Giảm cân bằng chế độ ăn khoa học

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm cân bằng chế độ ăn khoa học

Một số ví dụ về các bữa ăn giảm cân, ví dụ này chắc chắn là không bao gồm tất cả các món, tôi cũng thường làm các món như thịt xiên nướng, súp, món hầm,…

  • Món trứng rán với rau bina, ớt chuông đỏ, và bí xanh hấp
  • Gà nướng với rau diếp, dưa chuột, và cà chua
  • Đồ uống là smoothie – loại smoothie xanh lá hoặc smoothie protein
  • Cá hoặc gà tây với rau hấp

Lưu ý về kích cỡ các khẩu phần: khẩu phần của tôi không lớn, tôi chỉ ăn cho đến khi cảm thấy thoải mái (thật khó để đo được điều này)  giúp giảm cân… thêm vào đó, tôi ăn từ từ, chậm rãi như vậy cơ thể sẽ có thời gian để cho tôi biết khi cảm thấy no. Nếu bạn ăn quá nhanh, bạn có thể khiến cơ thể phải nhồi nhét thức ăn vì khi dạ dày của bạn đã đầy, nó sẽ mất 10-20 phút mới truyền được thông tin này đến não bộ, chưa kể đến việc bạn đang có cách tiêu hóa không tốt. Hãy dành thời gian để nhai thức ăn, ăn uống chậm rãi điều đó sẽ giúp bạn giảm cân tốt hơn.

Bữa ăn nhẹ

Một quả lê hoặc những trái mọng (ngay bây giờ, khi mùa hè sắp đến gần, tôi cũng sẽ ăn miếng dưa hấu lớn), hoặc uống các loại smoothie xanh (công thức cơ bản: một vốc tay trái cây, một nắm các loại rau, lá xanh, và 1 cốc nước – trộn tất cả lên). Hoặc tôi có thể ăn một phần nhỏ thức ăn còn lại từ bữa chính.

Tôi cũng thích uống một cốc trà bạc hà cay cùng với bữa ăn nhẹ hoặc bữa ăn chính (Trader Joe có công thức pha trộn tuyệt vời giữa bạc hà cay, bạc hà lục, và sả) hoặc tôi chỉ uống nước chanh ấm là đồ uống giảm cân rất tốt.

Trước khi đi ngủ

Một tách trà hoặc 2-3 muỗng cà phê bột magiê (Tôi thích sản phẩm của thương hiệu CALM) pha trong nước ấm.

Bổ sung

Hàng ngày: 1000 IU vitamin D3, nghệ, MSM, probiotic, và 6 viên dầu cá (Tôi uống 2 viên dầu cá vào mỗi bữa ăn)

Các sản phẩm chức năng, bổ sung dinh dưỡng tôi sử dụng là của hãng Pure Encapsulations, và dầu cá là của Nordic Naturals

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm cân khoa học

ĐỐI TÁC