn đến tăng cân trong tất cả các trường hợp. Cơ thể của bạn dựa trên các carbohydrates lành mạnh, được tìm thấy trong dưa chuột. Có đủ năng lượng cho phép bạn tập thể dục, giúp đốt cháy calo để giảm cân. Một ½ quả dưa chuột thái lát chứa gần 2 g carbohydrate. Nó có thể không có vẻ nhiều, nhưng khi kết hợp với sự lựa chọn khác khỏe mạnh, cơ thể của bạn sẽ có nhiên liệu cần thiết để hoạt động và tập luyện hằng ngày

Nước

Các loại thực phẩm có hàm lượng nước cao có thể giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn. 52g dưa chuột thái lát, chứa gần 50 g nước. Nếu ăn  dưa chuột trong chế độ ăn uống của bạn có thể thỏa mãn cơn đói và cho một số lượng rất nhỏ calo và có thể giữ cho bạn cảm thấy không bị mất nước để tập thể dục. Nhiều người thêm lát dưa chuột vào một ly nước để thêm hương vị và điều này có thể làm tăng hydrat hóa những lợi ích mà bạn nhận được từ ăn dưa chuột.

Lợi ích của chế độ ăn dưa chuột

Dưa chuột làm sạch cơ thể triệt để vì nó có chứa nước 95% và 5% chất xơ. Nó giữ cho cơ thể không bị mất nước, chăm sóc tốt cho hệ thống tiêu hóa và cân bằng muối. Dưa chuột cũng giúp làm mát xuống nhiệt độ cơ thể, tốt cho da.

Bạn có thể ăn theo thực đơn có dưa chuột để giảm cân như sau:

Ăn sáng: Một lát bánh mì nướng với mứt, 1 bát sa lát dưa chuột và 1 tách trà nóng.

Ăn trưa: Một bánh mì trứng nướng (với bánh mì lúa mạch đen) hoặc ức gà (ít chất béo), và uống nước trái cây trái cây như táo / chuối / bơ trái cây.

Ăn tối: Ăn xà lách với dưa chuột với một chế độ ăn uống lành mạnh ít calo. Trong vòng 3 ngày có thể giảm được 2kg. Dưa chuột cũng được coi là như một sản phẩm chăm sóc da tự nhiên.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân bằng dưa chuột