Giảm béo bằng ớt

Trang chủ Thông tin hữu ích Giảm béo bằng ớt

Ớt vừa dùng để ăn, vừa dùng để làm thuốc, được trồng rộng rãi ở châu Phi, vùng nhiệt đới châu Mỹ, châu Á,… có lịch sử hơn 7000 năm. Ớt được chia làm 2 loại: ớt ngọt và ớt cay. Hạt tiêu đen không thuộc loại ớt, đó là do những người khai thác ở Tây Ban Nha đã gọi nhầm ớt là hạt tiêu, nhưng cũng chính họ đã đem ớt truyền đi khắp nơi trên thế giới.

Ớt không chỉ làm cho người ta ăn ngon miệng, mà trong ớt còn chứa nhiều vitamin A, B, C, canxi khỏe mạnh cho tim. Trong ớt đỏ tươi còn chứa một chất chống ôxy quan trọng, cần thiết cho cơ thể đó là β – caroten, có thể nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Ớt còn làm cho giảm đau (nhất là giảm đau khớp), kháng khuẩn và kích thích tiêu hóa.

Đương nhiên, ớt là một loại hương liệu bốc mùi. Chất cay của ớt là một loại chất có thể thúc đẩy tuần hoàn máu máu trong cơ thể, nâng cao hiệu suất trao đổi chất, loại khử chất béo trong động mạch. Sau khi ăn ớt, mọi người thường thấy toát mồ hôi. Một công trình nghiên cứu của Trường đại học khoa học kỹ thuật Oxford đã chứng minh: ớt có thể nâng cao 20% tỉ lệ trao đổi chất trong cơ thể, thúc đẩy ôxy vận chuyển (chuyển hóa) trong cơ thể.

thuc-don-giam-can-coi-trung-va-ot (2)

Chất cay của ớt là một loại chất không màu, có thể làm nóng người. Mấy năm gần đây, trên tạp chí y học đã có đăng hơn 1300 bài phát biểu, nghiên cứu về ớt. Cầm 1 chút ớt nhỏ trong tay, 2 bàn tay của bạn sẽ được giữ ấm trong buổi sáng sớm giá lạnh.

Liều lượng dùng

Ăn cách ngày, số lượng tùy thích.

Cách sử dụng ớt

Màu sắc của ớt từ đỏ sẫm đến vàng cam, có nhiều chủng loại. Ớt bột phải được để vào trong lọ thủy tinh đậy kín tránh nắng chiếu thẳng vào, có thể để được 1 năm. Chú ý, mắt và niêm mạc bị đau phải tránh xa ớt.

Cách chế biến

Ớt có thể làm nóng lên các món ăn bất kỳ. Cho thêm ít ớt bột vào trong cà phê là cách ăn truyền thống của người Mêhicô. Những rau khi đun nấu có vị đắng như cải xoong, cho thêm ít ớt và chanh vào có thể làm bớt đắng. Ớt chỉ nên ăn vừa phải. Ớt sau khi để lạnh, nhiệt lượng tăng lên cho nên khi làm các món ăn lạnh phải chú ý dùng ớt vừa phải. Kinh nghiệm Trên bàn ăn, ngoài lọ muối và hạt tiêu ra nên có thêm lọ ớt dùng thêm mỗi bữa để nâng cao sự chuyển hóa chất trong cơ thể.

 


Theo dõi chúng tôi trên Zalo:

gia vị giảm béo, giảm béo bằng ớt

ĐỐI TÁC