Giảm cân bằng chế độ ăn kiềm hóa

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân bằng chế độ ăn kiềm hóa

giảm cân bằng thức ăn kiềm hóaMặc dù cắt giảm calo là một yêu cầu quan trọng đối với việc giảm cân, lựa chọn thực phẩm khôn ngoan cũng là quan trọng không kém. Ngay cả các loại thực phẩm lành mạnh có thể ảnh hưởng đến cả quá trình trao đổi chất của cơ thể, và có thể đóng một vai trò trong việc giảm cân lớn hơn nhiều so với bạn nghĩ. Một ví dụ là thực phẩm có thể tác động đến sự cân bằng axit-bazơ của máu, hoặc độ pH trong máu. Vì độ kiềm trong máu có khả năng ảnh hưởng đến giảm cân, điều quan trọng là phải hiểu được bản chất của độ pH trong máu, cũng như tác dụng của nó trong quá trình giảm cân.

Khái niệm cơ bản

Tất cả các chất dịch cơ thể có chứa nước, các ion hydro tích cực và mang điện tích âm và một số mức độ oxy được gọi là pH, hay còn gọi là nồng độ kiềm trong máu. Độ pH trong máu cao thì số lượng các ion hydro mang điện tích gương lớn hơn độ pH trong máu thấp. Một pH máu bình thường là giữa 7,35 và 7,45, cao hơn một chút so với nước tinh khiết. Các loại thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng và sản xuất một sản phẩm phụ của sự trao đổi chất gọi là axit hoặc kiềm tro.

Quá trình

Để duy trì sự cân bằng, cơ thể của bạn đầu tiên sẽ cố gắng vô hiệu hóa và bài tiết axit dư thừa thông qua nước tiểu. Tiếp tục lựa chọn các loại thực phẩm sản xuất axit ash có thể quá tải quá trình đệm này. Các axit của cơ thể bạn không thể vô hiệu hóa hoặc bài tiết nên được lưu trữ trong dịch cơ thể và các tế bào mỡ. Một khi bên trong các tế bào của bạn, chất thải axit vô hiệu hóa các phản ứng enzyme, thay đổi quá trình trao đổi chất và ngừng giảm cân. Khi cơ thể pH cân bằng giữa 6.5 và 7.2 trên một cách thường xuyên, nó không cần phải lưu trữ chất béo dư thừa hoặc sản xuất cholesterol dư thừa để đối phó với overacidity. Chất béo xấu góp phần vào làm máu có tính axit, dẫn đến sản sinh cholesterol để bảo vệ các động mạch khỏi bị đốt cháy bởi quá nhiều axit! Chất béo tốt thực sự giúp duy trì sự cân bằng độ pH khỏe mạnh bằng cách di chuyển axit dư ra khỏi cơ thể. Kết quả là không chỉ giảm cân, mà còn cho mức độ cholesterol giảm. Chất béo tốt bao gồm các loại hạt thô và hạt, quả bơ, cá đánh bắt tự nhiên (không nuôi trồng), dầu ôliu, dầu lanh.

Một cách khác mà cân bằng độ pH ảnh hưởng đến trọng lượng là trong một tình trạng quá chua một môi trường được tạo ra cho vi khuẩn, virus, nấm men và nấm mốc phát triển. Những sinh vật này bắt đầu phát triển, bài tiết các chất thải có tính axit của mình, tiếp tục thêm vào sự mất cân bằng độ pH. Do đó, cơ thể sử dụng mỡ để tự bảo vệ mình chống lại các axit. Thừa cân và bệnh có thể xảy ra. Khi candida phát triển mất cân bằng, đặc biệt là sau khi sử dụng thuốc kháng sinh, một chế phẩm sinh học có thể giúp tái cân bằng các vi khuẩn thân thiện mà cải thiện cả tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Để đạt được một trọng lượng khỏe mạnh, học cách cân bằng độ pH của bạn. Điều này được thực hiện thông qua sự lựa chọn lối sống lành mạnh bao gồm một chế độ ăn uống cao trong toàn bộ, thức ăn thực vật chưa qua chế biến: loại trái cây, rau, các loại hạt, đậu, ngũ cốc nguyên hạt. Một liều thuốc hàng ngày lành mạnh là ăn các loại thực phẩm màu xanh lá cây.

Thức ăn thực vật khỏe mạnh tự nhiên đầy đủ các chất béo tốt. Các chất béo sai cần phải được loại bỏ hoặc hiếm khi ăn. Điều tồi tệ nhất trong số này được hydro hóa và một phần ôxy hóa dầu. Đọc nhãn thực phẩm chế biến. Tránh dùng quá nhiều các loại dầu tinh chế. Thay vào đó, chọn ép nguội dầu ngoài ôliu, dầu dừa chưa tinh chế, dầu thực vật ép, và bơ không ướp muối, tất cả dùng trong chừng mực.

Những thực vật có nhiều chất xơ nên được bạn tiêu thụ nhiều hơn chất xơ giúp liên kết chất béo xấu và độc tố và loại bỏ chúng thông qua đường tiêu hóa trước khi nó có thể đi vào máu được lưu trữ. Điều này giúp duy trì một môi trường lành mạnh, thúc đẩy kiềm.

Các enzym tiêu hóa cũng sẽ giúp thúc đẩy kiềm bằng cách đảm bảo rằng bạn đang hấp thụ các khoáng chất kiềm từ chế độ ăn uống của bạn và phá vỡ và loại bỏ độc tố có tính axit. Hầu hết các enzyme bị phá hủy trong các loại thực phẩm nấu chín trên 109 độ, thực phẩm đóng hộp và đóng gói

Nước tinh khiết phải được tiêu thụ mỗi ngày. Điều này giúp axit loãng và thoát ra ngoài. Thẩm thấu ngược cũng là một lựa chọn tốt. Uống tám ly nước để giúp axit loãng

Chế độ ăn kiềm hóa để giảm cân

Người thay đổi chế độ ăn của họ để duy trì cân bằng độ pH có thể sẽ nhận thấy một tác dụng phụ chào đón: giảm cân. Một chế độ ăn uống cân bằng độ pH là rất hiệu quả để giảm cân mà có một số pH cân bằng các chương trình giảm cân nổi tiếng trong sự tồn tại. Tất cả các chương trình cung cấp những lời khuyên cơ bản giống nhau về sự cân bằng của các loại thực phẩm bạn nên ăn mỗi ngày.

Sự cân bằng chương trình giảm cân pH khuyến cáo mọi người nên ăn 75-80% các loại thực phẩm có tính kiềm và 20-25% các loại thực phẩm có chứa tính axit. Đây là một mẫu thức ăn trong sự cân bằng chương trình giảm cân pH.

Thực phẩm có tính kiềm: Hầu hết rau cộng với một số loại trái cây, các loại hạt và hạt giống, cũng như dầu ô liu, dầu bơ, nước tinh khiết, trà thảo dược, nước luộc rau, sữa đậu nành, và các loại cá có dầu như cá hồi.

Thực phẩm axit: thịt lợn, thịt cừu, thịt bò, thịt gà, gà tây, hải sản, mì trắng, bánh mì trắng, bánh kẹo, sô cô la, các sản phẩm sữa, cà phê, nước ngọt, nước trái cây, đường, bơ thực vật, và dầu thực vật.

Nói chung, sự cân bằng chương trình giảm cân pH sẽ khuyên bạn nên ăn xà lách, rau tươi, các loại đậu, các loại hạt và hạt giống, tất cả rửa sạch lại với nước tinh khiết. Thực phẩm axit như thịt, bánh mì, mì ống, và đồ ngọt có thể ăn trên sự cân bằng chương trình giảm cân pH, nhưng chỉ trong chừng mực. Nhiều người ăn kiêng, những người đã cố gắng cân bằng chương trình giảm cân pH đã tìm thấy rằng họ không chỉ bị mất trọng lượng, mà họ còn được cứu trợ khỏi một loạt các tác động có hại cho sức khỏe.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

Giảm cân bằng chế độ ăn

ĐỐI TÁC