Giảm béo tự nhiên với nho

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm béo tự nhiên với nho

nho giảm cân hiệu quảNho không chỉ là loại trái cây thơm ngon, mát bổ mà còn có tác dụng làm đẹp da, hạn chế quá trình lão hóa bên cạnh đó đây còn là một trong những thần dược giảm béo hiệu quả.

“Thần dược” an toàn và hiệu quả

Nho được thu hoạch vào mùa thu, đó thời điểm quả nho có đủ các dưỡng chất tốt nhất. Bởi vậy bạn hãy tận dụng nho chính mùa để thực hiện việcgiảm cân cho mình thật hiệu quả. Quả nho từ cùi, vỏ cho đến hạt đều rất tốt cho quá trình giảm cân.

Nho xanh hay tím thì có giá trị dinh dưỡng như nhau. Trong mỗi quả nho có chứa từ 70 – 85% nước, 10 – 33% đường glucose và fructose, phlobaphene, axit silicic, axit galic, quercetine, glucosides, anin, mono delphinidin và delphinidin, axit phosphoric, axit hoa quả, salicilic, axit formic, axit chanh, axit oxalic, pectin, hợp chất tanin, magiê, canxi, mangan, muối kali, coban, sắt và các loại vitamin B1, B6, B12, B2, vitamin C, vitamin K.. Vỏ trái nho có chất tanin và dầu, còn trong hạt nho có hợp chất tanin, lecithin, phlobaphene, vani đều cần thiết cho việc giảm béo tự nhiên.

Chính bởi vậy, ngay từ hôm nay bạn đừng bỏ quả “thần dược” tuyệt vời này nhé, hãy ăn chúng bất kể khi nào bạn có điều kiện.

Một số phương pháp chế biến từ nho

Phương pháp 1:

Hầu hết chúng ta ăn nho thường bỏ lại hạt mà không biết rằng, thành phần cellulose, axit hữu cơ, và các chất khác có trong hạt nho, có khả năng chống lão hóa và giảm béo, giữ vóc dáng cơ thể.

Lưu ý khi bạn sử dụng hạt nho để giảm béo, bạn hãy uống nhiều nước để thanh lọc cơ thể, giữ cho chu kỳ trao đổi chất cơ thể được tốt.

Trà hạt nho:

giam beo bang tra hat nho

Chuẩn bị:

+1 cốc hạt nho (khi ăn nho, bạn hãy tích trữ hạt nho lại);

+1 chiếc ấm nhỏ;

+ 300ml nước lọc.

Cách thực hiện:

Cho hạt nho và nước đun sôi khoảng 3 – 5 phút cho ngấm. Sau đó sử dụng uống nước trà hạt nho thay thế nước lọc hàng ngày. Nếu bạn thường xuyên ăn nho, bạn có thể lấy hạt nho phơi khô, cất đi và dùng dần nhé.

Lưu ý: Không bỏ đường vào nước trà hạt nho.

Phương pháp 2:

Phần thịt của quả nho chứa nhiều chất giúp bạn dễ dàng giảm béo tuy nhiên việc ăn liên tục cả tuần có thể bạn sẽ bị chán ngấy bởi vậy phải có cách chế biến làm thay đổi hương vị để bạn tránh cảm giác này. Cách tốt nhất bạn hãy chế biến cùi nho cùng với thực phẩm khác để tăng cường hiệu quả.

Món sữa chua nho tươi:

giảm béo bằng sữa chua nho tươi

Chuẩn bị:

+1 hộp sữa chua;

+15 quả nho tím;

+ 01 chiếc bát, thìa;

+01 chiếc hộp kín.

Cách làm:

Đổ sữa chua ra bát. Bóc vỏ và hạt nho cho phần thịt nho vào bát sữa chua, dùng thìa trộn đều lên. Sau đó, cho chúng vào hộp kín để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng. Ăn một cốc sữa chua trộn thịt nho hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Mặc dù nho có tác dụng tuyệt vời nhưng lớp vỏ do thường có ướp chất bảo quản hay thuốc trừ sâu. Vì vậy, trước khi chế biến các đồ ăn từ nho cần rửa sạch và ngâm vào nước muối cho an toàn bạn nhé.


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

giảm béo tự nhiên, giảm béo với nho, nho giảm cân hiệu quả